Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN và ĐHQG Mátxcơva ký Thoả thuận về hợp tác Khoa học và Giáo dục dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam - Liên bang Nga
Trong chương trình làm việc chính thức của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Liên bang Nga, chiều ngày 14/5/2013, tại Nhà khách Chính phủ LB Nga, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Chính phủ LB Nga Dmitry Medvedev cùng đoàn đại biểu cấp cao hai nước, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ và Giám đốc ĐHQG Mát-xcơ-va (MGU) Viktor A. Sadovnichiy đã kí Thỏa thuận về hợp tác Khoa học và Giáo dục giữa hai ĐHQG.

Bản thoả thuận hợp tác này nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và trao đổi khoa học giữa ĐHQGHN và ĐHQG Mátxcơva.
Hai bên sẽ tập trung triển khai hợp tác trong các lĩnh vực như: thúc đẩy trao đổi cán bộ và sinh viên đại học và sau đại học; thúc đẩy hợp tác nghiên cứu những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm; hỗ trợ nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; thúc đẩy trao đổi các xuất bản phẩm và tài liệu nghiên cứu hiện hành; chia sẻ kinh nghiệm các phương pháp và công nghệ dạy học tiên tiến; đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế chung; thực hiện các dự án và chương trình nghiên chung...
Ngoài ra, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước, một số văn kiện đã được ký kết như: Kế hoạch hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch CHXHCN Việt Nam và Cơ quan Liên bang về du lịch Liên bang Nga trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2013 - 2015; Chương trình hợp tác giữa Bộ Tư pháp CHXHCN Việt Nam và Bộ Tư pháp Liên bang Nga giai đoạn 2013 2014; Hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng Công Thương Việt Nam và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế; Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam với Công ty Cổ phần An Viên, Công ty cổ phần Đường sắt Nga và một số thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực dầu khí giữa Petrovietnam với các đối tác Nga.
 
Trước đó, chiều 13/5, đoàn ĐHQGHN do Giám đốc Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo MGU.

 

 Q.N - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :