Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Lễ trao bằng thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng của ĐH La Trobe, Australia
Sáng ngày 20/10/2005, tại Khách sạn Hilton Hanoi Opera, ĐH La Trobe, Australia kết hợp với ĐHQGHN tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ Ngôn ngữ ứng dụng cho 15 học viên Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo của ĐH La Trobe.

Đến dự buổi lễ có GS. Michael Osborne - Giám đốc ĐH La Trobe, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN; cùng đông đảo các vị đại biểu đại diện cho hai trường ĐH và 15 học viên được nhận bằng thạc sĩ đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Australia, các cơ quan giáo dục Australia tại Hà Nội, trường ĐH La Trobe đã ủng hộ và tham dự tích cực vào chương trình liên kết giáo dục góp phần đào tạo thêm những giáo viên tiếng Anh có trình độ Sau đại học, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế Việt Nam.

Sau phần phát biểu của GS. Michael Osborne, đại diện lãnh đạo của hai trường ĐHQGHN và ĐH La Trobe đã trao bằng tốt nghiệp cho 15 tân thạc sĩ. Đại diện cho các học viên tốt nghiệp, chị Hà Thị Mỹ Anh đã xúc động nói lên những tâm sự và lòng biết ơn của mình đối với những người thầy đã không quản khó khăn hướng dẫn, giảng dạy, động viên và giúp đỡ để các chị có được kết quả như ngày hôm nay.

Năm 1998, khóa đầu tiên của Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng và Tiến sĩ giáo dục giữa ĐH La Trobe và ĐHQGHN được khai giảng với 7 sinh viên nhập học, đến nay đã có trên 150 nghiên cứu sinh và học viên cao học đã và đang theo học chương trình này, trong đó có 2 nghiên cứu sinh đã được trao bằng tiến sĩ, 26 học viên cao học đã được trao bằng thạc sĩ.

Với mỗi khóa học, học viên sẽ được tiếp cận với một chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. ĐH La Trobe chịu trách nhiệm hoàn toàn về chuyên môn: Từ chương trình dạy và học, tài liệu học tập, đội ngũ giảng viên và trục tiếp cấp bằng tốt nghiệp. Học viên không phải du học mà vẫn được hưởng một chương trình đào tạo có chất lượng tương đương chương trình mà ĐH La Trobe đang thực hiện ở Australia.

Vài nét về khung chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng:

- Đối tượng tuyển sinh: Có bằng cử nhân tiếng Anh hoặc cử nhân Ngôn ngữ, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 hoặc TOEFL 575.

- Chương trình đào tạo gồm 12 môn học, mỗi môn tương đương 20 tín chỉ. Cử nhân tiếng Anh có trên 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh được miễn giảm 4 môn học.

- Mục đích của chương trình đào tạo: Giúp học viên trở nên quen thuộc với những nghiên cứu về sử dụng ngôn ngữ trong môi trường đa văn hóa, quá trình tiếp thụ ngôn ngữ thứ hai và nhiều khía cạnh khác nhau trong sử dụng ngôn ngữ. Học viên được phát triển năng lực mô tả ngôn ngữ trong sử dụng, nâng cao hiểu biết về xây dựng một chương trình đào tạo ngoại ngữ, phương pháp giảng dạy ngoại ngữ và cuối cùng tích lũy kiến thức và phương pháp nghiên cứu nền tảng để có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo Tiến sĩ.

 Vũ Minh
Ảnh: Ngọc Đông - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :