Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Ký thoả thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu lập pháp
Ngày 26/11/2011, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN và Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chính thức ký văn bản hợp tác.

Buổi lễ diễn ra có sự chứng kiến của đại diện Quỹ Rosa Luxemburg (Cộng hoà Liên bang Đức) - một đối tác đã hỗ trợ hiệu quả cho Trường ĐHKHXH&NV trong việc triển khai các chương trình nghiên cứu, đào tạo về hoạch định chính sách tại Việt Nam nhiều năm qua.
Nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được triển khai trên nhiều lĩnh vực, gồm đào tạo, nghiên cứu, trao đổi thông tin khoa học, phát triển mạng lưới... trong lĩnh vực hoạch định chính sách. Cụ thể, hai bên sẽ cùng tổ chức các nghiên cứu chung, các toạ đàm, hội thảo, thực hiện các khảo sát, điều tra xã hội học; mở các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu lập pháp và các đối tượng khác…
PGS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV đánh giá đây là cái bắt tay quan trọng giữa một cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu với một cơ quan quan trọng của Quốc hội, hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực hoạch định chính sách. Hợp tác này là cơ sở để hiện thực hoá, xã hội hoá các chương trình nghiên cứu đào tạo của Nhà trường, đưa lý luận khoa học áp dụng vào thực tiễn hoạch định chính sách và công tác lập pháp tại Việt Nam.
TS. Hoàng Văn Tú - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp đánh giá cao năng lực nghiên cứu cũng như uy tín khoa học của Trường ĐHKHXH&NV - nơi đã đào tạo nhiều nhà khoa học lừng danh, nhiều nhà quản lý và lãnh đạo cao cấp của đất nước. Ông mong rằng với sự hỗ trợ của Nhà trường, Viện sẽ từng bước nâng cao chất lượng nghiên cứu, phối kết hợp đưa các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học phục vụ xã hội.
Viện Nghiên cứu lập pháp trực thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, thành lập năm 2008, có chức năng nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn về tổ chức và hoạt động của Quốc hội, cung cấp thông tin để hỗ trợ cho Quốc hội và các đại biểu Quốc hội trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình.

 Thanh Hà - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :