Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
Sáng ngày 10/10/2005, Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phạm Gia Khiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và Hà Nội; về phía ĐHQGHN có đồng chí Đào Trọng Thi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Giám đốc, các Phó giám đốc cùng đại diện lãnh đạo văn phòng và các ban chức năng, trường thành viên, khoa trực thuộc và đông đảo thầy cô giáo và sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ.

Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS. Phạm Xuân Hằng - Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã báo cáo tóm tắt một số thành quả trong quá trình 60 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Ngay sau khi Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, ngày 10/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 45 thành lập Ban Đại học Văn khoa - tiền thân của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN ngày nay. Suốt chặng đường đó, nhà trường đã đào tạo cho đất nước hơn 36.000 cử nhân các hệ, gần 500 tiến sĩ, hơn 1.200 thạc sĩ. Nhiều cựu sinh viên của trường hiện đang giữ các trọng trách trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tỷ lệ sinh viên giỏi, xuất sắc của nhà trường trung bình mỗi năm tăng 4% ở hệ chuẩn và 12% ở hệ chất lượng cao,…

 

>>> Hình ảnh buổi lễ

 

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Đỗ Xuân Thăng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã công bố toàn văn Quyết định số 955/QĐ-CTN của Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm trao cờ, bằng danh hiệu Anh hùng Lao động cho lãnh đạo nhà trường. Đồng chí biểu dương và ghi nhận tinh thần cố gắng và sự lao động sáng tạo của tập thể thầy và trò nhà trường suốt thời gian qua. Phó Thủ tướng đồng thời khẳng định danh hiệu Anh hùng Lao động là phần thưởng vô cùng cao quý, thể hiện sự đánh giá và ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích to lớn trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp công sức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ thầy và trò toàn trường từ trước tới nay.

 

Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh trong tình hình hiện nay - sự nghiệp CNH, HĐH đất nước với những yêu cầu của thời kì toàn cầu hóa - đặt ra những nhiệm vụ mới cho KHXH & NV. Thực hiện lời Bác dạy thi đua học tốt, dạy tốt, nhà trường cần phát huy truyền thống, đổi mới căn bản phương pháp dạy và học, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong KHXH &NV, đáp ứng tình thế mới. Về nghiên cứu, bên cạnh việc giữ vững thế mạnh về khoa học cơ bản, nhà trường cần tăng cường phần ứng dụng, phấn đấu trở thành một địa chỉ đào tạo có uy tín trong nước và quốc tế.

 Tin & ảnh: Ngọc Diệp - Bùi Tuấn - Bản tin ĐHQG Hà Nội
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :