Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội nghị triển khai, thực hiện xây dựng kế hoạch chiến lược trung hạn (2006 - 2010), tầm nhìn 2020 của ĐHQGHN
Vừa qua, hội nghị đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Giám đốc GS.TS Mai Trọng Nhuận. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo văn phòng và các ban chức năng cùng một số chuyên gia xây dựng chiến lược.

Báo cáo viên đã trình bày tóm lược về đề cương chi tiết chiến lược phát triển trung hạn (2006-2010), tầm nhìn 2020 của ĐHQGHN và kế hoạch dự thảo chiến lược phát triển ĐHQGHN đến 2010. Các đại biểu và chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến thống nhất đề cương chi tiết và quyết tâm cao độ xây dựng kế hoạch chiến lược trung hạn (2006-2010) và tầm nhìn 2020 của ĐHQGHN. Bên cạnh đó, các đại biểu và chuyên gia cũng đề xuất một số nội dung:

- Thời gian thực hiện xây dựng kế hoạch là rất gấp song phải đảm bảo các yếu tố: đầy đủ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm đột phá để kịp trình Đảng ủy vào cuối tháng 03/2006. Việc xây dựng kế hoạch chủ yếu vạch ra những đường hướng cơ bản, tập trung, tạo nên một khung chính, sau khi trình Đảng ủy sẽ chỉnh sửa hoàn chỉnh.

- Việc xây dựng kế hoạch phải có sự phối kết hợp với các chuyên gia và có sự kết hợp của tất cả các đơn vị, các ban chức năng trong ĐHQGHN.

- Việc mời chuyên gia tham gia xây dựng kế hoạch phải là nhưng người có điều kiện về thời gian để việc xây dựng kế hoạch đạt được hiệu quả cao.

Thời gian tới, ĐHQGHN giao cho các ban chức năng phối kết hợp với các chuyên gia để thực hiện xây dựng kế hoạch chiến lược. Riêng phần hiện trạng, các đơn vị và ban chức năng sẽ viết hiện trạng của đơn vị mình, sau đó Văn phòng sẽ tổng hợp chung. Về mặt tài chính, ĐHQGHN giao cho Ban Kế hoạch Tài chính phối kết hợp cùng Văn phòng tìm nguồn tài chính để thực hiện nhiệm vụ được giao của tổ công tác.

 KHTC - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :