Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Lãnh đạo tập đoàn IBM trao đổi hợp tác với ĐHQGHN
Ngày 5/3/2009, các nhà lãnh đạo của IBM đã chia sẻ với ĐHQGHN những quan điểm, định hướng mang tính chiến lược mà Tập đoàn sẽ triển khai trên quy mô toàn cầu trong điều kiện cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới đang diễn ra ngày một trầm trọng.

Chúng ta nên nghĩ theo chiều hướng tích cực rằng khủng hoảng có thể tạo ra cơ hội. Chính vì vậy, IBM đã có nhiều cuộc tiếp xúc với lãnh đạo nhiều nước cũng như các doanh nghiệp để bàn về các kế hoạch chung nhằm xây dựng một “Hành tinh thông minh hơn” (Smarter Planet) thông qua sự hỗ trợ của công nghệ thông tin...” - bà Terri Virnig - Phó chủ tịch phụ trách Chiến lược Kinh doanh của Tập đoàn IBM cho biết.

Còn theo ngài Ayman Antoun - Phó chủ tịch Tập đoàn phụ trách đối tác kinh doanh thì chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam lần này của phái đoàn là để định hướng những trọng tâm đầu tư và phát triển trong chương trình “Hành tinh thông minh hơn” cho thời gian tới theo phương châm hợp tác hai bên cùng có lợi.

Tại buổi hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam - Nguyễn Tấn Dũng hồi đầu tháng 2/2009 vừa qua, ngài Nick Donofrio - Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực đổi mới sáng tạo và công nghệ của Tập đoàn chúng tôi đã cam kết trong những năm tới sẽ phối hợp với các trường đại học của Việt Nam tập trung đào tạo nguồn nhân lực và kỹ sư công nghệ thông tin giỏi. Chúng tôi đánh giá cao tài năng và trí thông minh của người Việt Nam. Mong rằng ĐHQGHN sẽ trở thành một đối tác chiến lược của IBM...” - ngài Kriengkrai Bhuvanij - Giám đốc chương trình chính phủ IBM khu vực Đông Nam Á khẳng định.

Tại buổi gặp mặt, bên cạnh việc giới thiệu với các lãnh đạo của IBM về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo và những thành tựu nổi bật của ĐHQGHN; trao đổi để phía bạn hiểu hơn về những cơ hội, thách thức trong hội nhập toàn cầu, văn hóa và tập quán của người dân Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp; GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó giám đốc ĐHQGHN còn gợi mở một số ý tưởng, định hướng trong việc xúc tiến quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn IBM với ĐHQGHN mà trước tiên là với Trường ĐH Công nghệ.

Mục đích cuối cùng của chương trình hợp tác này nhằm xây dựng, cung cấp cho xã hội một lực lượng lao động có trình độ cao để cùng hướng tới “một hành tinh đang được kết nối mạnh mẽ và thông minh hơn”.

Lãnh đạo ĐHQGHN nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện để Tập đoàn IBM đầu tư, phát triển hợp tác với ĐHQGHN.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức giới thiệu với phái đoàn lãnh đạo cao cấp của IBM về tòa nhà 19 Lê Thánh Tông của ĐHQGHN

 Trường Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :