Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Trường Phổ thông Chuyên ngoại ngữ - ĐHNN tổng kết năm học 2006 - 2007
Sáng 25/5/2007, Trường Phổ thông Chuyên ngoại ngữ long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2006 - 2007, năm học thứ 38 của nhà trường. Tham dự buổi lễ có GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc ĐHQGHN, NGUT Nguyễn Văn Lợi, Hiệu trưởng Trường ĐHNN, đại diện Hội đồng Anh, lãnh đạo Phòng Đào tạo, các thầy cô giáo, ban phụ huynh, đại biểu cựu học sinh và toàn thể học sinh của trường.

Năm học 2006 - 2007 là năm học thu được nhiều thành tích của thầy và trò Trường Phổ thông Chuyên ngoại ngữ. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Chi, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết năm học và chúc mừng các cá nhân, tập thể lớp đạt thành tích cao trong học tập và tu dưỡng trong năm học vừa qua.

Kết quả học tập và tu dưỡng của HS toàn trường năm học này như sau:

  • Về hạnh kiểm: có 1.000/1040 học sinh đạt hạnh kiểm tốt, chiếm 96,2%;  40/1040 HS đạt hạnh kiểm khá, chiếm 3,8%.
  • Về học tập: có 20 học sinh giỏi xuất sắc và 613 học sinh giỏi (chiếm 61%); 385 học sinh khá, chiếm 37 %.

NGUT Nguyễn Văn Lợi, Hiệu trưởng Trường ĐHNN, trao thưởng cho các học sinh trường PT chuyên ngoại ngữ - ĐHNN

Trong tổng số 23 lớp của trường có 3 lớp đạt danh hiệu Lớp tiên tiến xuất sắc, 3 lớp đạt danh hiệu Lớp tiên tiến, 4 tập thể lớp được khen do có nhiều cố gắng trong học tập, 2 tập thể lớp được khen về các hoạt động Đoàn, 2 tập thể lớp được khen về nề nếp học đường.

Đặc biệt, 17 học sinh trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia của trường đều đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất (môn tiếng Nga); 7 giải Nhì (tiếng Nga, Pháp); 7 giải Ba (tiếng Pháp, Anh) và 1 giải Khuyến khích (tiếng Anh)

Ngoài ra, em Nguyễn Thị Thu Uyên, học sinh lớp 12 Anh đã đạt giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Đại sứ quán Australia và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức; 6 học sinh có thành tích học tập tốt được nhận học bổng của Đại sứ quán Australia; 8 học sinh có thành tích học tập tốt được nhận học bổng của tổ chức Liên kết các trường quốc tế; 3 học sinh được nhận học bổng của tổ chức Language Link và nhiều học sinh được nhận các học bổng của các cơ quan tổ chức khác về thành tích học tập của mình.

GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho 2 học sinh đạt giải Nhất quốc gia môn Tiếng Nga; NGUT Nguyễn Văn Lợi, Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ThS. Nguyễn Thị Chi, Hiệu trưởng PTCNN đã trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích nêu trên.

Cũng nhân dịp này, thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường PTCNN, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Chi trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và các phòng ban chức năng Trường ĐHNN đã trực tiếp chỉ đạo và giúp đỡ tận tình để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ của năm học, cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và sự động viên khích lệ của các đơn vị thuộc Trường ĐHNN và ĐHQGHN, của Hội Cha mẹ học sinh đối với các hoạt động của nhà trường.

 Tin & ảnh: Nguyễn Quang Tú
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :