Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Trường ĐHKHXH&NV và Đại học SanJose chính thức đặt quan hệ hợp tác
Ngày 8/5/2009, Trường ĐHKHXH&NV và Đại học Khoa học Ứng dụng và Mỹ thuật thuộc Đại học SanJose (SJSU) - Hoa Kỳ đã ký kết văn bản hợp tác.

Theo đó, hai bên sẽ thiết lập các hoạt động trao đổi học thuật, cùng tham gia xây dựng và triển khai các chương trình, dự án đào tạo và nghiên cứu về các lĩnh vực chung, trao đổi sinh viên và các chuyên gia nghiên cứu, trao đổi thông tin và tài liệu khoa học.

Trước đó, Trường ĐHKHXH&NV và SJSU đã có một số hoạt động hợp tác bước đầu liên quan đến việc phát triển ngành Công tác xã hội như cùng tham gia hội thảo quốc tế về đào tạo CTXH tổ chức tại Việt Nam vào tháng 6/2008, một số giáo sư của SJSU được mời sang dạy cho học viên Việt Nam. Tháng 4/2009, SJSU đã tặng Khoa Xã hội học hơn 130 đầu sách liên quan đến lĩnh vực Công tác xã hội làm tài liệu học tập và tham khảo cho cán bộ và sinh viên. Hai bên hiện có kế hoạch hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Công tác xã hội tại Việt Nam với sự tham gia của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và tổ chức Tình Nguyện viên quốc tế (VSO) của Anh.

Tại lễ ký văn bản hợp tác, GS. Nguyễn Văn Khánh thể hiện mong muốn sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai, đặc biệt là đối với ngành CTXH, một ngành học mà SJSU có nhiều kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu.

GS. Charles Bullock cũng phát biểu bày tỏ sự vui mừng vì những kết quả hợp tác bước đầu giữa hai bên. Ông cũng cho rằng ngoài CTXH, với tiềm năng về nhân lực và trong phạm vi những ngành nghề đào tạo tiện có, hai bên có thể tiếp tục triển khai hợp tác trong nhiều chuyên ngành khác như Y tế, Sức khoẻ cộng đồng, Lão khoa...

* Vài nét về Đại học San Jose

Đại học San Jose (San Jose State University - SJSU) thành lập năm 1857, là một trong những trường đại học công lập cổ nhất ở California. Khuôn viên trường đặt ở trung tâm SanJose, thành phố lớn thứ 10 của nước Mỹ. SJSU có khoảng 30.000 sinh viên, học viên theo học 134 chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ. SJSU có 7 trường đại học, gồm: Khoa học Ứng dụng và Mỹ thuật, Kinh doanh, Sư phạm, Kỹ sư, Nhân văn và Mỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội.

 Nguyễn Thắng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :