Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
10 nhiệm vụ cần thực hiện trong quý II năm 2009
Chiều ngày 26/03/2009, Đảng ủy Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đảng nhằm tổng kết, đánh giá công việc đã thực hiện trong quý 1 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2009.

Trong quý I, Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban giám hiệu đã lần lượt làm việc với chi ủy và lãnh đạo của tất cả các khoa về kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I, năm học 2009-2010. Các mặt công tác về chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, tổ chức cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyên huấn, ứng dụng công nghệ thông tin, tài chính và cơ sở vật chất, đoàn thể... đều đã được thực hiện và hoàn thành đúng thời hạn trong quý I.

Đặc biệt, Đảng ủy đã xây dựng chương trình hành động của Đảng bộ Trường ĐHKHTN năm 2009 thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chương trình hành động nhằm mục tiêu làm cho đảng viên, cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên của Trường ĐHKHTN nhận thức sâu sắc về tác phong và lề lối làm việc cách mạng, khoa học của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về quản lý hành chính, tác phong và lề lối làm việc trong mỗi đảng viên, cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên. Xây dựng tác phong làm việc chính quy, hiệu quả trong nhà trường. Thông qua thực hiện cuộc vận động, tiếp tục củng cố và xây dựng khối đoàn kết, đồng thuận cao trong cán bộ và sinh viên.

Công tác đánh giá tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2008 hoàn thành đúng thời hạn. Đảng bộ Trường được Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận là “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Đảng ủy ĐHQGHN đã có quyết định tặng giấy khen cho Đảng bộ Trường, Chi bộ Khoa Toán - Cơ - Tin học, Chi bộ Khoa Vật lý, Chi bộ Khoa Hóa học (chiếm 4/12 tổ chức đảng được tặng giấy khen trong toàn ĐHQGHN) và cho 28 đảng viên (28/76 đảng viên trong toàn ĐHQGHN).

Hội nghị đã đề ra 10 nhiệm vụ Đảng ủy cần thực hiện trong quý II/2009 là:

1. Chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2008-2010. Thời gian hoàn thành: trước 04/04/2009.

2. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quy hoạch các chức danh cấp ủy, chức danh lãnh đạo quản lý của trường năm 2009 theo hướng dẫn của Đảng ủy ĐHQGHN. Thời gian hoàn thành trước 15/04/2009.

3. Triển khai việc xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển của các đơn vị. Tiến hành điều chỉnh kế hoạch, chiến lược phát triển trường đến năm 2013, tầm nhìn đến năm 2020.

4. Chỉ đạo các Chi bộ làm tốt công tác phát triển Đảng đợt 19/05.

5. Chỉ đạo tổ chức hội thảo về nâng cao hiệu quả và chất lượng của công tác đào tạo Sau đại học.

6. Chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hệ THPT Chuyên vào tháng 06 năm 2009 với mục tiêu tuyển được nhiều học sinh giỏi.

7. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác điều chỉnh khung chương trình đào tạo đáp ứng với yêu cầu đào tạo theo phương thức tín chỉ và liên thông. Chuẩn bị đủ điều kiện để tổ chức đào tạo theo tín chỉ đối với một số môn học thuộc khối kiến thức đại cương trong năm học 2010 - 2011.

8. Chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị NCKH của sinh viên.

9. Triển khai xây dựng một số nhóm nghiên cứu mạnh của Trường ĐHKHTN.

10. Chỉ đạo công tác hoàn thiện website của trường cả phần tiếng Việt lẫn tiếng Anh và sử dụng có hiệu quả phần mềm tác nghiệp trong công tác quản lý hành chính.

 Dương Thanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :