Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Hội thảo về học bổng du học tại Đại học Quốc gia Đài loan
Ngày 13/2/2009, ĐHQGHN đã phối hợp với Đại học Quốc gia Đài Loan tổ chức Hội thảo về học bổng du học tại Đại học Quốc gia Đài Loan.

Hội thảo đã diễn ra tại hai địa điểm: Tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường ĐH Ngoại ngữ (buổi sáng) cho sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ; Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế; Khoa Luật; Tại phòng hội thảo tầng 4 nhà H, Trường ĐHKHXH&NV (buổi chiều) cho sinh viên của Trường ĐHKHXH&NV; Trường ĐHKHTN; Khoa Quốc tế.

 

Tại hội thảo, bà Lydia Tu - chuyên viên Ban Quan hệ Quốc tế, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) đã giới thiệu một số thông tin khái quát cũng như chương trình đào tạo, điều kiện học tập tại NTU... Đại học Quốc gia Đài Loan được thành lập năm 1928. Theo xếp hạng trang web các trường đại học năm 2008 (webometrics), NTU xếp thứ 70 và đứng thứ 2 khu vực châu Á. Theo số liệu thống kê năm 2007, NTU có 11 trường thành viên, 54 khoa, 99 học viện sau đại học, 98 chương trình đào tạo thạc sĩ, 88 chương trình đào tạo tiến sĩ; số lượng sinh viên là 32.791, tỷ lệ sinh viên = Đại học :  Thạc sĩ : Tiến sĩ =  4:2:1; Số lượng cán bộ giảng dạy: 3.330; số lượng giáo sư: 1.901. Hiện nay, có khoảng 500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia đang theo học các chương trình đào tạo tại trường.

 

Với tinh thần ham học và thích tìm hiểu, các bạn sinh viên đã tập trung tìm hiểu các vấn đề như: điều kiện học ngoại ngữ, chi phí học tập, các ưu đãi khi học tập, các thức đăng ký học tập tại NTU. Những vấn đề đó đã được các chuyên viên Ban Quan hệ Quốc tế, NTU và một số anh chị là cán bộ tại các trường đại học ở Việt Nam đang theo học tại NTU nhiệt tình trao đổi và giải thích.

 

Đây không chỉ là cơ hội để sinh viên ĐHQGHN có thêm thông tin về các chương trình học bổng cũng như các cơ hội du học tại Đài Loan mà còn giúp sinh viên có thêm lựa chọn hướng đi trên con đường học tập của mình.

 

Trong khuôn khổ của hội thảo, nhiều bạn sinh viên đã tham gia chương trình Hỏi - Đáp và được tặng phiếu đăng ký du học miễn phí (có giá trị 60 USD).

 

Mốc thời gian quan trọng cho việc đăng ký:

  • Ngày 1/1/2009 - ngày 13/3/2009: Nộp hồ sơ tới OIA, NTU
  • Ngày 8/5/2009: Kết quả được công bố trên mạng và kết quả được nhận học/Loại sẽ được gửi tới mọi thí sinh

Hạn cuối cùng: Hồ sơ tuyển sinh phải được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ dưới đây trước ngày 13/3/2009.

International Student Admission

Office of  International Affairs (OIA)

Room 419, 4F, 2nd Administration Building

No.1, Section 4, Roosevelt Road, Taipei 10617, Taiwan.

 

Tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ: http://www.oia.ntu.edu.tw dưới phần “International Student” – “Degree Student Admission”

 

 Vũ Lê - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :