Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Những điều thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ sẽ diễn ra trong 3 đợt (từ ngày 4/7 đến 16/7). Để các thí sinh chuẩn bị tốt trước khi bước vào kỳ thi, VnMedia xin lưu ý thí sinh các vấn đề xung quanh việc nhận giấy báo dự thi.

Nhận giấy báo dự thi ĐH - CĐ

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 30/5 đến ngày 5/6, thí sinh dự thi ĐH - CĐ năm nay sẽ nhận giấy báo dự thi. Nếu đến sau ngày 10/6 mà bạn chưa nhận được giấy báo dự thi thì hãy đến nơi mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) để được giải quyết (nhớ đem theo phiếu ĐKDT số 2 để đối chiếu).

Nếu phát hiện có sai sót trong giấy báo dự thi, bạn phải báo với trường ĐH - CĐ mình ĐKDT trong ngày làm thủ tục dự thi (ngày 3/7 đối với TS dự thi khối A và khối V, ngày 8/7 đối với TS thi các khối B, C, D) để yêu cầu cán bộ tuyển sinh của trường xác nhận điều chỉnh trên phiếu ĐKDT số 2 và cập nhật ngay vào máy tính.

Trong ngày làm thủ tục ĐKDT, bạn phải mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ có dán ảnh, phiếu ĐKDT số 2, các giấy tờ chứng minh hợp lệ về đối tượng và khu vực ưu tiên để kiểm tra đối chiếu với hồ sơ gốc và sau đó được làm thẻ dự thi bổ sung đối với thí sinh bị sai sót.

Mất phiếu số 2 có được nhận Giấy báo thi?

OÔng Ngô Kim Khôi, Vụ phó Vụ ĐH&SĐH cho biết, trong trường hợp này, các sở và các trường sẽ xem xét giải quyết cho thí sinh nhận Giấy báo thi sau khi yêu cầu thí sinh cần xuất trình các giấy tờ tùy thân và làm cam đoan.

Giấy báo thi có phải là thẻ dự thi?

Tùy theo qui định của từng trường ĐH, CĐ, có những trường sử dụng Giấy báo thi làm thẻ dự thi luôn. Nhưng có nhiều trường lại tách riêng: khi thí sinh đến làm thủ tục dự thi, trình Giấy báo thi và nộp lệ phí dự thi sẽ được nhận thẻ dự thi. Những trường này cho biết làm như vậy vừa để chống gian lận (như đổi ảnh, làm giả thẻ dự thi để thi hộ, thi kèm), vừa để tránh tình trạng thẻ bị sai sót. Khi phát hiện trên Giấy báo thi có sai sót, nhầm lẫn, nhà trường sẽ chỉnh sửa rồi mới in thẻ dự thi chính thức cho thí sinh.

Mỗi hồ sơ sẽ nhận được một Giấy báo thi?

Với mỗi bộ hồ sơ ĐKDT đã nộp, thí sinh sẽ nhận được một Giấy báo thi. Ngay cả khi thí sinh nộp nhiều hồ sơ vào các ngành/khối thi khác nhau trong cùng một trường, hội đồng tuyển sinh cũng vẫn gửi đầy đủ các Giấy báo thi tương ứng với các bộ hồ sơ đã nộp. Nhưng khi đến làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ chỉ được chọn một Giấy báo thi, tương ứng với một số báo danh duy nhất, để dự thi.

Lịch thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2007

Những thí sinh dự thi khối A và V thi đợt I vào ngày 4 và 5/7. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn toán, vật lý sẽ thi tiếp môn năng khiếu vẽ vào ngày 8/7.

Những thí sinh đăng ký dự thi đại học khối B, C, D, N, H, T, R, M thi đợt 2 vào ngày 9/7 và 10/7. Thí sinh thi khối H, N thi văn theo đề thi khối C. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa, sẽ thi tiếp các môn năng khiếu vào ngày 14/7.

Ðợt III dành cho thí sinh thi cao đẳng diễn ra từ ngày 15/7 đến 16/7 (các trường cao đẳng có thi các môn năng khiếu kéo dài đến ngày 22/7).

Thời gian thi đối với cả 3 đợt: Thí sinh làm bài thi trong 180 phút đối với các môn thi tự luận và 90 phút đối với các môn thi trắc nghiệm.

 Theo Vnmedia.vn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :