Sách và học liệu
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sách và học liệu  >  
Tủ sách khoa học: Giáo trình Công nghệ Dược phẩm
Cuốn “Giáo trình Công nghệ Dược phẩm” được biên soạn để giảng dạy cho sinh viên hệ đại học, ngành Dược học. Môn học này góp phần đào tạo nhân lực cho ngành Dược nước ta để xây dựng ngành Công nghiệp Dược mạnh và hiện đại, đặc biệt là hiện đại hóa ngành công nghiệp bào chế, nhằm mục tiêu cung cấp đầy đủ và kịp thời các thuốc thiết yếu, thuốc đặc trị, phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Cuốn sách do PGS.TS Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN biên soạn, ấn phẩm do NXB ĐHQGHN phát hành năm 2019.

Cuốn giáo trình gồm 3 phần, cung cấp cho người học khối kiến thức cốt lõi về dược phẩm và công nghệ sản xuất dược phẩm; về một số quá trình công nghệ cơ bản ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp Dược và các kỹ thuật sản xuất một số dạng thuốc có mức độ phổ biến lớn. Các khối kiến thức đó, không chỉ cần thiết cho sinh viên hệ đại học mà còn có giá trị tham khảo cho các học viên sau đại học, các cán bộ kỹ thuật đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển, đảm bảo chất lượng và sản xuất thuốc.

Do lĩnh vực công nghệ Dược phẩm có nội dung rất phong phú, kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khoa học & công nghệ, thời lượng hạn chế nên không thể trình bày sâu các nội dung đó được, đây là một thiếu sót của giáo trình. Tuy nhiên với tinh thần đổi mới trong dạy và học, hy vọng rằng tài liệu này sẽ mang lại cho người học nhiều bổ ích và lý thú.

Tác giả bày tỏ lòng biết ơn tới khoa Y Dược – ĐHQGHN, NXB ĐHQGHN đã tạo điều kiện thuận lợi để cuốn sách được xuất bản. Tác giả cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới ThS. Nguyễn Văn Khanh, cô Nguyễn Huệ Linh đã nhiệt tình giúp đỡ trong quá trình biên tập nội dung cuốn sách.

Bộ môn mong nhận được những góp ý của độc giả để chỉnh sửa cho lần xuất bản sau. Xin trân trọng cảm ơn.

Bộ môn Bào chế và Công nghệ Dược

Khoa Y Dược, ĐHQGHN

Liên hệ mua sách: Phòng Thông tin và Quản trị Thương hiệu- ĐHQGHN

Emai: media@vnu.edu.vn

Hotline: 0936 283 308

Giá bán: 90.000 VNĐ

 

 VNU Media - NXB ĐHQGHN
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :