Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Phương pháp nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực tài chính và kinh tế ứng dụng
Đó là chủ đề chính của hội thảo khoa học do Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN phối hợp với ĐH Massey, New Zealand tổ chức trong 2 ngày 12 - 13/2/2009.

Đại biểu tham dự hội thảo đã được nghe báo cáo của các nhà khoa học đến từ ĐH Massey. Trong báo cáo “Giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính” (Teaching and researching in finance) của mình, GS. Martin Young đã đề cập tới công tác giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính tại ĐH Massey.

Từ các báo cáo đề dẫn, các đại biểu đã đi sâu thảo luận về sự khác biệt giữa giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính với các lĩnh vực khác.

Báo cáo “Giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế học” (Teaching and researching in economics) đã được TS. Đỗ Kim Hằng - đang làm việc tại ĐH Massey trình bày một cách sinh động với nhiều thông tin hữu ích. Tác giả đi sâu trình bày công tác nghiên cứu giảng dạy của Môn Kinh tế học ứng dụng - một môn học mà ở Việt Nam chưa được chú trọng đúng mức. Đây là một môn học đặc thù không chỉ gồm các kiến thức kinh tế mà còn cần thêm kiến thức toán. Môn học có ý nghĩa cho những nghiên cứu định lượng của các giảng viên.

Với báo cáo mang tên “Kỹ năng viết đề xuất nghiên cứu và luận án tiến sĩ” (PhD Preparation Process and Rasearch Proposal), GS. Anton Meister đã hướng dẫn các nhà khoa học trẻ cách thức chọn và trình bày ý tưởng, chủ đề nghiên cứu để có thể tiếp nhận được những học bổng của ĐH Massey.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, thời gian tới, các hội thảo/seminar, các khoá học ngắn hạn về các chủ đề khoa học được cả Trường ĐH Kinh tế và ĐH Massey quan tâm sẽ tiếp tục được tổ chức định kỳ.

 Kỳ Châu - Trường ĐH Kinh tế - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :