Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐHQGHN khai trương Phòng đọc Ngoại ngữ
Sáng ngày 18/10/2005, tại nhà A2 trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Trung tâm Thông tin - Thư viện đã khai trương Phòng đọc Ngoại ngữ. Đây là phòng đọc thứ 4 trong hệ thống các phòng đọc của Trung tâm, phục vụ chủ yếu cho các đối tượng là cán bộ và sinh viên của trường ĐH Ngoại ngữ.

GS.TSKH Vũ Minh Giang đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

 

Mở đầu buổi khai trương, đại diện cán bộ của Trung tâm đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về nguồn lực cơ sở dữ liệu của Trung tâm và các thao tác thực hiện việc truy cập thông tin tư liệu qua Internet. Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐHQGHN hiện có 5 cơ sở nằm trong khuôn viên của các trường ĐH thành viên và Ký túc xá Mễ Trì, phục vụ các đối tượng bạn đọc là cán bộ - giảng viên và sinh viên ĐHQGHN.

Nguồn lực thông tin của Trung tâm về cơ sở dữ liệu sách hiện có 700.000 bản sách, 140.900 bản tạp chí và tài liệu nghe nhìn, 2.000 thác bản văn bia; Bộ sưu tập tài liệu điện tử gồm 6 cơ sở dữ liệu bài đăng tạp chí khoa học nước ngoài trên CD-Rom; Nguồn tin online gồm 3 cơ sở dữ liệu sách, tạp chí, luận văn (50.000 biểu ghi), 8 cơ sở dữ liệu do Trung tâm Thông tin Tư liệu Khoa học và Công nghệ quốc gia (NACESTID) cung cấp gồm cơ sở dữ liệu sách của Thư viện Quốc gia, cơ sở dữ liệu Sinh học, cơ sở dữ liệu Năng lượng - Điện tử - Tin học... và một số các cơ sở dữ liệu khác như bài trích về khoa học công nghệ, các đề tài nghiên cứu đang tiến hành hoặc đã kết thúc ở Việt Nam; Sách điện tử và giáo trình điện tử cùng nhiều tài liệu ở dạng không in ấn như cassette, video, đĩa CD-Rom bao quát các lĩnh vực khoa học, phù hợp với các chuyên ngành đào tạo của ĐHQGHN. Các hoạt động phục vụ bạn đọc của Trung tâm hiện đã được tin học hóa.

 

 

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Giám đốc Vũ Minh Giang chúc mừng sự đi vào hoạt động với nội dung và phương thức hoàn toàn mới của một cơ sở mới thuộc Trung tâm Thông tin - Thư viện. GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng bày tỏ sự vui mừng và ghi nhận những cố gắng của tập thể cán bộ Trung tâm trong việc thông tin phong phú và đa dạng tới bạn đọc ĐHQGHN. Phó Giám đốc cũng lưu ý cán bộ Trung tâm nói chung và cán bộ của Phòng đọc Ngoại ngữ nói riêng cần quan tâm đến việc phản hồi thông tin từ bạn đọc để việc phục vụ mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Trong khuôn khổ của lễ khai trương, một triển lãm sách đã được trưng bày, phục vụ đông đảo cán bộ - giảng viên và sinh viên.

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :