Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đẩy mạnh hợp tác với ĐH San Diego
Ngày 20/12/2011, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với ông Eric Frost – Giám đốc trung tâm Trực quan hóa và Trung tâm Công nghệ Thông tin và Hạ tầng, Đại học San Diego (SDSU).

GS.TS Mai Trọng Nhuận cho biết ĐHQGHN và ĐH San Diego mà cụ thể là Trung tâm Trực quan hóa đã và đang duy trì tốt mối quan hệ hợp tác và mục đích chính là phát triển hợp tác lâu dài giữa hai bên. GS đánh giá cao những góp ý, hỗ trợ từ SDSU về khoa học, công nghệ và mong muốn trong tương lai hai bên sẽ cụ thể hóa các hoạt động hợp tác như thảo luận, cố vấn về khoa học công nghệ, hỗ trợ về nhân lực và tài chính.
Trung tâm Trực quan hóa (SDSU) đã tham gia và hỗ trợ nhiều tổ chức trên thế giới để ứng phó với thảm hoạ tự nhiên bằng các công cụ địa lý vũ trụ. Các nỗ lực chung của Trung tâm Trực quan hóa là góp sức cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo trong thảm họa tự nhiên, xây dựng quốc gia, và hỗ trợ toàn cầu. Chính vì vậy, dự án thành lập một trung tâm theo mô hình sử dụng trực quan hóa tại ĐHQGHN nhận được mối quan tâm rất lớn từ phía SDSU.
Tại buổi làm việc, ông Eric Frost bày tỏ, Trung tâm Trực quan hóa (SDSU) sẵn sàng hỗ trợ về chuyên môn, các nguồn tài liệu, mời các chuyên gia… Và ông đã đưa ra những góp ý hữu ích cho dự án.
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :