Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Hộp thư tuvantuyensinh@vnu.edu.vn trả lời

(Cập nhật liên tục trong ngày)
>>> 13/5/2013
Hỏi: cường tạ <cuongta.hus@gmail.com>: E là SV Chương trình Nhiệm vụ chiến lược , theo em được biết những SV nào thuộc Chương trình Chiến lược của ĐHQGHN khi ra trường phải có chứng chỉ tiếng Anh là 6.0 , vậy em muốn hỏi, nếu e thi lấy chứng chỉ TOEFT ITP thì có được ko a.! và có được quy đổi ra ko a. E xin chân thành cảm ơn!
Trả lời: Theo Quy định 3599/QĐ-ĐHQGHN, sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp phải đạt tiếng Anh C1 hoặc tương đương. Bạn hoàn toàn có thể thi TOEFL ITP sau đó quy đổi sang chuẩn C1.
Hỏi: Chieu vu van <vuvantrieu.k54.cb@gmail.com>
Em chào các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh.
Hiện nay, em đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Công Nghệ - ĐHQGHN. Vào tháng 6 này (hoặc tháng 9) em sẽ tốt nghiệp ngành CNTT.
Em muốn hỏi thầy cô:
1. trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN có tuyển sinh văn bằng 2 cho ngành Công nghệ sinh học, hoặc ngành Sinh học không ạ?
2. Có cơ hội nào cho em học văn bằng 2, hoặc bằng kép đối với một trong 2 ngành trên (CNSH hoặc Sinh học) tại trường ĐHKHTN (chính quy hoặc hệ tại chức) nhưng thời gian rút ngắn (do em đã theo học các môn khoa học đại cương, GDQP, giáo dục thể chất,  ... tại trường ĐH Công nghệ) không ạ?
3. Chia sẻ:
Em từng thi tuyển và đạt tuyển ngành Công nghệ sinh học của trường ĐHKHTN - ĐHQGHN (vào năm 2009, và cùng lúc đạt tuyển 2 trường). Em rất yêu thích ngành Sinh học, yêu thích môi trường, thích các loài động và thực vật, thích môi trường thiên nhiên hoang dã, ... Lúc trước em chọn ngành CNTT - trường ĐHCN là vì em cũng yêu thích CNTT. Nhưng sau khi theo học, em thấy em chưa suy nghĩ kĩ, ngành mà em đang theo, em chỉ thích, mà chưa từng dành sự đam mê cho nó. Còn về Sinh học, em luôn ý thức rằng mình yêu và đam mê thực sự, em đã từng nuối tiếc, thấy hối hận vì không chọn theo đuổi nó.
Em rất mong có thể nhận được những tư vấn và giải đáp của thầy cô về những cơ hội, những cách mà em có thể theo học văn bằng 2, hoặc bằng kép vào ngành CNSH, hoặc Sinh học trường KHTN ạ.
Em xin cảm ơn thầy cô rất nhiều ạ!
Trả lời:
Hiện nay Trường ĐHKHTN thuộc ĐHQGHN mới đào tạo bằng kép ngành Khí tượng - Thủy văn học cho đối tượng SV ngành Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Công nghệ. Cám ơn ơn đã quan tâm đến chương trình bằng kép, hy vọng trong thời gian sớm nhất ĐHQGHN sẽ có chương trình đào tạo bằng kép Sinh học, Công nghệ SH cho SV trường ĐHCN để đáp ứng nhu câu và nguyện vọng của SV. Trường hợp của em sau khi tốt nghiệp ngành CNTT em có thể đăng ký học văn bằng hai vừa làm vừa học ngành Sinh học hoặc Công nghệ Sinh học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Em cần liên hệ với Phòng Đào tạo của Trường ĐHKH Tự nhiên để biết cụ thể các đợt tuyển sinh vừa làm vừa học của Trường.
Chúc em thành công trong học tập và đạt được nguyện vọng của mình.
Hỏi: Trang Tran <nuhoangracroi112@gmail.com>: Cho e hỏi chút ạ. Năm nay e tốt nghiệp Khoa Triết học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM, nhưng e muốn học văn bằng 2 khoa tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tại Hà Nội. Em có thể thi vào trường Đại học nào được ạ. E có thể liên hệ với ai để có thể biết chi tiết tuyển sinh ạ?
Trả lời:
Hiện nay Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN chỉ đào tạo văn bằng 2 vừa làm vừa học Ngành Tiếng Anh, tiếng Nhật. Để biết thông tin chi tiết em cần liên hệ với Khoa Tại chức của Trường ĐH Ngoại ngữ nhé.
Thân ái.
Hỏi: Dũng Nguyễn <dungk57cnht@gmail.com>: E xin chao thay co a! E la sinh vien nam nhat Nganh Cong nghe Hat nhan - Khoa Vat ly. E muon hoi nganh minh co duoc hoc them nganh khac (van bang 2) khong a? Neu duoc hoc thi do la nganh gi a? E xin chan thanh cam on!
Trả lời:
Chào em, hiện nay Trường ĐHKH Tự nhiên- ĐHQGHN chưa có chương trường bằng kép cho Sv học các ngành của Khoa Vật lý em ạ.
>>> 17/4/2013
Nhật Trần <animeinuyasha94@gmail.com> hỏi: Em thi vào ĐH Công nghệ ĐHQGHN nếu em đỗ vì lí do gia đình em có thể chuyển vào Trường ĐH Công nghệ ĐHQG TP. Hồ Chí Minh được không ?
Trả lời: Theo Quy chế tuyển sinh đại học hiện hành của Bộ GD&ĐT, em đã trúng tuyển vào trường ĐH Công nghệ của ĐHQGHN sẽ không được chuyển vào ĐH Công nghệ thuộc ĐHQG tp. Hồ Chí Minh.
Ngọc Cao Tuấn <caotuanngoc81@gmail.com> hỏi: Cho em hỏi, hôm nay là ngày 15/04/2013. Em làm thủ tục nhập học vào trường Đại học QG Hà Nội khoa Y đa khoa, nhưng e làm xong, gửi cho phòng giáo dục huyện Kbang- Gia Lai mà không được, em gọi lên Trường thì trường nói làm thủ tục bình thường, mã trường QHY, mã ngành D720101 là đúng ko ạ? Em phải làm sao đây ạ?
Trả lời: Em đăng ký dự thi vào ngành Y đa khoa thuộc khoa Y Dược, ĐHQGHN với mã trường là QHY và mã ngành là D720101 là hoàn toàn đúng. Em cần liên hệ với phòng Giáo dục huyện Kbang-Gia Lai để hỏi rõ lý do vì sao không gửi được.
Hỏi: Tôi có con đạt giải ba môn hoá quốc gia năm 2013, cháu có được vào học lớp tài năng của trường không ? Đạt giải như cháu thì được vào thẳng các ngành nào của trường hoặc trường đại học nào khác nữa . Tôi rất mong nhận được trả lời tư vấn của quý ban.Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời: Nếu thí sinh đạt giải ba môn hóa năm 2013, thí sinh có nhiều cơ được vào học lớp tài năng ngành hóa học của trường. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh đoạt giải ba trở lên môn Hóa học được tuyển thẳng vào các ngành: Sư phạm Hóa học, Hóa học, Công nghệ kĩ thuật Hóa học, Công nghệ thực phẩm, Kĩ thuật Hóa học, Dược học, Khoa học môi trường.
Trừ ngành Công nghệ thực phẩm và Kĩ thuật Hóa học không đào tạo ở trường, các ngành còn lại đều được tổ chức đào tạo tại trường ĐH KHTN thuộc ĐHQGHN.
Hỏi: Chào các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh. Em là thí sinh tự do em có một số thắc mắc sau muốn hỏi thầy cô :
1. Em muốn nộp hồ sơ dự thi vào trường Đại học khoa học tự nhiên , em nộp hồ sơ tại trường (hạn 22/4/2013) vậy muốn nộp hồ sơ đăng ký dự thi thì nộp tại phòng ban nào tại trường ạ ? nếu em nộp vào thứ 2 (ngày 15/4/2012) thì nộp trong thời gian nào ạ ?
2. Trong túi hồ sơ tuyển sinh thì cần có 2 phong bì (1 phòng bì để ảnh và phong bì trống ) có phải ghi địa chỉ và dán tem không ạ ? Cảm ơn thầy cô giáo trong ban tuyển sinh.
Trả lời:
1. Nếu em có nguyện vọng dự thi vào trường ĐH KHTN thuộc ĐHQGHN em nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại phòng Đào tạo, trường ĐH KHTN. Địa chỉ: 334 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội; ĐT: (04) 38585279; (04) 38583795 Website: http://www.hus.vnu.edu.vn
2. Em cần ghi Họ và tên và địa chỉ người nhận, đồng thời dán tem thư vào phong bì để trống.
 
>>> 12/4/2013
Câu 1.
Thưa ban tuyển sinh, em có câu hỏi cần giải đáp như sau:
1/ Em nghe nói là muốn làm giáo viên thì phải có bằng sư phạm, nhưng nếu em đăng ký học khoa Sinh học của trường ĐHKHTN thì khi ra trường có thể làm giáo viên được không ạ?
Trả lời: Em phải học thêm để lấy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo quy định của Bộ giáo dục & ĐT
2/ Em được biết là nếu không đủ điểm vào ngành mà qua điểm sàn của ĐHQG thì được xếp vào ngành khác cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu, vậy thì ngành được chuyển vào đó là cùng một trường khi ĐKDT hay là có thể vào trường khác thuộc ĐHQG ạ?
Trả lời: Em sẽ được chuyển vào ngành khác cùng khối thi, cùng đơn vị đào tạo (cùng trường đó) nếu ngành đó còn chỉ tiêu.
3/ Trong thời gian học có được chuyển khoa không ạ?
Trả lời: Em trúng tuyển ngành nào thì sẽ học ngành đó.
Câu 2.
Xin hỏi nhà trường, em có nguyện vọng thi vào trường Viện Đại học Mở-khoa CÔng Nghệ Thông Tin, nhưng hiện tại bên trường chỉ xét tuyển nên em phải mượn trường để thi. Nay em muốn hỏi rằng trường mình có tổ chức cho thi nhờ khoa Công Nghệ Thông Tin không ạ?
Trả lời:
Đại học Quốc gia Hà Nội có tiếp nhận hồ sơ của thí sinh thi nhờ vào các trường đại học không tổ chức thi theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh thi nhờ phải nộp thêm bản photocopy mặt trước của phiếu đăng ký dự thi số 1.

Câu 3.

 
Em đang là sinh viên năm thứ nhất ngành tiên tiến khoa học môi trường của đại học khoa học tự nhiên- DHQGHN. Hiện tại, em đang học NVCL tại DHNN. Cho em xin hỏi: Năm nay em muốn thi thêm vào ngành Kinh tế quốc tế của Đại học kinh tế thì cần làm những thủ tục gì? Và khi thi đỗ thì em có được học cùng một lúc hai trường không?
 

Trả lời:

Theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành của Bộ GD&ĐT, nếu em muốn tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy để vào ngành Kinh tế quốc tế của trường Đại học Kinh tế em cần phải có sự đồng ý bằng văn bản của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Nếu thi đỗ em có thể học cùng một lúc hai trường. Tuy nhiên, nếu đồng thời học hai ngành khác nhau ở hai trường đại học khác nhau sẽ có những khó khăn về sắp xếp thời gian học, em nên cân nhắc.

 
Câu 4.
Thay co cho em hoi khi em nop ho so dkdt trưc tiep tai truong dhkhxhnvthi muc 15 em se dien nhu the nao va ma don vi dkdt la bao nhieu a? Hoso dkdt gom nhung gi va le phi nop kem la bao nhieu a? E co the guichuyen phat nhanh thay vi den tan truong duoc khong a? Neu la doituong uu tien thi ho so uu tien em de trong hay ngoai tui dung ho sodkdt? Mong thay co giai dap giup em!
Trả lời:
1. Nếu em hiện là học sinh THPT em phải nộp hồ sơ ĐKDT tại trường em đang học. Nếu em đã tốt nghiệp THPT từ năm 2012 trở về trước em có thể nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại trường tổ chức thi. Mục 15 em điền Mã đơn vị ĐKDT là 99.
2. Hồ sơ ĐKDT hoàn tất gồm:

- Túi đựng hồ sơ có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, phiếu số 1 và phiếu số 2 (đã điền đủ thông tin).

 
- 2 ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã tỉnh/huyện và mã đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh), 2 ảnh này để trong một phong bì nhỏ.
- Hai phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ người nhận (địa chỉ này nên giống với mục 16).
- Bản sao các giấy chứng nhận hợp pháp nếu là đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh...).
- Đối với thí sinh có NV1 học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của các trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH, hồ sơ có thêm 1 bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 (không được đồ hay ghi thêm gì vào bản photocopy này). Bản photocopy này sẽ được các sở GD-ĐT chuyển cho các trường không tổ chức thi cùng với ảnh và địa chỉ đã dán tem sẵn của thí sinh để các trường này có đầy đủ thông tin của thí sinh như những trường tổ chức thi.
3. Hồ sơ không được gửi qua đường bưu điện.
4. Hồ sơ ưu tiên em để trong túi đựng hồ sơ.
 
>>> 10/4/2013
phuong vu <tieuphung28493@gmail.com> Em muốn dự thi vào hệ chính quy khoa tiếng nhật của trường đại học ngoại ngữ - ĐHQGHN bằng hình thức thi đầu vào như thông thường (em không muốn học hệ vừa học vừa làm) và có một vài câu hỏi như sau 1. Hiện tại em định thi sau khi học xong hệ chính quy của một trường đại học khác. Vậy em có khả năng được miễn các môn chung bằng cách gửi cho phòng đào tạo bảng điểm sau khi đã tốt nghiệp hay không. Theo thông tin em biết thì môn giáo dục thể chất và quốc phòng an ninh có giấy chứng nhận riêng nên có thể được miễn học, miến thi. Vậy những môn như tin học cơ sở, các môn chính trị có được miễn như thế không? 2. Em được biết khoa tiếng anh của trường có cho miễn thi cuối kì các môn tiếng miễn là có chứng chỉ IETLS phù hợp. Vậy khoa tiếng nhật có chương trình tương tự không (ví dụ như đầu ra năm thứ 3 là N2 thì nếu có bằng N2 thì sẽ được miễn ngay từ năm 1) Mong được giải đáp thắc mắc để em có định hướng tốt.
Trả lời:
Trước hết em cần hoàn thành nộp hồ sơ đăng ký dự thi đúng thời hạn quy định của Bộ GD&ĐT và dự kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy đạt kết quả cao trúng tuyển vào ngành tiếng Nhật.
Nếu em trúng tuyển ngành tiếng Nhật, sau khi nhập học em có thể trình nộp bằng đại học và bảng điểm kèm theo (bản photocopy có công chứng nhà nước) mà em đã có. Căn cứ vào văn bằng và bảng điểm đó, Hiệu trưởng trường ĐHNN sẽ xem xét để có thể miễn một số môn học cho em.
Nga Hoàng <hoangnga307@gmail.com> Em là thí sinh tự do ở Nghệ An muốn thi vào trường DH KHTN-DHQG Hà Nội vậy em phải nạp hồ sơ ở đâu?Xin thầy cô tư vấn cho em với.Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Em nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Sở GD&ĐT Nghệ An trong thời hạn từ 11/3/2013 đến 11/4/2013 hoặc có thể nộp tai trưởng ĐH KHTN, ĐHQGHN từ ngày 12/4 đến 17h00 ngày 22/4/2013.
Nhung Hoàng <nhunght1108@gmail.com> Hiện em đang là sinh viên NVCL2012 của Đại học Quốc gia Hà Nội, em có một thắc mắc muốn hỏi ạ. năm 2012 em thi vào ngành Khoa Học Máy Tính của trường đh Công Nghệ với số điểm bằng với điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh của trường đại học kinh tế . Nếu năm nay em tham dự kì thi  và trúng tuyển vào đại học kinh tế thì em có thể được học luôn năm hai cùng các bạn QH2012 không ạ? vì em thấy các bạn QH2012 quản trị kinh doanh cũng vẫn chủ yếu là học tiếng anh bên trường đh Ngoại Ngữ. hay em vẫn phải học cùng các bạn QH2013 ạ em mong ban tư vẫn trả lời giúp em.
Trả lời:
Nếu em đã là sinh viên của trường ĐHCN có nguyện vọng dự thi tuyển sinh ĐH chính quy năm 2013 em phải được sự đồng ý bằng văn bản của thầy Hiệu trưởng trường ĐHCN. Nếu em trúng tuyển nhâp học vào trường ĐHKT em sẽ được miễn môn ngoại ngữ (nếu em đã học xong và đạt kết quả tốt).
>>> 08/4/2013
- Xuan thanh Nguyen <binnguyen_thanh@yahoo.com.vn>:Cho em hỏi có thể cho em biết cụ thể chương trình học của ngành máy tính và khoa học thông tin của trường ĐH KHTN và định hướng học về lập trình hay kỹ thuật máy tính. Em xin cám ơn!
Trả lời
Em vào trang web của trường ĐHKHTN (http://www.hus.vnu.edu.vn) để biết chi tiết về chương trình đào tạo ngành Máy tính và Khoa học thông tin.
- Thang chu <thangcv.fet@gmail.com>: Kính thưa quý Anh/Chị. Xin cho tôi hỏi lịch nộp hồ sơ thi đại học năm 2013 cho thí sinh tự do bắt đầu từ ngày nào ạ? Xin Cảm ơn
 Trả lời
Theo quy định của Bộ GD&ĐT:
 - Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT và lệ phí ĐKDT tại trường đó.
 - Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT và lệ phí ĐKDT tại các điểm do Sở GD&ĐT quy định.
 - Thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT và lệ phí ĐKDT quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc như sau:
       + Theo hệ thống của Sở GD&ĐT: Từ ngày 11/3/2013 đến 17h ngày 11/4/2013
       + Tại các trường tổ chức thi: Từ ngày 12/4/2013 đến 17h ngày 19/4/2013.
Các Sở GD&ĐT và các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT và lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định. Với quy định như trên của Bộ GD&ĐT, em cần chủ động hoàn thành hồ sơ ĐKDT để nộp đúng thời hạn.
Theo quy định của Bộ GD&ĐT:
 - Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT và lệ phí ĐKDT tại trường đó.
 - Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT và lệ phí ĐKDT tại các điểm do Sở GD&ĐT quy định.
 - Thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT và lệ phí ĐKDT quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc như sau:
       + Theo hệ thống của Sở GD&ĐT: Từ ngày 11/3/2013 đến 17h ngày 11/4/2013
       + Tại các trường tổ chức thi: Từ ngày 12/4/2013 đến 17h ngày 19/4/2013.
Các Sở GD&ĐT và các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT và lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định. Với quy định như trên của Bộ GD&ĐT, em cần chủ động hoàn thành hồ sơ ĐKDT để nộp đúng thời hạn.
- Nguyễn Ngọc Sơn <nguyenngocson1404@gmail.com>: Em đã đăng kí dự thi vào ngành Máy tính và Khoa học Thông tin của trường ĐHKHTN. Vậy cho em hỏi, ngành này có được ĐHQGHN cấp kinh phí hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên không ạ? Nếu có, mong thầy (cô) cho em biết cụ thể về mức hỗ trợ này! Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời
Ngành Máy tính và khoa học thông tin là 1 trong 8 ngành khoa học cơ bản của trường ĐHKHTN được ĐHQGHN cấp kinh phí hỗ trợ chi phí học tập cho SV với mức hỗ trợ tối thiểu bằng mức học phí sinh viên phải đóng theo chương trình đào tạo. Nếu em trúng tuyển trở thành sinh viên theo học ngành Máy tính và Khoa học thông tin em sẽ được cấp kinh phí hỗ trợ chi phí học tập bằng mức học phí em phải đóng cho nhà trường.
 
>>> 04/4/2013
- quanghoan hatinh <quanghoan.hatinh@gmail.com>: Em la hoc Sinh Gioi quoc gia mon toan, giai nhi. Neu em nop ho so Tuyen thang vao dai hoc QG, DH KH VA TN, KHOA CN MOI TRUONG, KHOA KH MOI TRUONG VA KHOA DUOC CO DUOC KHONG. XIN TRA LOI GIUP EM.
Trả lời:
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu em đoạt giải nhì môn Toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia em được tuyển thẳng vào một trong các ngành sau: Sư phạm Toán học, Toán học, Toán ứng dụng, Toán cơ, Thống kê.
Như vậy, em không được tuyển thẳng vào ngành Khoa học môi trường hoặc ngành Dược học.
- phương anh bùi <phuonganh1495@gmail.com>:Thưa các thầy cô và ban tư vấn tuyển sinh, em được giải Ba quốc gia môn Địa lí kì thi HSGQG lớp 12 năm 2013. Em có nguyện vọng được vào học trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội, ngành quản lí đất đai. Cho em hỏi 2 điều:
1/ Em có được tuyển thẳng ngành quản lí đất đai hay không? Nếu không, em sử dụng quyền xét tuyển khi thi khối A vào được không ạ?
2/ Hiện nay đã là 2/4/2013 nhưng em chưa nhận được giấy chứng nhận đạt giải quốc gia. Trường và Sở GD&ĐT nói không đủ thẩm quyền cho em giấy chứng nhận đạt giải tạm thời. Vậy khi làm hồ sơ đăng kí thi đại học, em phải làm thế nào để được ưu tiên xét tuyển ạ?
Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
1. Theo quy định của Bộ GD&ĐT nếu em đoạt giải Ba môn Địa lý em sẽ được tuyển thẳng vào một trong
các ngành: Sư phạm Địa lí, Địa lí học, Bản đồ học, Địa chất học, Địa lí tự nhiên, Thủy văn, Hải dương học. Như vậy, em không được tuyển thẳng vào ngành Quản lý đất đai. Nếu em ĐKDT vào ngành Quản lý đất đai và ĐKƯTXT kết quả thi đạt từ điểm sàn đại học của Bộ GD&ĐT trở lên không có môn thi nào bị điểm 0 em sẽ được UWTXT vào ngành Quản lý đất đai.
2. Thời hạn nộp hồ sơ ĐKDT tại Sở GD&ĐT từ 11/3 đến 11/4, nộp tại trường Đại học tổ chức thi từ 12/4 đến 19/4. Em đủ thời gian nhận Giấy chứng nhận đạt giải để hoàn thành thủ tục ĐKDT và ĐKƯTXT.
- Nguyễn Chí Hướng <chihuong.nguyen@gmail.com>: Anh (chị) cho em hỏi bên trường mình có đào tạo trình độ thạc sỹ ngành quản lý đất đai k ạ?
Em tốt nghiệp trường đại học mỏ địa chất chuyên ngành Tin học trắc địa, bây giờ em muốn học văn bằng 2 ngành quản lý đất đai của trường mình có được k? Nếu được thì khi nào em có thể đăng kí ạ.
Mong anh(chị) hồi âm mail của em. Em cảm ơn
Trả lời:
Trường ĐH Khoa học tự nhiên có tổ chức đào tạo Thạc sĩ ngành Quản lý đất đai. Em liên hệ với phòng Đào tạo trường ĐH KHTN theo địa chỉ 334 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, điện thoại (04) 35578117 để biết thông tin chi tiết về đào tạo văn bằng 2 ngành Quản lý đất đai của trường.
- COGAI TRUNGHOA <emgaichina@yahoo.com>: Thầy cô cho em hỏi: Em đạt giải Nhì môn Văn rrong kì thi học sinh giỏi quốc gia 2013. Em có thể được thuyển thẳng vào những Khoa Luật không ạ?
Và cho em hỏi là em được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào những ngành cụ thể như thế nào ạ?
Em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2013 được tuyển thẳng vào các ngành: Sư phạm Ngữ văn, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, Sáng tác văn học, Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Việt Nam học, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Khoa học thư viện. Như vậy, em không được tuyển thẳng vào ngành Luật học.
Em ĐKDT vào ngành Luật học và đtạ điểm sàn đại học của Bộ GD&ĐT trở lên, không có môn thi nào bị điểm 0 em sẽ được ƯTXT vào ngành Luật học.
 
>>> 03/4/2013
emgaichina@yahoo.com: Em đại giải Nhì trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Văn học.Có thể tuyển thẳng vào Khoa Luật không ạ ?
Trả lời: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh đoạt giải nhất, nhì ba môn Ngữ văn được tuyển thằng vào các ngành sau: Sư phạm Ngữ văn, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, Sáng tác văn học, Văn hóa các dân tộc thiểu số, Việt Nam học, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Khoa học thư viện. Không tuyển thẳng vào ngành Luật học.
hai yen nguyen <nguyenhaiyen660@gmail.com>: Thua ban tu van tuyen sinh em co 1 thac mac la:
1, Em thay nam 2012 truong dai hoc khoa hoc khoa hoc tu nhien , nganh dia chat hoc la 17 diem, diem 17 nay la da duoc cong diem uu tien khu vuc chua a?
2.Theo em doc tren cuon tim hieu cac truong dai hoc khu vuc phia bac thi co ghi la neu thi sinh   thi khoi d1 va khoi a thi se duoc tinh them la thi khoi a1 co dung khong a?
Neu duoc tinh thi co phai lam ho so ngay tu dau khong a hay la doi khi nao co ket qua moi gui giay cho truong do?Boi vi em rat muon hoc o DHQGHN nhung em lai so minh khong du diem de do vao nganh do.
Em mong ban tu van giai dap nhanh giup em. Em cam on
Trả lời: Điểm trúng tuyển đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3, chưa tính điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng ưu tiên. Năm 2012, điểm trúng tuyển vào ngành Địa chất là 17 điểm, chưa tính điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng ưu tiên.
chungthuong92@gmail.com: E học hệ cao đẳng ngành công tác xã hội. Thầy cô cho e hỏi năm nay trường có chỉ tiêu tuyển sinh liên thông đại học chính quy ngành công tác xã hội không? Bao nhiêu chỉ tiêu?
Trả lời: Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay không tuyển sinh liên thông đại học chính quy.
cochunho95@ovi.com: Ban tư vấn cho em hỏi. Năm nay em la học sinh lớp 12. Em là thí sinh khuyết tật em muốn đăng kí xét tuyển vào trường vào đại học công nghệ trường đại học quốc gia hà nội. Anh chị cho em hỏi trường có xét tuyển thí sinh khuyết tật không ạ và điều kiện xét tuyển là gì ạ. Và hồ sơ xét tuyển thì cần những giấy tờ gì ạ. Khi nộp hồ sơ vào trường thì có cần phải thi nữa không ạ
E cảm ơn ban tư vấn!:D
Trả lời: Hiện nay. ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.
Nguyễn Quang Mát <nqmat559@gmail.com>: Em thi khối D chuyên ngành kế toán muốn NV2 là luật kinh tế có đc ko ạ ?
Trả lời: Trong trường hợp em không trúng tuyển ngành Kế toán nhưng đạt từ điểm sàn của ĐHQGHN trở lên em có thể đăng ký xét tuyển đợt 2 vào ngành Luật kinh doanh (không có ngành Luật kình tế) nếu ngành Luật kinh doanh còn chỉ tiêu.
 
>>> 02/4/2013
ngô vũ <mrs_tovoto@outlook.com>: Thầy cô cho em hỏi: em thi trường đại học nông nghiệp khối B nhưng trường không tổ chức thi thì em muốn thi nhờ ĐHQGHN có được không ạ?
Trả lời: Em đăng ký dự thi nhờ tại Đại học Quốc gia Hà Nội được.
>>> 01/4/2013
- Hieu trung <trieutrunghieu93@gmail.com>: Cho em hỏi là khi mình đăng kí thi vào một ngành nào đó trong ĐHQGHN nhưng không đạt được điểm của ngành đó mà qua điểm sàn của trường thì liệu trường có cho nhập học không ạ!!!
Trả lời:
Nếu em không trúng tuyển ngành ĐKDT mà đạt từ điểm sàn trở lên của ĐHQGHN em sẽ được đăng ký xét tuyển vào những ngành cùng khối thi và còn chỉ tiêu của các đơn vị thuộc ĐHQGHN.
- Conan TNT <tntconan@gmail.com>: Em có thắc mắc mong các thầy giáp đáp sớm giúp em, em xin cảm ơn. Em định đăng kí vào Khoa Y Dược của ĐHQGHN nhưng em thấy rất ít thông tin về khoa này này, em mong các thầy cho em thêm một số thông tin là:  Học khoa y dược ngành dược sĩ thì sẽ học trong thời gian bao lâu? Khoa này là một khoa riêng của đại học QGHN nên lấy điểm riêng theo khoa đúng không ạ, không lấy điểm đầu vào trường nếu trượt khoa này thì nguyện vọng 2 vào khoa khác đúng không ạ? Thầy cho em một số thông tin về môn học. Em thấy trường ĐH Dược có phân ra nhiều ngành nhỏ thì khoa này có thế không ạ
Trả lời:
Em vào trang web của ĐHQGHN (http://www.vnu.edu.vn) và trang web của khoa Y Dược thuộc ĐHQGHN (http://www.smp.vnu.edu.vn) để biết thông tin chi tiết về khoa Y Dược cũng như về chương trình đào tạo ngành Dược học. Một số thông tin em muốn biết:
1. Chương trình đào tạo ngành Dược học có thời gian đào tạo là 5 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Dược sĩ.
2. Khoa Y Dược là khoa trực thuộc ĐHQGHN. Điểm trúng tuyển theo khối A vào ngành Dược học. Nếu em không trúng tuyển vào ngành Dược học nhưng đạt từ điểm sàn đại học trở lên của Bộ GD&ĐT em sử
dụng Giấy báo kết quả thi (em được nhận 3 bản có dấu đỏ của trường và chữ ký của Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh nơi em dự thi) để đăng ký xét tuyển đợt 2 vào các ngành học cùng khối thi, còn chỉ tiêu của các trường Đại học trong cả nước.
3. Em vào Website của ĐHQGHN và của khoa Y Dược để xem chi tiết các môn học cụ thể của chương trình đào tạo ngành Dược học.
-
ngan minh <minhkengan@gmail.com>: Ban tuyển sinh cho e hỏi: Năm nay em thi khối A ngành dược của ĐHQGHN, khối D em thi đại học sư phạm hà nội. Nếu đậu cả 2 trường thì em có thể học cả hai trường không? mong ban tuyển sinh cho em biết cụ thể( nếu lịch học 2 trường trùng nhau thì thế nào ạ)? em xin chân thành
Trả lời
Nếu em trúng tuyển cả 2 trường đại học em có quyền lựa chọn học ở 1 trong 2 trường hoặc học ở cả 2 trường tùy thuộc điều kiện về năng lực, tài chính, thời gian của bản thân em. Tuy nhiên, theo thầy, ngành Dược và 1 ngành nào đó của trường ĐHSP Hà Nội khác nhau rất xa, số môn học trùng nhau của 2 ngành sẽ ít, lịch học của 2 trường lệch nhau rất nhiều (vì không phải trong cùng 1 trường nên không có tính liên thông), vì thế em không nên học cùng lúc 2 ngành ở 2 trường đại học khác nhau. Em nên lựa chọn học 1 ngành tại 1 trường cho thật tốt, sau đó em sẽ có nhiều cơ hội để học ngành khác mà em yêu thích với cách thức học bằng thứ 2.
- Thanh Lang Nguyen <nguyenlang002@gmail.com>: Thưa thầy cô, cho em hỏi: em đang là sinh viên trường ĐH SP Hà Nội 2. Năm nay em muốn thi lại Đại học Giáo Dục. Trong thời gian học tập tại ĐH SPHN2 em đã hoàn thành xong chương trình học tập môn Giáo dục quốc phòng an ninh. Em hỏi: Nếu như năm nay, em thi lại và được vào trường ĐH GD thì em có phải học lại môn này không ạ? Mong thầy cô giải đáp thắc mắc giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Nếu em muốn thi lại đại học trước hết em phải được Hiệu trưởng trường ĐH SP Hà Nội 2 cho phép đồng ý bằng văn bản và gửi cùng Hồ sơ đăng ký dự thi. Sau đó, nếu em trúng tuyển vào học tại trường ĐH Giáo dục, căn cứ kết quả các môn học chung về Giáo dục quốc phòng-an ninh, Giáo dục thể chất,... nhà trường sẽ xem xét cho phép em được bảo lưu kết quả môn học đó.
  
>>> 29/3/2013
Hoan Le <lehoanluyi@gmail.com>: Ban tư vấn tuyển sinh cho em hỏi: em đang học tại trường đại học công nghiệp hà nội ngành công nghệ kỹ thuật  cơ điện tử. năm nay em muốn làm hồ sơ dự thi vào ngành dược của đại học QGHN. nếu đậu vào trường thì em có được học cùng lúc 2 trường không ạ? hay em phải vào ngành y mới được. em xin cảm ơn!
Trả lời:
Nếu em muốn thi đại học chính quy vào ngành Dược em phải được Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đồng ý bằng văn bản cho phép em đi thi. Nếu trúng tuyển em làm thủ tục nhập học bình thường và có thể học đồng thời ở 2 trường đại học. Tuy nhiên, thực tế em sẽ rất khó khăn để hoàn thành tốt đồng thời 2 chương trình đào tạo của 2 ngành học khác nhau rất nhiều ở 2 trường đại học. Em cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định làm thủ tục đăng ký dự thi.
Hong Hoang <tambiethth@gmail.com>: Gui ban tuyen sinh truong DHKHT: thay co cho em hoi thi sinh co giai HSGQG mon lich su co duoc uu tien xet tuyen khi du thi khoi a1 vao khoa may tinh va khoa hoc thong tin khong?
Trả lời:
Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Lịch sử, không sử dụng quyền tuyển thăng, đăng ký dự thi khối A1 vào ngành Máy tính và Khoa học thông tin có được Ưu tiên xét tuyển. Thí sinh cần hoàn thành Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và gửi cùng Hồ sơ dăng ký dự thi đại học khối A1 vào ngành Máy tính và Khoa học thông tin.
Hong Hoang <tambiethth@gmail.com>: Gui ban tuyen sinh truong DHKHXH-NV: thay co cho em hoi thi sinh co giai HSGQG mon lich su co duoc uu tien xet tuyen khi DKDT khoi d1 vao khoa dong phuong hoc khong?
Trả lời:
Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Lịch sử mà không sử dụng quyền tuyển thẳng, dự thi khối D1 vào ngành Đông phương học của trường ĐH KHXH&NV có được ưu tiên xét tuyển. Em cần hoàn thành hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và nộp cùng với hồ sơ đăng ký dự thi khối D1, ngành Đông phương học.
Yurang Dan <yurieyunh04ever@gmail.com>: Em thi vào ttrường ĐH ngoại Ngữ trực thuộc ĐHQGHN thì khi ghi tên trường đăng kí nguyện vọng tại Mục 2 trên phiếu đăng kí là Trường Đại học Ngoại ngữ hay là  Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội ạ?? Cảm ơn các thầy cô đã giải đáp.
Trả lời:
Em chỉ cần ghi trường Đại học Ngoại ngữ và mã trường QHF là được
Thao Le <chutkiniembuon10@gmail.com>: Thay co co the tra loi giup em cau hoi nay duoc khong a.e muon thi vao truong dai hoc giao duc.vay e phai lam ho so nhu the nao
Trả lời: Trước hết em xem cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2013" của Bộ GD&ĐT ban hành, tra cứu trang web của ĐHQGHN (cổng thông tin về tuyển sinh), trang web của trường Đại học Giáo dục để biết chi tiết các ngành đào tạo của trường. Sau đó em cần lựa chọn 1 trong các ngành: Sư phạm Toán, SP Lý, SP Hóa nếu em thi khối A hoặc A1; SP Sinh nếu em thi khối A hoặc A1 hoặc B; SP Văn, SP Sử nếu em thi khối C hoặc D. Em hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi như quy định của Bộ GD&ĐT
hai yen nguyen <nguyenhaiyen660@gmail.com>: Thua ban tu van tuyen sinh em co 1 ban khoan: em du dinh se thi vao truong hoc khoa hoc tu nhien, truc thuoc truong dai hoc quoc gia ha noi thi trong ho so em se ghi ten truong la dai hoc quoc gia ha noi hay  ghi la truong  dai hoc khoa hoc tu nhien a. Em mong ban tu van tra loi nhanh giup em de em kip lam ho so. Em cam on nhieu a.
Trả lời: Tại Mục 2 trong Phiều Đăng ký dự thi em ghi tên trường: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Ký hiệu trường: QHT
Hong Hoang <tambiethth@gmail.com>: Thay co cho em hoi: thi sinh tu do co giai HSGQG nam 2012 khi lam ho so UTXT vao truong DHKHXH-NV thi trong phieu dang ky UTXT co bat buoc phai xin dau xac nhan cua hieu truong truong THPT noi minh hoc lop 12 khong a? Mong thay co som giai dap thac mac giup em!
Trả lời: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong phiếu đăng ký ƯTXT bắt buộc phải có xác nhận của Hiệu trưởng trường THPT (đóng dấu của trường và chữ ký của Hiệu trưởng) nơi thí sinh học lớp 12.
Hong Dang <luckystar.9x.nd@gmail.com>: Em muốn hỏi về hạn nhận hồ sơ cao học và lịch thi tuyển cao học đợt 1 năm 2013 ạ.
Trả lời:
Đợt 1:
+ Hạn nộp hồ sơ thi cao học trước ngày 20/5
+ Thi tuyển vào các ngày 15 và 16/06/2013; tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh
đào tạo tiến sĩ) từ ngày 19/06 đến 02/07/2013.
Tên Họ <binoneta@gmail.com>: Tạ Việt Anh Thưa ban tư vấn tuyển sinh, em có một số câu hỏi như sau: 1. Em làm hồ sơ đăng kí dự thi vào trường đại học công nghệ ngành Cơ kỹ thuật D520101,em vừa đọc được thông tin không phải ghi chuyên ngành mà em lỡ ghi chuyên ngành Cơ điện tử thì có phải ghi lại hồ sơ đăng kí dự thi hay không? 2.Em muốn đk Ngành CNTT của ĐH Công nghệ nhưng không sợ đử điểm thì vào ngành thủy văn học 1 năm rồi học bằng kép CNTT có được không?làm sao để đk học bằng kép? 3.em xem các thông tin trên trang chủ có nói 2 ngành thủy văn và hải dương học của ĐH Khoa Học Tự Nhiên có thể ĐK học bằng kép và đc nhà nước hỗ trợ chi phí học tập,vậy xin ban tư vấn cho em biết rõ hơn về mức hỗ trợ học phí của nhà nước với ngành thủy văn,hải dương học? Xin cảm ơn
Trả lời:
1. Em không phải ghi lại hồ sơ đăng ký dự thi
2. Sau năm thứ nhất (sau 2 học kỳ), sinh viên ngành Thủy văn học có thể đăng ký dự thi vào ngành CNTT để học bằng kép với điều kiện Điểm trung bình chung học kỳ tính đến thời điểm đăng ký học bằng kép đạt từ 2,50 trở lên;
 3. ĐHQGHN cấp kinh phí hỗ trợ chi phí học tập cho SV theo học 14 ngành khoa học cơ bản, trong đó có ngành Hải dương học và Thủy văn học. Mức hỗ trợ tối thiểu bằng mức học phí SV phải đóng theo chương trình đào tạo.
>>> 27/3/2013
Dương Quách <quachduonghp95@gmail.com>: Thưa ban tư vấn tuyển sinh, em có một số câu hỏi như sau:
1. Em dự thi vào trường đại học khoa học tự nhiên ngành công nghệ kỹ thuật hóa học. Vậy trong hồ sơ em có cần ghi chuyên ngành không ví dụ như hữu cơ hóa dầu hay silicat...?
2. Ngành y đa khoa khi tốt nghiệp, tấm bằng có tương đương tấm bằng của các trường đại học Y khác không?
3.em cũng đang băn khoan không biết nên thi công nghệ kỹ thuật hóa học của trường tự nhiên hay kỹ thuật hóa học của trường bách khoa. Không biết hai chương trình có đào tạo tương đương không. Theo em biết thì khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng cử nhân. So với bằng kỹ sư bên bách khoa thì có tương đương không.
 Em xin trân trọng cảm ơn !
Trả lời:
1. Em chỉ cần ghi tên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học
2. Tốt nghiệp ngành y đa khoa tại khoa Y Dược, ĐHQGHN em được cấp bằng bác sĩ đa khoa có giá trị pháp lý như bằng của các trường đại học y khác cấp.
3. Mỗi ngành đào tạo có 1 hoặc nhiều chương trình đào tạo với mục tiêu đào tạo khác nhau. Em có thể vào trang web của trường ĐHKHTN, ĐHQGHN để xem chi tiết về các chương trình đào tạo,trong đó có chương trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật hóa học để quyết định việc đăng ký thi
Manh toan Nguyen <nguyenmanhtoan14@yahoo.com>: Em xin kính chào Ban Tư Vấn Tuyển Sinh . Em có thắc mắc sau: Hiện em đang là học sinh lớp 12 và sắp tới em sẽ thi tốt nghiệp (trường hợp đậu tốt nghiệp THPT năm 2013). Nhưng em nhắm khả năng của mình không thi nổi vào ĐH – CĐ năm nay. Nên em đang tính tới việc nộp 1 hồ sơ đăng kí học TCCN ngành a b c nào đó ! Nhưng em nghe phong phanh trên báo đài và các bạn bè thầy cô…cũng như thông tư mới nhất của Bộ GD&ĐT, là học TCCN xong, muốn học lên CĐ – ĐH ngay sau khi tốt nghiệp TCCN thì em sẽ phải trải qua kì thi cùng với lớp thi ĐH – CĐ năm 2015 và cùng khối với Ngành học của mình (trường hợp học TCCN có bằng vào năm 2015); còn không thì em phải có 3 năm kinh nghiệm kể từ ngày có bằng TCCN, vậy nghĩa là vào năm 2018 em mới được thi lên liên thông, thi các môn chuyên ngành của mình (trường hợp học TCCN có bằng vào năm 2015). Những điều trên em hiểu. Mà vấn đề em thắc mắc ở đây là: Tầm Bằng CĐ hay ĐH ngành a b c gì đó của em sau khi đã liên thông, học và hoàn thành xong, thì tấm bằng đó của em là loại Bằng Liên Thông Chính Quy hay Bằng Liên Thông VHVL? Vì em nghe thầy cô nói rằng bắt đầu từ giờ trở đi (nghĩa là tính từ ngày có thông tư mới quy định về học liên thông của Bộ GD&ĐT) là cứ học liên thông là bằng hệ VHVL. Điều này có chính xác không?
Em mong ban tư vấn sớm trả lời, để em có định hướng tốt nhất cho tương lai của mình!
Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Nếu em học liên thông chính quy, khi tốt nghiệp em được cấp bằng liên thông chính quy;
Nếu em học liên thông vừa làm vừa học, khi tốt nghiệp em được cấp bằng liên thông vừa làm vừa học.
Đặng Thị Mai Hoa <jessdang.vk20@gmail.com>: Thưa các thầy cô,năm vừa qua em đạt giải khuyến khích HSG quốc gia môn ngữ văn và em có nguyện vọng muốn thi vào khoa luật của trường mình. Vậy trong kì thi e có được những ưu tiên gì ạ?
Trả lời:
Em đạt giải khuyến khích nên không thuộc diện ưu tiên xét tuyển.
pig bi <pigbi.1412@gmail.com>: Em muốn hỏi 1 chút ạ . hiện em đang làm hồ sơ thi đại học, em muốn hỏi là em thuộc đối tượng huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ. vậy em có thể nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường đại học y dược ĐHQG Hà nội được không ạ?. và chỉ tiêu xét tuyển năm nay lấy bao nhiêu người ạ? Nếu giả sử như em qua đc vòng xét tuyển vào học bổ sung kiến thức 1năm thì sau đó e sẽ được chuyển qua học chính thức luôn ạ hay phải thi ạ? em cảm ơn!
Trả lời:
Căn cứ quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, các trường xây dựng quy định cụ thể về xét tuyển thẳng đối với đối tượng huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin thi tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 05/4/2013;
Em theo dõi trên trang web của khoa Y Dược, ĐHQGHN và trên các phương tiện thông tin đại chúng để biết thông tin chi tiết về xét tuyển thẳng.
phuongphuongnguyenthao@gmail.com: Xin chào hộp thư tư vấn tuyển sinh. Em là học sinh lớp 12, đã đạt giải 3 trong kì thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn. Em muốn vào học trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thì sẽ được tuyển thẳng đối với những ngành nào ạ?
Trả lời:
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo đại học sau: Sư phạm Ngữ văn, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam,Sáng tác văn học, Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Việt Nam học, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Khoa học thư viện.
Nếu em đăng ký tuyển thẳng vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, em sẽ được tuyển thẳng vào các ngành: Việt Nam học, Văn học, Báo chí, Khoa học thư viện.
Pe Pu Ngo <phinty44@gmail.com>: Em có một số thắc mắc trong vấn đề tuyển sinh đại học 2013 cần tham khảo ý kiến của các thầy cô. Cho em hỏi:
1. Em muốn thi vào trường công an nhưng không biết lý lịch gia đình của em có đủ điều kiện dự thi hay không? Do ông ngoại em hồi xưa từng là lính ngụy làm việc về vấn đề sổ sách( không tham gia chiến đấu). Như thế thì em có được tham gia thi tuyển không ạ?
2. Nếu thi vào các trường quân đội công an nhưng em không đủ điểm thì em có thể lấy điểm đó để xét NV2 vào các trường đh khác được không ạ?
Mong nhân được câu trả lời của quý thầy cô. Em chân thành cảm ơn ạ!
Ngô Phin_TY44
Trả lời:
Ngành Quân đội và Công an có tổ chức sơ tuyển. Với thông tin của em về ông ngoại thầy nghĩ em vẫn được thi tuyển. Nếu thi vào các trường quân đội hoặc công an mà không trúng tuyển em vẫn có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung vào các trường đại học khác với điều kiện: Kết quả thi đạt từ điểm sàn cao đẳng trở lên của Bộ GD&ĐT và không có môn nào bị điểm 0 em sẽ nhận được 03 Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường và chữ ký của Chủ tịch HĐTS. Em sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường và có chữ ký của Chủ tịch HĐTS tổ chức thi để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển của trường.
Thanh Thanh <thanhhpvn16888@gmail.com>: Em thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn và đạt giải 3. Em muốn đăng kí vào khoa sư phạm Tiếng Anh của ĐHNN, như vậy e có được quyền tuyển vào trường như theo quy chế năm nay là : đạt trên điểm sàn 3 điểm ko ?
Em thi như vậy, có ảnh hưởng tới quyền lợi tuyển thẳng của em vào ĐH sư phạm khoa Văn không ạ ?  Em viết hồ sơ đăng kí khối C cho ĐH sư phạm để được tuyển thẳng, khối D để thi ĐHNN, nhưng nếu em không đủ điểm vào ĐHNN thì e có vẫn được tuyển thẳng vào ĐH sư phạm khoa Văn không?
Trả lời:
Em cần nộp giấy chứng nhận đạt giải 3 môn văn của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cùng với hồ sơ đăng ký dự thi vào ngành Sư phạm tến Anh để dự thi khối D1. Nếu kết quả thi của em đạt từ điểm sàn đại học khối D của Bộ GD&ĐT trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0 em sẽ được ƯU TIÊN XÉT TUYỂN vào ngành sư phạm tiếng Anh.
Đồng thời với việc hoàn thành hồ sơ ĐKDT vào ngành sư phạm tiếng Anh, em vẫn hoàn thành hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào ngành ngữ văn của trường ĐHSP. Em vẫn được hưởng quyền lợi tuyển thẳng mặc dù có thể em bị trượt ngành sư phạm tiếng Anh.
Thuy Nga <thuynga6894@gmail.com>: Em xin kính chào Ban tư vấn tuyển sinh của Đại học quốc gia Hà Nội! Em hiện tại là sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội, ngành Sư phạm sinh học. Em có đọc trong "Quy chế đào tạo đại học" của nhà trường về vấn đề tuyển bổ sung sinh viên đang học chương trình chuẩn vào chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao tương ứng (chỉ xét vào học kì 1 của năm học thứ 2), nếu đáp ứng 4 điều kiện như:
- Tư cách đạo đức tốt
- Ngành học phù hợp
- Điểm TB học kì tính đến thời điểm xét đạt 3.2 trở lên hoặc 3.0 + chứng chỉ C1 tiếng anh (với CT đào tạo tài năng)
- Điểm tương ứng với môn học nâng cao trong chương trình đào tạo tài năng đạt B trở lên.
Vậy thầy cô cho em hỏi nếu hết học kì thứ 2 của năm học thứ nhất, em đáp ứng được những nhu cầu như trên thì có thể được chuyển đổi sang học chương trình đào tạo tài năng Sinh học được không?
Em mong quý thầy cô sớm giải đáp thắc mắc trên.
Trả lời:
Nếu hết học kì thứ 2 của năm học thứ nhất, em có đủ các điều kiện theo quy chế đào tạo của ĐHQGHN em được Hiệu trưởng xem xét có thể được chuyển đổi sang học lớp cử nhân ài năng. Chúc em thành công!
>>> 21/3/2013
Hỏi: Cho em hỏi: em năm nay đinh thi vào ngành ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ. theo như trong cuốn "Tìm hiểu các trường đại học ở Miền Bắc" thì ngành Ngôn ngữ Anh lại có nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm cả ngành kép nữa đúng không ạ? Em muốn thi ngành Ngôn ngữ Anh mà chuyên sâu về ngôn ngữ để làm phiên dịch mà trong đó lại không có ghi chuyên ngành tiếng Anh phiên dịch nên bây giờ phải viết vào mục ngành và chuyên ngành của hồ sơ đăng kí dự thi như thế nào ạ? nếu em viết mục ngành: Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thì có đúng không ạ?
Trả lời: Chào em. Em viết hồ sơ như vậy là đúng rồi đấy. Chúc em thi tốt
Hỏi: Xin chào hộp thư tuyển sinh,
Hiện em đang làm hồ sơ đăng kí dự thi đại học và cao đẳng năm 2013 và em có một thắc mắc: Trên hồ sơ, tại mục số 17 - Giấy chứng minh nhân dân số có 12 ô để điền số CMND của mình vào nhưng số CMND của em chỉ có 9 số theo định dạng cũ. Vậy hộp thư cho em hỏi là em sẽ điền 9 số này vào hồ sơ như thế nào?
Ghi từ ô thứ nhất tới ô thứ 9 và bỏ trống 3 ô cuối hay là bỏ trống 3 ô đầu và điền vào 9 ô còn lại ?
Xin cảm ơn hộp thư rất nhiều và mong sự trả lời từ hộp thư một cách sớm nhất!
Trả lời: Chào em. Theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và đào tạo thì em để trống 3 ô đầu và bắt đầu điền từ ô thứ 4. Chúc em thành công
 
>>> 19/3/2013
Mon Lon Ton <mon_lon_ton_169@yahoo.com.vn>: Năm nay em học lớp 12 và có mong muốn thi vào ĐHQGHN, em có 1 số thắc mắc sau:
1. Sinh viên khoa Luật đến năm thứ 2 có thể học thêm 1 ngành của trường ĐH Kinh Tế ko (Vì trong quyển Các trường ĐH em chỉ thấy ghi sv khoa Luật có cơ hội học 2 bằng ĐH chính quy khi đkí học ngành ngôn ngữ Anh của ĐHNN)?
2, Sinh viên đang theo học ngành luật học liệu có cơ hội để chuyển sang ngành luật kinh doanh ko?
3. Chương trình đào tạo chất lượng cao có gì khác với chương trình đào tạo chuẩn (về chương trình học, các môn học, học phí..)? Điều kiện nào để đăng kí vào học lớp Chất lượng cao? Đăng kí học lớp chất lượng cao ngay sau khi đã đỗ vào trường hay sau 1 quá trình học ?
4. Khoa Quốc tế nhận hồ sơ trong khoảng thời gian bao lâu kể từ ngày công bố điểm chuẩn? Nếu số lượng hồ sơ nộp vào nhiều hơn chỉ tiêu thì chọn hồ sơ trúng tuyển như thế nào?
5. Nếu như có giải cấp tỉnh từ năm học 2011-2012 thì có ưu tiên gì cho việc xét tuyển vào ĐH và trong quá trình học tại trường ko?
6. Sinh viên khoa Luật có cơ hội nhận những học bổng nào?
Trả lời: Giải đáp một số thắc mắc của em như sau:
1. Hiện nay trường ĐH Kinh tế của ĐHQGHN chưa tổ chức đào tạo bằng kép cho SV hiện đang học chương trình đào tạo ngành Luật.
2. SV đang theo học ngành luật học không được chuyển sang ngành luật kinh doanh.
3. Chường trình đào tạo chất lượng cao có khác với chường trình đào tạo chuẩn
- Số tín chỉ: CTĐT chuẩn: 120-140 tín chỉ; CTĐT CLC: 140-155 tín chỉ
- CTĐT CLC có bổ sung, nâng cao một số môn học so với CTĐT chuẩn
- Mục tiêu đào tạo của CTĐT CLC là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn khu vực trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, công nghệ cao, kinh tế-xã hội mũi nhọn và ngoại ngữ
- SV học CTĐT CLC được hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ B2 tương đương 5.0 IELTS. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chất lượng cao.
- Sau khi trúng tuyển nhập học, SV được đăng ký xét tuyển vào học CTĐT CLC theo quy định riêng của đơn vị đào tạo;
4. Khoa Quốc tế không tổ chức thi tuyển sinh mà xét tuyển hồ sơ căn cứ vào điểm thi đại học, quá trình học tập ở bậc PTTH và các tiêu chí tuyển sinh của đại học đối tác nước ngoài. Ngay sau khi các trường đại học trong cả nước công bố điểm thi tuyển sinh đại học, khoa Quốc tế bắt đầu tiếp nhận hồ sơ dự tuyển. Chi tiết về phương thức xét tuyển được công bố trên trang web của khoa Quốc tế: http://www.khoaquocte.vn; hoặc http://www.is.vnu.edu.vn
5. Không có chính sách ưu tiên trong xét tuyển đối với giải cấp tỉnh
6. SV ĐHQGHN nói chung, SV khoa Luật nói riêng có nhiều cơ hội nhận được học bổng từ Ngân sách nhà nước, từ các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức nước ngoài. Thông tin chi tiết về học bổng được thông báo rộng rãi trên trang web của ĐHQGHN, của các đơn vị thành viên.
Hoa koy <hoanguyen.epu@gmail.com>: Thầy cô làm ơn cho em hỏi. Nếu em có bằng đại học của trường khác,ngành khác rùi nhưng muốn học thêm 1 bằng tại chức tiếng anh của trường đại học Ngoại Ngữ thì em có phải thi k ạ? Hay là xét theo hình thức tuyển thẳng ạ?
Trả lời: Em vẫn phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vừa làm vừa học của trường ĐHNN.
>>> 13/3/2013
Nguyễn Huy Đại <flameinmyheart95@gmail.com>: Ban tư vấn tuyển sinh cho em hỏi là: ngành DƯỢC HỌC của trường ta có khác nhiều (ưu điểm và nhược điểm) so với trường DƯỢC HÀ NỘI k ạ?
Trả lời:
Chào em,
Chương trình đào tạo ngành Dược học tại ĐHQGHN nhìn chung được xây dựng trên cơ sở khung chương trình đào tạo ngành Dược học được Bộ GDĐT quy định và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chuyên môn của Bộ Y tế, do vậy có thể nói về cơ bản không khác nhiều so với chương trình đào tạo của Trường ĐH Dược Hà Nội. Bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Dược học tại ĐHQGHN là Dược sĩ và tương đương với bằng Dược sĩ đang được cấp bởi các Trường đào tạo hệ đại học ngành Dược học hiện nay.
Về ưu thế, học tập trong môi trường ĐHQGHN các em sẽ có nhiều điều kiện để tiếp cận liên tục và thường xuyên với các thành tựu khoa học - công nghệ mới thuộc các lĩnh vực khác nhau của khoa học cơ bản (vật lý, hóa học, sinh học, tin học ...) ứng dụng trong dược học; ngoài cơ hội làm việc trong các PTN chuyên sâu của dược học, các em có cơ hội được học tập trong một hệ thống các PTN có tính liên ngành cao như sinh-dược, sinh y, công nghệ nano dược phẩm, kỹ nghệ y sinh, hóa dược, v.v... Như một truyền thống của ĐHQGHN, các em sẽ được đầu tư quan tâm hơn đến khuynh hướng nghiên cứu phát triển (vì vậy sẽ được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học nhằm phát triển các sản phẩm, công nghệ dược phẩm mới ... từ rất sớm) ngoài việc được đào tạo để đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất hành nghề của một dược sĩ. Ngoài ra, môi trường học tập tại Khoa Y Dược (ĐHQGHN) cho phép sinh viên 2 ngành y khoa và dược học (2 ngành khoa học có liên quan chặt chẽ với nhau) học chung nhau nhiều môn, thường xuyên có cơ hội hợp tác, trao đổi, chia sẻ học thuật, nghiên cứu khoa học ... Đây là tiền đề thuận lợi cho những đột phá về phát hiện và sáng tạo mới trong lĩnh vực khoa học sức khỏe có tính liên ngành y-dược cao. Ở ĐHQGHN, ngoài chuyên môn các em cũng sẽ được hỗ trợ để đạt chuẩn quốc tế về Anh ngữ (tương đương IELTS 5.0+). Đây chỉ là một số trong những ưu thế khi các em gia nhập vào cộng đồng Đại học Quốc gia Hà Nội như một đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu đất nước.
Cám ơn em đã quan tâm đến chương trình đào tạo ngành Dược học tại ĐHQGHN và hy vọng những thông tin trên phần nào có thể giúp em lựa chọn sáng suốt về ngôi trường đại học phù hợp với năng lực và ý nguyện của bản thân.
Chúc em may mắn.
Hong Hoang <tambiethth@gmail.com>: Thầy cô cho em hỏi chương trình đào tạo ngành máy tính và khoa học thông tin trường ĐH KHTN? Ngành này có gì khác ngành công nghệ thông tin ở các trường khác? Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường như thế nào?
Trả lời:
Chương trình đào tạo Máy tính và Khoa học thông tin (MT&KHTT) của Trường ĐHKHTN cung cấp cho sinh viên các khối kiến thức cơ sở toán, khoa học máy tính và chú trọng vào các môn chuyên ngành phục vụ khai phá dữ liệu và phát hiện tri thức.
Như vậy, phần kiến thức cơ bản của ngành MT&KHTT không khác gì so với ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở các trường khác, ngoại trừ phần kiến thức về xác suất và thống kê có hàm lượng cao hơn.
Phần kiến thức chuyên sâu tập trung định hướng xử lí thông tin, chú trọng kĩ thuật phân tích dữ liệu bằng thống kê thông qua các môn học về hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, tìm kiếm thông tin, khai phá dữ liệu, học máy, v.v. Ngành CNTT ở các trường khác có thể tập trung vào các hướng công nghệ cụ thể như công nghệ phần mềm, mạng máy tính và truyền thông, hệ thống thông tin v.v.
Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường không kém gì bất kì ngành nào liên quan tới công nghệ thông tin. Sinh viên được đào tạo ở
Khoa Toán - Cơ - Tin học được cung cấp nền tảng kiến thức toán học tốt nên cũng có ưu thế trong các nghề nghiệp đòi hỏi khả năng tự học và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như các lĩnh vực liên ngành.
Chúc em có được sự lựa chọn ngành nghề phù hợp và đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học này!
- Hong Hoang <tambiethth@gmail.com>: Em đang là sinh viên năm nhất. Năm 2012-lớp 12 em đạt HSG QG môn Lịch sử. Năm nay em muốn dự thi vào trường ĐH QGHN thì em có được hưởng các quyền ưu tiên như các bạn đạt giải năm nay không ạ? Nếu có thì trong trường hợp em dự thi khối D1 vào trường ĐH KHXH-NV và khối A1 vào trường ĐH KHTN thì có được sử dụng quyền ưu tiên đó không?
Trả lời:
Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 3 năm 2012
Thông tư số 24/2012/TT-BGDĐT ngày 29 tháng 6 năm 2012 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐTngày 05 tháng 3 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Thông tư số 03/2013/TT-BGDĐT ngày 20/02/2013 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 3 năm 2012 và Thông tư số 24/2012/TT-BGDĐT ngày 29 tháng 6 năm 2012 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐTngày 05 tháng 3 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Điều 7. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh
2. Các đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ
e) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.
Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.
Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học;
3. Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ:
a) Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho vào học.
- Ann Athienna <annpie19@gmail.com>: Thầy cô ơi,e muốn hỏi là khi em thi vào đại học hà nội nhưng nếu không đủ điểm trúng tuyển ngành mà e đăng ký, thì e có được chuyển ngành không ạ? Em cảm ơn.
>>> 11/3/2013
Trả lời:
Em liên hệ với trường Đại học Hà Nội để biết rõ và chính xác em nhé. Đây là ban tư vấn tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội em ạ.
việt anh đỗ <dovietanhk362128@gmail.com>: E đang học khối D2 và đã có giải 3 Quốc gia môn Tiếng Nga năm lớp 11 rồi. Em muốn thi vào Khoa Luật khối A1 thì có được ưu tiên gì không?
Trả lời:
Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 3 năm 2012
Căn cứ Thông tư số 24/2012/TT-BGDĐT ngày 29 tháng 6 năm 2012 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐTngày 05 tháng 3 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ Thông tư số 03/2013/TT-BGDĐT ngày 20/02/2013 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 3 năm 2012 và Thông tư số 24/2012/TT-BGDĐT ngày 29 tháng 6 năm 2012 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐTngày 05 tháng 3 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Xin trả lời em như sau:
Tại Điều 7. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, Khoản 2. Các đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ, Mục e. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.
Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.
Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học;
Khoản 3. Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, Mục a) Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho vào học.
- Reni kiselizabeth <kisrenielizabeth@gmail.com>: Cô ơi, em học khối D4: toán, văn, tiếng trung có thể vào được những ngành nào trong trường ạ? Em thấy những năm trước khối D4 có thể thì vào ngành tiếng Nhật sao năm nay lại không được ạ?
Ttrả lời: Ở ĐHQGHN chưa bao giờ khối D4 được thi vào ngành Tiếng Nhật em ạ. Ngành Tiếng Nhật chỉ dự thi bằng khối D1 hoặc D6. Khối thi D4 có thể thi vào rất nhiều ngành của ĐHQGHN. Em có thể xem thêm ở cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH- CĐ năm 2013" của Bộ GD&ĐT ban hành nhé. Chúc em thành công
- Ek Coi <ek_c0j_206@yahoo.com.vn>: Chào thầy, cô ạ.Thầy cô cho em hỏi là nếu em học Khoa Sư phạm Toán học của Trường Đại học Giáo dục mà sau này muốn học thêm văn bằng 2 Khoa Sư phạm Tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ thì có được không ạ? Và nếu được thì cần phải thực hiện những gì ạ? Em xin cảm ơn ạ.
Trả lời: Hiện tại sinh viên trường ĐH Giáo dục chưa được tham dự chương trình đào tạo bằng kép ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường ĐH Ngoại ngữ (mới chỉ có trường ĐH Kinh tế, ĐH Khoa học XH&NV, Khoa Luật - ĐHQGHN). Nếu em muốn tham dự học văn bằng 2 ngành SP Tiếng Anh thì em phải có một bằng tốt nghiệp ĐH rồi.
Tú Anh Nguyễn <tuanh0405na@gmail.com> : Thưa thầy, cô em hiện đã tốt nghiệp đại học và đi làm tại được hơn một năm. Em muốn hỏi thầy, cô về chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Khoa học môi trường: nhà trường tổ chức tuyển sinh năm 2013 như thế nào, có mấy đợt tuyển sinh ạ. Em cũng đã xem qua chương trình đào tạo thạc sĩ của trường, em mong thầy cô có thể gửi giúp em lịch nộp hồ sơ tuyển sinh sau đại học ngành Khoa học môi trường và lịch ôn thi. Em xin chân thành cảm ơn thầy, cô!
Trả lời:
Chào em,
Dự kiến năm 2013 ĐHQGHN sẽ tuyển sinh SĐH 2 đợt vào tháng 6 và tháng 9. Tuần sau sẽ có thông báo tuyển sinh SĐH năm 2013, khi đó, em vào trang web của ĐHQGHN hoặc trang web của trường ĐHKHTN-ĐHQGHN sẽ có các thông tin chi tiết.
Chúc em thành công.
Dklbfaklj Fasfa <dinhdata1195@yahoo.com.vn>: E chào thầy! Thầy cho e hỏi ngành y dược sau khi học xong se làm công việc gì. ở đâu! Cơ hội việc làm như thế nào!
Đình Đạt
Trả lời:
1) Sinh viên theo học và tốt nghiệp ngành Bác sỹ đa khoa sẽ có bằng "Bác sĩ đa khoa", có thể làm việc ở lĩnh vực sau:
- Làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế (điều trị), các cơ sở đào tạo y dược, các Viện nghiên cứu và các cơ quan Quản lý ngành khoa học sức khỏe, các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ.
- Các cơ sở điều trị: bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị và quản lý tại các bệnh viện công lập và tư nhân.
- Các cơ sở đào tạo: giảng viên các trường đại học, cao đẳng và trung học y tế, cán bộ quản lý đào tạo.
- Các viện nghiên cứu: nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y dược, y sinh, công nghệ y dược…
- Các cơ quan quản lý: chuyên viên các cơ quan quản lý y tế. Chuyên viên trong các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ.
2) Sinh viên theo học và tốt nghiệp ngành Dược học sẽ có bằng "Dược sĩ", có thể làm việc ở lĩnh vực sau:
- Cán bộ quản lý, kỹ thuật trong các cơ sở sản xuất – kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các sản phẩm liên quan.
- Làm công tác kiểm nghiệm – đánh giá chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng tại các viện và các cơ sở kiểm nghiệm.
- Cán bộ quản lý, chuyên gia về chăm sóc dược tại các bệnh viện, các khoa dược/sinh hóa của các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh khác.
- Cán bộ Dược tại các cơ sở truyền thông, các cơ sở cung cấp dịch vụ sức khỏe và các cơ sở khác.
- Làm cán bộ giảng dạy/nghiên cứu tại các trường đào tạo Y, Dược, Thực phẩm, Mỹ phẩm và các khoa học liên quan đến sự sống khác.
- Làm cán bộ nghiên cứu trong các tổ chức nghiên cứu về Dược, Thực phẩm và Mỹ phẩm và các lĩnh vực có liên quan.
- Làm việc trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về Dược, Thực phẩm và Mỹ phẩm ở các cơ quan địa phương và trung ương.
- Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học lên theo các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, dược sĩ chuyên khoa 1, dược sĩ chuyên khoa 2, dược sĩ nội trú....
- Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi có thể được học liên thông thẳng lên thạc sĩ Dược học hoặc tiến sĩ Dược học ở trong nước hoặc nước ngoài.
Nguyen trong Huy <huytrongnguyen95@yahoo.com.vn>:
1. Chương trình đào tạo của Khoa Y Dược này là mấy năm ạ ? Sau khi hoàn thành xong khóa đào tạo đó có thể được Thi Nội trú của Trường Đại học Y Hà Nội không ạ ?
Trả lời: Chương trình đào tạo Bác sỹ Đa khoa là 6 năm, đào tạo Dược học (bằng Dược sĩ) là 5 năm; trong đó có 2 năm đầu học các môn khoa học cơ bản chung với khối các ngành khoa học sự sống tại DHQGHN, từ năm thứ 3 sẽ học các môn thuộc nhóm ngành (y - dược) và chuyên ngành y đa khoa (4 năm) hoặc dược học (3 năm).
Sinh viên tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa tại ĐHQGHN có thể thi Nội trú theo quy định chung của Bộ Y tế (hiện được Bộ Y tế giao cho Trường ĐH Y Hà Nội tổ chức);
2. Sau đào tạo sẽ có bằng Bác sỹ đa khoa hay có bằng về công nghệ sinh học Y hay bằng gì ạ ?
Trả lời: Bằng tốt nghiệp đại học (6 năm) là Bác sỹ đa khoa theo tiêu chuẩn chung của ngành y tế.
3. Khoa Y Dược có tuyển nguyện vọng 2 ko ạ ?
Trả lời: Có. Tuy vậy, việc tuyển nguyện vọng 2 còn tùy thuộc vào số thí sinh nguyên vọng 1 trúng tuyển nhập học thực tế của từng năm. Với năm 2012, khoảng 20% (10/50 SV) được tuyển vào ngành Bác sỹ đa khoa theo NV2.
Thưa hội đồng tuyển sinh: em có  một thắc mắc muốn hỏi là em mới tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ sinh học tại trường Đại Học Đà Lạt, bây giờ em muốn được học tiếp văn bằng 2 về Dược của trường thì phải làm sao ạ? hình thức đăng ký như thế nào? e có phải thi đầu vào k ạ? em xin chân thành cảm ơn!!!!
Trả lời: Khoa Y Dược thuộc ĐHQGHN hiện chưa mở Chương trình đào tạo bằng 2 đối với Sinh viên đã tốt nghiệp đại học các ngành có liên quan (vd như CNSH) muốn học tiếp để đạt bằng tốt nghiệp Dược học (Dược sĩ). Trong kế hoạch đào tạo của Khoa Y Dược có thể sẽ mở hệ đào tạo này trong một vài năm tới, nhưng năm 2013 chưa áp dụng.
 
trantam15195@gmail.com: Em xin hỏi nếu vào lớp cử nhân Tài năng thì Cần phải có điều kiện gì cụ thể gì ạ? Và có lớp cử nhân Tài năng cho những ngành nào ak?
Trả lời:
Trường ĐHKHTN có các chương trình đào tạo tài năng: Toán học, Vật lý học, Hoá học và Sinh học.
1. Quyền lợi của sinh viên:
Ngoài quyền lợi và nghĩa vụ như SV khác, SV các CTĐT tài năng còn được hưởng các quyền lợi sau:
-   SV được dành hầu hết thời gian năm thứ nhất để học tập nâng cao trình độ tiếng Anh, từ học kỳ II sẽ học một số môn chuyên môn bằng tiếng Anh.
-   Điều kiện học tập: được ưu tiên sử dụng phương tiện, thiết bị, tài liệu học tập, nghiên cứu. Những SV ở tỉnh xa được ưu tiên bố trí chỗ ở; được các giáo sư, tiến sỹ giỏi, có uy tín giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học.
-   Học phí: theo quy định của Nhà nước đối với SV đại học hệ chính quy.
-   Học bổng: học kỳ I, cấp kinh phí hỗ trợ học tập: 1.000.000 đồng/tháng/SV; từ học kỳ II trở đi xét theo kết quả học tập mức học bổng xuất sắc: 1.200.000 đồng/tháng/SV.
-   Được ưu tiên cử đi học ở nước ngoài theo chỉ tiêu của Nhà nước hoặc dự án hợp tác của Trường.
-   SV tốt nghiệp, được ưu tiên xét chuyển tiếp cao học, nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài, hoặc được ưu tiên tuyển chọn làm cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu của ĐHQGHN và các trường đại học, viện nghiên cứu khác.
2. Đối tượng xét tuyển:
   a) Tuyển thẳng:
-   Thành viên tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và Quốc tế các môn: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học.
-   Thí sinh đạt từ giải ba trở lên kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2013 các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học.
-   Thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2013 môn Sinh học vào CTĐT tài năng Sinh học.
b) Xét tuyển:
-   Thí sinh trúng tuyển vào ĐHQGHN, có tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh đại học năm 2013, khối A, A1 cao.
-   CTĐT tài năng Sinh học còn xét tuyển những thí sinh đạt giải nhì, giải ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh học và những thí sinh có tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh đại học năm 2013, khối B cao.
Từ: Quỳnh Nguyễn Diệu <pti.dieuquynh@gmail.com>: Em là sinh viên đã ra trường đang có nguyện vọng được nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn của mình với một số ngành chuyên môn. Không biết năm nay Trường mình có tổ chức thi cao học cho khóa mới 2013-2015 không? Nếu có thì đợt 1 này có được tổ chức theo đúng tiến độ mọi năm không? Để em có thể bố trí và sắp xếp thời gian ôn tập cũng như làm việc hiệu quả hơn ! Em luôn theo dõi thông tin về tuyển sinh ở trên trang web nhà trường từ mấy tháng nay nhưng ko thấy có thông báo.  Rất mong sẽ sớm nhận được phản hồi từ phía nhà trường. Em xin chân thành cảm ơn !
Trả lời: Cho đến thời điểm hiện nay ĐHQGHN chưa có lịch thi tuyển sinh sau đại học năm 2013
Trang Nguyễn <thutrang020295@gmail.com>: Em là Nguyễn Thị Thu Trang - học sinh lớp 12D trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP Hải Dương. Thưa các thầy cô, em được biết quý khoa có tuyển sinh NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ, THUỘC KHOA QUỐC TẾ của trường. Sau khi đọc kĩ các thông tin về chuyên ngành đào tạo, em nhận thấy đây là chuyên ngành rất phù hợp với định hướng ngành học của em trong thời gian tới. Em rất muốn được nộp hồ sơ đăng kí dự thi chuyên ngành này tại quý trường. Theo như Cẩm nang "Tìm hiểu các trường ĐH - Qua những số liệu tuyển sinh - Các trường khu vực phía Bắc" (NXB Thống kê - tài liệu phục vụ kỳ thi tuyển sinh năm 2013)., trang 59 có viết : "Khoa Quốc tế thường không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển căn cứ vào tiêu chí tuyển sinh của ĐH đối tác nước ngoài, có tính đến điểm thi ĐH và quá trình học tập ở bậc THPT". Vậy em muốn làm hồ sơ đăng kí dự thi chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, thuộc khoa Quốc Tế thì em sẽ thi ĐH tại trường (em học khối D) hay sẽ dự thi ở một trường khác, sau đó khoa sẽ xét tuyển điểm thi của em ạ? Em rất mong quý khoa có thể giải đáp giúp em những thông tin cần thiết để em có thể hoàn thành được hồ sơ thi tuyển ĐH đầy đủ và kịp thời ạ. Em chân thành cảm ơn quý khoa! Nguyễn Thị Thu Trang
Trả lời: Thân chào em Thu Trang, Đầu tiên xin cảm ơn em đã quan tâm đến chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của em như sau:
Khoa Quốc tế tuyển sinh theo hình thức XÉT TUYỂN, căn cứ vào kết quả hoc tập ở bậc PTTH của em và kết quả thi Đại học của năm 2012 và 2013, do vậy e có thể thi Đại học ở bất kỳ trường Đại học nào có tổ chức theo quy định 3 chung của Bộ GD&ĐT. Sau khi có kết quả thi ĐH e nộp hồ sơ vào Khoa Quốc tế (hồ sơ mua trực tiếp tại Khoa hoặc download tại địa chỉ website http://khoaquocte.vn) kèm với giấy báo điểm thi Đại học.
Xin gửi tới em điều kiện tuyển sinh của chương trình Kinh doanh Quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng năm học 2013-2014:
"Đạt điểm sàn tuyển sinh đại học các khối A, A1, D năm 2012, 2013 do Đại học Quốc gia Hà Nội quy định đối với năm dự thi, đạo đức tốt; Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0"
(Điểm sàn của ĐHQGHN năm 2012 là khối A 16 điểm, khối D 17 điểm).
Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp e hiểu thêm về điều kiện tuyển sinh của chương trình Kinh doanh Quốc tế. Chúc em có một kì thi tốt nghiệp PTTH và Đại học đạt kết quả tốt như mong đợi!
Thân mến!
 
- Van Vo <thatla.vovan@ymail.com>:Em muốn hỏi là trong những năm tới Trường ĐH Ngoại ngữ có mở thêm các ngành đào tạo tiếng hiếm như tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha hay tiếng I-ta-li-a không ạ. Nếu mở thì chỉ tiêu là bao nhiêu ạ?
Tư vấn tuyển sinh của ĐHQGHN trả lời: Kỳ tuyển sinh năm 2013 trường ĐHNN vẫn chưa mở thêm các ngành này bạn ạ. Nhà trường cũng đã có kế hoạch xây dựng đề án để mở những ngành đào tạo này. Khi tuyển sinh, nhà trường sẽ thông báo rộng rãi trên thông tin đại chúng. Cám ơn bạn đã quan tâm.
- Du chau <dylan_zhou@yahoo.com>: Xin chào anh chị, Em năm nay đã 25 tuổi và đã tốt nghiệp phổ thông tại Việt Nam. Hiện nay đang du học tại nước ngoài nhưng vẫn muốn học ĐH tại Việt Nam khi về nước. Vậy em cần làm gì ? Cảm ơn nhiều.
Tư vấn tuyển sinh của ĐHQGHN trả lời: 
Em phải đăng ký tham dự và trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH do Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm. Điều kiện dự thi như sau:
 1. Mọi công dân không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, giới tính, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội hoặc hoàn cảnh kinh tế, nếu có đủ các điều kiện sau đây đều được dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ:
 a) Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề (sau đây gọi chung là trung học);
Người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT;
 b) Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học, Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho dự thi tuyển sinh tuỳ tình trạng sức khoẻ và yêu cầu của ngành học;
 c) Trong độ tuổi quy định đối với những ngành có quy định hạn chế tuổi;
 d) Đạt được các yêu cầu sơ tuyển, nếu dự thi vào các trường có quy định sơ tuyển;
 đ) Trước khi dự thi có hộ khẩu thường trú thuộc vùng tuyển quy định, nếu dự thi vào các trường có quy định vùng tuyển;
 e) Nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí đăng ký dự thi, lệ phí dự thi theo quy định;
 g) Có mặt tại trường đã đăng ký dự thi đúng lịch thi, địa điểm, thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi;
h) Quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ chỉ được dự thi vào những trường do Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Công an quy định sau khi đã được cấp có thẩm quyền cho phép đi học;
Quân nhân tại ngũ sắp hết hạn nghĩa vụ quân sự theo quy định, nếu được Thủ trưởng từ cấp trung đoàn trở lên cho phép, thì được dự thi theo nguyện vọng cá nhân, nếu trúng tuyển phải nhập học ngay năm đó, không được bảo lưu sang năm học sau.
2. Những người không đủ các điều kiện kể trên và những người thuộc diện dưới đây không được dự thi:
a) Không chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự;
b) Đang trong thời kỳ thi hành án hình sự;
c) Bị tước quyền dự thi tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ hai năm (tính từ năm bị tước quyền dự thi hoặc ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự thi);
 d) Học sinh, sinh viên chưa được Hiệu trưởng cho phép dự thi (bằng văn bản); cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học.
Chúc em thành công.
- Quocsang nguyen <quocsang90@gmail.com>: Chào Anh Chị ! Em xin hỏi .hiện nay em đã tốt nghiệp trường Bach Khoa Aptech và mong muốn được học liên thông tại Đại học Quốc gia Hà Nội không biết trường có tiếp nhận hệ Aptech hay không ?Thanks !
Tư vấn tuyển sinh của ĐHQGHN trả lời:  
Theo chúng tôi biết thì trường Bách Khoa Aptech là trường Trung cấp nghề phải không bạn? Và nếu bạn tốt nghiệp hệ trung cấp thì ĐHQGHN không có chương trình liên thông từ trung cấp lên CĐ, ĐH. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành sinh viên của ĐHQGHN thì bạn sẽ phải đăng ký tham dự và trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm. Chúc bạn thành công
- Lê Dũng" <d20june@gmail.com:Anh chị cho em hỏi: Em muốn thi vào khối THPT chuyên của trường thì mua hồ sơ và làm thủ tục ở đâu?
Tư vấn tuyển sinh của ĐHQGHN trả lời: 
Em có thể xem thông báo tuyển sinh hệ THPT Chuyên ngoại ngữ tại website của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN và thông báo tuyển sinh hệ THPT Chuyên KH Tự Nhiên tại website của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.
 

 

 Tuvantuyensinh@vnu.edu.vn - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :