VNU & báo chí
Trang chủ   >  Tin tức  >   VNU & báo chí  >  
Hấp dẫn chương trình 'Tự hào sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội'
GD&TĐ - Sáng tạo sức trẻ, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN là đầu mối tổ chức chương trình Tự hào sinh viên ĐHQGHN với nhiều nội dung hấp dẫn.

GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn thăm các gian triển lãm.

Bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư ĐHQGHN diễn ra ngày 10/12, nhiều hoạt động được tổ chức như: Triển lãm tiềm lực và thành tựu khoa học công nghệ, Không gian kết nối và xúc tiến đầu tư, Ngày hội kết nối các thế hệ sinh viên ĐHQGHN. Cùng ngày, ĐHQGHN đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao tòa nhà làm việc ĐHQGHN tại Hòa Lạc do cựu sinh viên Nguyễn Khoa Bảo và Công ty FSI tài trợ.

Theo GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐHQGHN) cho biết: Sức trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo, các bạn sẽ là tương lai của ĐHQGHN và của đất nước bằng trí tuệ và cống hiến. Các hoạt động bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư ĐHQGHN được các Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tổ chức đầy xúc cảm và thể hiện trí tuệ và cùng là nét hấp dẫn của các ngành, chương trình đào tạo của ĐHQGHN.

 

Tìm hiểu các ngành đào tạo khoa học công nghệ.

Loạt sự kiện đầu tiên là Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể sinh viên 5 tốt”, danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, tuyên dương “Thanh niên tiêu biểu năm 2022”; Tọa đàm “Hành trình Sinh viên 5 tốt - Bứt phá để thành công”; Hội trại Khoa học năm 2022; các tọa đàm kỹ năng dành cho sinh viên; Giao lưu bóng đá với CLB bóng đá Hà Nội, CLB bóng đá nghệ sĩ V-Stars.

Thử làm nghệ sĩ chơi đàn đá.

Hấp dẫn các bạn trẻ không kém là Cuộc thi bóng chuyền nam, nữ sinh viên ĐHQGHN năm 2022; Đặc biệt hơn nữa là Gala âm nhạc “Tự hào sinh viên ĐHQGHN” và chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên ĐHQGHN “VNU’s Got Talent” năm 2022 với sự tham gia của ca sĩ Tiên Tiên và DJ Mazicue.

Màn "đùa với lửa" của các học sinh câu lạc bộ Hóa học, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên.

Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN tham gia sự kiện với các hoạt động mang tên “Miền di sản” thuộc Không gian kết nối và xúc tiến đầu tư - một trong các nội dung của hội nghị. Đây là không gian giới thiệu các nghiên cứu của giảng viên Khoa Các khoa học liên ngành được ứng dụng vào lĩnh vực công nghiệp văn hóa sáng tạo.

 

Công nghệ sinh học có sức hấp dẫn rất riêng.

Triển lãm nghệ thuật diễn ra cả ngày 10/12 trưng bày các hiện vật, tư liệu nằm trong bộ sưu tập Nghê của TS Họa sĩ Trần Hậu Yên Thế - tái hiện một linh vật mỹ thuật cổ Việt Nam. Các sản phẩm đã được sử dụng để xây dựng thương hiệu độc quyền cho Nghê House; Họa sĩ, giám tuyển độc lập Nguyễn Thế Sơn mang tới triển lãm các tác phẩm bao gồm tranh, ảnh đã được tập đoàn Wink Hotels đăng ký hình ảnh độc quyền của đơn vị.

 

Đặc biệt hấp dẫn và thu hút nhiều người là xin chữ "thầy đồ".

SIS Fashion Show - Miền di sản với 4 bộ sưu tập đến từ những thương hiệu lớn Chula, The Lụa La Khê, Vạn Thiên Y, Áo dài Huế. Đặc biệt, người mẫu trình diễn trong show chính là các bạn sinh viên của Khoa. Show diễn được kết nối chính bởi ThS.NTK Lê Hà, giảng viên của Khoa Các khoa học liên ngành.

Mỗi bộ sưu tập đều mang hơi hướng của di sản, văn hóa Việt Nam. Đây đều là những bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước như: cố NTK Diego Chula và vợ ông - Laura, NTK Quang Hòa, Nghệ nhân The Lụa La Khê.

Mời các bạn thử nghi thức Trà Đạo.

Trình diễn diều Nghê nghệ thuật với 2 diều Nghê lớn và 8 diều Nghê nhỏ được thả bởi các chuyên gia, như Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Hội Di sản Văn hóa Việt Nam - PGĐ Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Diều Việt Nam; Quan Hằng Cao - Chuyên gia thả diều quốc tế và các bạn sinh viên SIS. Tái hiện lại linh vật mỹ thuật cổ xưa của Việt Nam trên bầu trời Hòa Lạc.

Các chương trình đã đem đến những góc nhìn mới về nghệ thuật, di sản và văn hóa. Đặc biệt, là dưới góc độ các tác phẩm nghệ thuật có thể được thương mại và đã thương mại hóa theo chủ trương của Hội nghị Xúc tiến đầu tư, giúp sinh viên, người tham dự nhận thức rõ nét hơn về nghệ thuật và các giá trị mà nó đem lại.

Nguồn: Báo Giáo dục thời đại

 Hà An - Báo Giáo dục thời đại
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :