Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
VNU-UET và IMECH: Hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu – một hoạt động quan trọng của trường đại học
Nhân kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam (18/5), sáng ngày 17/5/2019, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN Nguyễn Việt Hà và Viện trưởng Viện Cơ học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam Đinh Văn Mạnh đã đại diện hai cơ quan ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giai đoạn 2019 - 2024.

  

Đây là văn bản tiếp nối hai thỏa thuận hợp tác đã ký kết trước đó giữa Trường ĐH Công nghệ (VNU-UET) và Viện Cơ học (IMECH) giai đoạn 2009-2014 và 2014-2018.

Theo văn bản thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ triển khai các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực cơ học kỹ thuật, điều khiển tự động. Khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa là khoa phối thuộc giữa Trường ĐH Công nghệ và Viện Cơ học thực hiện nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học do Trường và Viện giao.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Nguyễn Việt Hà nhấn mạnh, hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Viện Cơ học đã khẳng định tính hiệu quả cao của mô hình hợp tác trường – viện trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà cũng cho rằng, trong thời gian tới, cần đẩy mạnh hơn nữa việc khai thác và sử dụng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất hai bên để tạo ra những sản phẩm đào tạo đỉnh cao, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế.

 

 

Viện trưởng Viện Cơ học Đinh Văn Mạnh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị. Viện trưởng cho biết, phát huy những kết quả hợp tác đã đạt được trong thời gian qua, giai đoạn 2019-2024, Viện Cơ học tiếp tục phối hợp với Trường ĐH Công nghệ trong việc xây dựng, cải tiến và triển khai các chương trình đào tạo, định hướng hoạt động đào tạo, khoa học – công nghệ và dịch vụ. Đồng thời, Viện Cơ học cử cán bộ khoa học có trình độ cao, đáp ứng các tiêu chuẩn của Trường ĐH Công nghệ tham gia lãnh đạo khoa, bộ môn phối thuộc, cũng như tham gia lãnh đạo các hướng nghiên cứu, tham gia giảng dạy các môn học.

 

PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Phó Chủ nhiệm khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa cho biết, Khoa tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2004, đến nay, quy mô sinh viên của mô hình phối thuộc Trường – Viện từ hơn 30 sinh viên lên 250 sinh viên/năm. Tính đến hết tháng 3/2019, Khoa đã đào tạo hơn 800 sinh viên của các ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Cơ kỹ thuật; đào tạo trình độ sau đại học bậc Thạc sĩ Cơ học Kỹ thuật, Cơ điện tử và bậc Tiến sĩ Cơ kỹ thuật. Đặc biệt, năm học 2018-2019, Khoa đã mở ngành đào tạo mới về Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa.

Trường ĐH Công nghệ và Viện Cơ học đã có 15 năm triển khai các hoạt động hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

>>> Các tin bài liên quan:

- Khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa – Mô hình phối thuộc bền vững, phát triển

- Lễ khai trương xưởng Cơ khí Tự động hóa

- Sinh viên công bố công trình trên tạp chí quốc tế

- VNU-UET: Phát huy hiệu quả mô hình hợp tác Trường – Viện

- Mạng cảm biến ứng dụng trong nông nghiệp thông minh

- Tự động hóa và ứng dụng trong thực tế công nghiệp

 

 Hương Giang – Tuyết Nga - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :