Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp CHLB Đức thăm Khoa Luật
Chuyến thăm của ngài Lutz Diwell - Quốc vụ khanh cùng đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHLB Đức tại Khoa Luật đã diễn ra ngày 17/4/2009.

GS.TS Phạm Hồng Thái - Chủ nhiệm Khoa cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Luật đã đón đoàn.

Tại cuộc hội đàm, Quốc vụ khanh Lutz Diwell và các thành viên trong đoàn đã trao đổi với lãnh đạo Khoa Luật về những vấn đề chuyên môn như tầm quan trọng của việc đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ luật sư, thẩm phán; hình mẫu của nghề thẩm phán hiện đại... Bên cạnh đó, hai bên còn đề cập tới những khả năng và phương thức để triển khai một số chương trình hợp tác giữa Khoa Luật, ĐHQGHN với các trường đào tạo về luật của CHLB Đức. Sau phần hội đàm, đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHLB Đức đã dành thời gian để gặp gỡ, trò chuyện và giao lưu với cán bộ, sinh viên trong Khoa.

Ngài Lutz Diwell - Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp CHLB Đức

Trong phần diễn thuyết của mình, Quốc vụ khanh Lutz Diwell đã chia sẻ một số thông tin về Chương trình hợp tác ba năm 2009 - 2011Biên bản chung thực hiện Chương trình ba năm về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp mà lãnh đạo 2 Bộ Tư pháp Việt Nam và CHLB Đức vừa ký với nhau ngày 16/4/2009. Quốc vụ khanh bày tỏ mong muốn rằng, các trường đào tạo lĩnh vực luật ở Việt Nam nói chung, Khoa Luật, ĐHQGHN nói riêng sẽ ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên với các trường đại học về luật của Đức.

Phát biểu tại buổi gặp, GS.TS Phạm Hồng Thái đã cảm ơn sự quan tâm của Quốc vụ khanh Lutz Diwell và đoàn công tác tới Khoa Luật, ĐHQGHN đồng thời ghi nhận những gợi ý của Quốc vụ khanh và coi đó là tiền đề cần thiết để Khoa thiết lập, đẩy mạnh nhiều hơn nữa những chương trình phối hợp đào tạo với các đối tác thuộc CHLB Đức.

 

 

SV Khoa Luật đặt các câu hỏi với đoàn công tác

 Trương Huyền - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :