Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
ĐHQGHN tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 87 sinh viên tại Hà Tĩnh
Tháng 10/2003, ĐHQGHN phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khoá đào tạo đại học với 145 sinh viên ngành Công nghệ thông tin và tiếng Anh phiên dịch nhằm giúp đỡ Tỉnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao và chuẩn bị các tiền đề cần thiết tiến tới thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh.

Sau 4 năm, ngày 15/7/2007, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp cho 87 sinh viên hai ngành Công nghệ thông tin và Phiên dịch tiếng Anh tốt nghiệp đúng thời hạn tại cơ sở của Trường Đại học Hà Tĩnh.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Văn Thạch - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Thiều Đình Duy - Uỷ viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cùng đại diện nhiều ban, ngành, cơ sở đào tạo của tỉnh.

Về phía ĐHQGHN có GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc ĐGQGHN, đại diện văn phòng và một số ban chức năng, đại diện lãnh đạo của hai đơn vị trực tiếp đào tạo khoá học là Trường Đại học Ngoại ngữ và Đại học Công nghệ.

GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã chúc mừng lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về những thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp phát triển giáo dục nói chung cũng như giáo dục đại học nói riêng và đặc biệt là các em sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp đại học. GS khẳng định: “Mặc dù quy mô đào tạo chưa nhiều nhưng khoá đào tạo đại học liên kết của ĐHQGHN và Hà Tĩnh đã góp phần tạo nên thành công chung của ĐHQGHN trong những năm qua, đồng thời là yếu tố quan trọng thực hiện chủ trương sáng suốt của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về phát triển giáo dục đại học và chủ động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Giống như mọi sinh viên khác của ĐHQGHN, các em sinh viên tốt nghiệp hôm nay có thể tự hào vì mình được học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong môi trường của một đại học có truyền thống và uy tín bậc nhất của đất nước. Trên cơ sở những kiến thức, kỹ năng tiên tiến, hiện đại mà các em được trang bị ở giảng đường đại học và phát huy truyền thống cách mạng, cần cù, hiếu học của quê hương Hà Tĩnh, chắc chắn các em có thể phấn đấu trở thành những cán bộ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, góp phần đắc lực xây dựng, phát triển đất nước, quê hương và sẽ từng bước tiến bộ, thành đạt trong công tác và hoạt động thực tiễn.” Giáo sư cũng chân thành xin gửi lời cám ơn Tỉnh uỷ, UBND, các ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh đã hợp tác hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đại học thành viên của ĐHQGHN trong quá trình thực hiện khoá học thông qua sự động viên về tinh thần cũng như sự giúp đỡ thiết thực về cơ sở vật chất.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đồng chí Hà Văn Thạch
Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Hà Văn Thạch đã cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo, giảng viên ĐHQGHN đã vượt qua không ít khó khăn về điều kiện giảng dạy, đặc biệt là những khó khăn về địa lý đào tạo thành công khoá học đầu tiên cho sinh viên Hà Tĩnh, góp tiền đề quan trọng cho sự ra đời của trường đại học Hà Tĩnh ngày nay.

TS. Phạm Hồng Thái

TS. Phạm Hồng Thái, Phó chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐHCN thay mặt các giảng viên của ĐHQGHN trực tiếp tham gia giảng dạy khoá học đã phát biểu ý kiến, ôn lại những kỷ niệm và cả những khó khăn mà thày và trò đã cùng nhau vượt qua, đồng thời biểu thị những tình cảm tốt đẹp đối với tinh thần chịu thương chịu khó, lòng hiếu học và ý chí vươn lên của các em sinh viên Hà Tĩnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo ĐHQGHN đã tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho Ban Dự án đại học tại Hà Tĩnh và một sinh viên của trường ĐHCN đạt thành tích cao nhất khoá học. UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng tặng Bằng khen cho trường ĐHNN, ĐHCN, ĐHKHTN vì những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hà Tĩnh.

Lễ trao Bằng tốt nghiệp đã được tổ chức trong không khí trang trọng. Trường ĐHCN phát bằng cử nhân Công nghệ thông tin cho 28 sinh viên. Trường ĐHNN phát bằng Cử nhân Tiếng Anh phiên dịch cho 59 sinh viên.

GS.TS Mai Trọng Nhuận trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho Ban Dự án đại học tại Hà Tĩnh và một sinh viên của trường ĐHCN đạt thành tích cao nhất khoá học

Đồng chí Hà Văn Thạch - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho trường ĐHNN, ĐHCN, ĐHKHTN.

Toàn cảnh buổi lễ

 

 

 Can Lộc - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :