Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
37 cán bộ ĐHQGHN nhận Bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị khóa VIII
Ngày 28/8/2007, tại Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên lớp cao cấp lý luận chính trị tại chức các cơ quan trung ương khóa VIII đã được tổ chức trọng thể.

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Ngô Đăng Thành - Phó Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Phạm Trọng Quát – Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện cho các cơ quan trung ương có học viên tham gia lớp học cùng đông đủ các học viên.

Thực hiện Quyết định số 54-QĐ/TW ngày 12/5/1999 của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII về chế độ học tập lý luận chính trị trong Đảng, quán triệt quan điểm của các Đại hội Đảng toàn quốc làn thứ IX và lần thứ X về việc đầy mạnh công tác giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cao; nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị - xã hội, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương đã mở lớp cao cấp lý luận chính trị tại chức các cơ quan trung ương khóa VIII (2005 - 2007).

PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu tại lễ bế giảng

Tham gia lớp học này có 101 học viên thuộc 11 cơ quan trung ương và Hà Nội gồm: ĐHQGHN, Bộ GD&ĐT, Tòa án tối cao, Thanh tra Chính phủ, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Ban Tuyên giáo Trung ương, Viện KHXH Việt Nam, Viện KH&CN Việt Nam, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh và Cục Thuế Hà Nội. ĐHQGHN là cơ quan có số cán bộ tham gia lớp học đông nhất, gồm 37 học viên. 100% học viên tham gia lớp học có trình độ cử nhân trở lên, trong đó có 4 GS.TS; 19 PGS.TS, 5 TSKH; 31 TS và 15 ThS. Sau hai năm tham gia học tập, toàn lớp có 22 học viên viết luận văn tốt nghiệp và 79 học viên thi tốt nghiệp. Có 26 học viên được nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi (đạt 25,74%) trong đó có 8 học viên là cán bộ ĐHQGHN; 74 học viên được nhận bằng tốt nghiệp loại khá (chiếm 73,26%) và duy nhất 01 học viên nhận bằng tốt nghiệp trung bình.

PGS.TS Ngô Đăng Thành - Phó Giám đốc HVCTHCQG Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ của buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, lãnh đạo Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã trao tặng Bằng khen cho 5 học viên tốt nghiệp loại giỏi đạt thành tích “Học tập tốt, rèn luyện tốt”, trong đó có 2 học viên là cán bộ ĐHQGHN: TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Khoa học Công nghệ, PGS.TS Hoàng Văn Vân – Phó Chủ nhiệm Khoa Sau đại học. Ban chỉ đạo lớp học cũng đã biểu dương 8 học viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt, trong đó có TS. Vũ Viết Bình – Phó trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN.

Thay mặt đơn vị tổ chức và cơ quan có học viên tham gia lớp học, PGS.TS Ngô Đăng Thành và PGS.TS Phạm Trọng Quát đã phát biểu chúc mừng các học viên, cán bộ của các cơ quan trung ương đã hoàn thành khoa học và được nhận bằng tốt nghiệp. Hai ông đồng thời cùng bày tỏ sự hy vọng và tin tưởng với vốn kiến thức được trang bị, cộng với kinh nghiệm sẵn có, các đồng chí tốt nghiệp lớp cao cấp lý luận chính trị tại chức khóa VIII sẽ ngày càng phát huy tốt hơn nữa năng lực và cống hiến của mình cho đất nước nói chung và cơ quan mình đang công tác nói riêng.

Thay mặt cho tập thể lớp học, TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Khoa học Công nghệ, ĐHQGHN - lớp trưởng đã phát biểu cảm tưởng nhân dịp nhận bằng tốt nghiệp và trao quà lưu niệm của lớp học cho Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và thầy chủ nhiệm lớp.

 Tin & ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :