Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Cuộc thi Olympic các môn Triết học và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2006
Ngày 25/2/2006, trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức cuộc thi với sự tham gia của 13 đội đến từ 13 khoa/bộ môn trong trường, chia làm 4 bảng. Có bốn phần thi: Màn giới thiệu; Trả lời câu hỏi bắt buộc cho từng thành viên; Trả lời nhanh và Hùng biện nhanh.

Nội dung thi xoay những kiến thức cơ bản trong chương trình giảng dạy của các môn Triết học Mác Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng, tập trung vào các vấn đề:

Một là những hiểu biết cơ bản về chủ nghĩa Mác Lênin và ý nghĩa phương pháp luận của chủ nghĩa Mác Lênin.

Hai là những hiểu biết về thân thế sự nghiệp và cuộc đời hoạt động của một số nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa Mác Lênin.

Ba là những hiểu biết về Văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng và thân thế, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bốn là những hiểu biết chung về lịch sử văn minh nhân loại.

Năm là việc vận dụng chủ nghĩa Mác Lênin để lý giải những vấn đề thực tiễn của cuộc sống, những hiểu biết về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, các kỳ đại hội, các lãnh tụ của Đảng qua các thời kỳ.

Sáu là những hiểu biết về truyền thống dân tộc cũng như các thành tựu kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của nước ta trong thời kỳ đổi mới.

Kết quả, giải nhất thuộc về khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, hai giải nhì thuộc về khoa Đông phương học và khoa Lịch sử; hai giải ba thuộc về khoa Triết học và bộ môn Khoa học Quản lý. Các giải khuyến khích thuộc về các khoa: Du lịch học, Xã hội học, Tâm lý học, Báo chí, Văn học, Thông tin Thư viện, Ngôn ngữ học, Quốc tế học.

Ngoài ra giải hùng biện xuất sắc nhất thuộc về hai sinh viên của Bộ môn Khoa học Quản lý và Khoa Triết học.


 Tin & ảnh: Thanh Hà và Minh Trường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :