Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Trao Kỉ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho GS.TS Akira Shimazu
Ngày 25/11/2009, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho GS. Akira Shimazu - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Trustworthy e-Society, Trưởng phòng Thí nghiệm Xử lý Ngôn ngữ tự nhiên, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (viết tắt là JAIST).

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc đã trao tặng Kỉ niệm chương và phát biểu chúc mừng GS. Akira Shimazu, một trong 5 cá nhân của JAIST được Giám đốc ĐHQGHN trao tặng Kỉ niệm chương nhân dịp kỉ niệm 10 năm Ngày truyền thống và 5 năm Ngày thành lập Trường ĐH Công nghệ.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức ghi nhận và biểu dương những đóng góp của GS. Akira Shimazu trong việc ủng hộ và hỗ trợ các chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Việt Nam và ĐHQGHN. Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng đề cao công lao của GS. Akira Shimazu trong việc hướng dẫn thành công luận án tiến sĩ cho 4 nghiên cứu sinh của Trường ĐH Công nghệ và Trường ĐHKHTN.

GS. Akira Shimazu là một trong những người chủ trì Quỹ học bổng GRP tại JAIST, xét và trao học bổng cho nhiều sinh viên Việt Nam trong đó đa số là sinh viên của Trường ĐH Công nghệ.

Phó Giám đốc ĐHQGHN đồng thời bày tỏ mong muốn, thời gian tới, GS. Akira Shimazu sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của ĐHQGHN nói chung và của Trường ĐH Công nghệ nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Akira Shimazu đã bày tỏ sự vui mừng khi được nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN và chia sẻ một số thông tin liên quan đến quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Công nghệ với JAIST.

Trong khuôn khổ của chương trình, PGS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cùng đại diện học viên đã có những phát biểu chúc mừng GS. Akira Shimazu.

 Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :