Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Tọa đàm "Vai trò của nhà giáo cao tuổi trong giáo dục đại học"
Vừa qua, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Hội người cao tuổi Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề: "Vai trò của nhà giáo cao tuổi trong giáo dục đại học".

Tham dự tọa đàm, về phía Hội người cao tuổi Việt Nam có đồng chí Vũ Oanh - Chủ tịch, GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Phó chủ tịch; về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN, GS. Nguyễn Hữu Dật - nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Tổng hợp Hà Nội cùng gần 60 giáo sư cao tuổi đại diện cho các nhà giáo cao tuổi của ĐHQGHN.

19 ý kiến trao đổi, thảo luận tại tọa đàm tập trung vào các nội dung chính: Vai trò của nhà giáo cao tuổi; Chế độ, chính sách đối với nhà giáo đã đến tuổi nghỉ hưu; Phương thức để thu hút, khuyến khích nhà giáo cao tuổi tiếp tục cống hiến cho nền giáo dục; Yêu cầu đặt ra đối với cá nhân người cao tuổi để có thể tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho sự phát triển của xã hội…

Tọa đàm là cơ hội để các nhà giáo cao tuổi nói lên những tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của mình đối với nền giáo dục đại học. Được biết, nội dung “Vai trò của nhà giáo cao tuổi trong giáo dục đại học” không chỉ dừng ở buổi tọa đàm này mà sẽ được mở rộng hơn nhằm làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác phát triển, khai thác khả năng của người cao tuổi để đóng góp cho sự phát triển của giáo dục đại học.

 Nguyễn Anh Đức
Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :