Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đoàn Thanh niên Trường ĐHKHTN đón Huân chương Lao động hạng Ba
Sáng 8/12/2010, Đoàn Trường ĐHKHTN đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và tuyên dương 62 sinh viên có thành tích xuất sắc trong "Cuộc vận động sinh viên 5 tốt".

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Phạm Trọng Quát, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư TW Đoàn, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng nhiều thế hệ Bí thư Đoàn Trường

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đòan Trường ĐHKHTN đã điểm lại những kết quả tiêu biểu trong phong trào Đoàn trường thời gian qua.

Kế thừa và phát huy truyền thống 40 năm của Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, trải qua 15 năm thành lập đến nay, Đoàn Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN luôn khẳng định được uy tín và vị thế của mình trong hệ thống tổ chức cơ sở Đoàn các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và trong cả nước. Các hoạt động của Đoàn trường luôn mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, có tính giáo dục cao, đặc biệt chú trọng tới đặc thù về chuyên môn, dựa trên thế mạnh của một trường đại học nghiên cứu, đào tạo khoa học cơ bản và công nghệ trọng điểm hàng đầu đất nước.

Các thế hệ lãnh đạo Đoàn trường

Đánh giá cao hoạt động của Đoàn Trường ĐHKHTN, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Bí thư Thành đoàn Hà Nội bày tỏ: rất ấn tượng với sự năng động, nhiệt tình và sáng tạo trong hoạt động phong trào của Đoàn trường. Nhiều hoạt động sáng tạo của Đoàn Trường đã trở thành điển hình và được nhân rộng ra phong trào Đoàn Thủ đô và cả nước.

Chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động trong phong trào thanh niên, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN cho rằng một lợi thế lớn của phong trào Đoàn Trường là có bệ đỡ vững chắc là môi trường học thuật xuất sắc của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và Trường ĐHKHTN ngày nay. Đó là môi trường đại học nghiên cứu cơ bản hàng đầu của Việt Nam, tích hợp hiệu quả giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, hội nhập bình đẳng về khoa học với các nước khác, có nhiều khoa, bộ môn, cán bộ cận kề với trình độ quốc tế nhất. Nhà trường có đội ngũ cán bộ đoàn các cấp giỏi về chuyên môn, nhiệt tình với phong trào chung, là nhân tố quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Đoàn.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức

PGS.TS Bùi Duy Cam

GS. Nguyễn Hữu Đức cũng nhận xét rằng thành tích nổi bật của Đoàn trường ĐHKHTN là dựa trên thế mạnh hoạt động chuyên môn. Nhiều ý tưởng sáng tạo trong phong trào Đoàn gắn với chuyên môn xuất phát từ Trường ĐHKHTN và lan rộng trong phong trào chung như: phong trào Olympic sinh viên, Olympic Vật lý, Hóa học, Festival Hành tinh xanh... Các hoạt động đặc thù này giúp tạo sức thu hút mạnh với đoàn viên và thông qua hoạt động Đoàn để nâng cao chuyên môn của đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Bí thư Thành đoàn Hà Nội

Trong thời gian tới, Phó Giám đốc đề nghị Đoàn Trường ĐHKHTN quán triệt và có nhiều hoạt động hưởng ứng mạnh mẽ hai chủ trương lớn của ĐHQGHN: một là xây dựng các ngành, chuyên ngành đạt trình độ quốc tế, hai là đánh giá chất lượng đào tạo đo bằng sản phẩm đầu ra.

Tại buổi lễ, Đoàn trường đã trao thưởng cho 62 sinh viên có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động sinh viên 5 tốt do TW Hội Sinh viên Việt Nam phát động trong năm 2010.

 

 Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :