Bầu cử Quốc hội K.XIII và HĐND các cấp
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >   Bầu cử Quốc hội K.XIII và HĐND các cấp
Quỹ POSCO TJ Park trao học bổng cho 20 sinh viên ĐHQGHN
Ngày 06/10, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Quỹ học bổng POSCO TJ Park, Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức lễ trao học bổng năm học 2017 – 2018 cho 20 sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.

Tới dự lễ trao học bổng, về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác HSSV, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ông Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, cùng các cán bộ phụ trách công tác HSSV của ĐHQGHN và các đơn vị. Đặc biệt là sự có mặt của 20 bạn sinh viên được nhận học bổng POSCO năm học 2017 - 2018.

Về phía Quỹ học bổng POSCO TJ Park có ông An Sung Gu – Phó Tổng Giám đốc POSCO Vietnam Holdings và bà Hồ Bảo Ngọc – Cán bộ phụ trách chương trình học bổng POSCO tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ, 12 năm qua, hơn 200 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận những suất học bổng từ phía Quỹ POSCO TJ Park. ĐHQGHN đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng POSCO cả về mặt vật chất và tinh thần, đó không chỉ là phần thưởng mà còn là sự động viên, tiếp sức kịp thời để các sinh viên xuất sắc phấn đấu, tu dưỡng trở thành những người lao động có ích, tự tạo lập cho mình một tương lai tươi sáng.

Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn nhắn nhủ các bạn sinh viên, chỉ có con đường học tập, nghiên cứu mới giúp chúng ta vươn ra, sánh ngang tầm với khu vực và thế giới, để mỗi cá nhân tự thấy mình xứng đáng hơn với các thế hệ cha anh đi trước. Hôm nay, các sinh viên được nhận học bổng mang tên ngài Park Tea Joon, một tấm gương sáng về ý trí quật cường, vượt qua mọi gian khó, biến thách thức thành cơ hội chèo lái con thuyền POSCO góp phần phát triển đất nước Hàn Quốc trở nên giàu có từ đống tro tàn chiến tranh. POSCO là biểu hiện của tinh thần Hàn Quốc, đó là luôn phải biết cách “biến thách thức thành cơ hội”. Khi nhận học bổng ý nghĩa này trên tay, các em nên suy nghĩ và trăn trở về điều đó.

ĐHQGHN mong muốn các sinh viên sẽ cùng đóng góp trí lực để xây dựng ĐHQGHN trở thành một trung tâm tri thức hàng đầu của Việt Nam và khu vực dựa trên triết lý “đạt đỉnh cao dựa vào tri thức”, trở thành địa chỉ đỏ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng cao các nhu cầu phát triển của đất nước, có những đóng góp quan trọng cho sự phồn thịnh của Việt Nam cũng như khu vực và thế giới.

ĐHQGHN bày tỏ lòng cảm ơn trân trọng đến Quỹ học bổng POSCO TJ Park về sự ủng hộ và giúp đỡ đối với sinh viên ĐHQGHN, đồng thời mong muốn và tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự khích lệ và hỗ trợ của Quỹ dành cho các sinh viên trong các năm tới, không chỉ bằng chương trình học bổng có ý nghĩa như hiện nay mà còn cả bằng các cơ hội thực tập và tuyển dụng việc làm ý nghĩa. ĐHQGHN cũng sẵn sàng phối hợp về nghiên cứu khoa học, hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực với Quỹ nói riêng và Công ty thép POSCO nói chung.

Cũng tại buổi lễ, ông An Sung Gu bày tỏ sự cảm ơn và niềm vui mừng khi Quỹ học bổng POSCO đã không ngừng hợp tác và đồng hành cùng ĐHQGHN trong 12 năm qua. Ông gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên được nhận học bổng POSCO năm 2017, đồng thời hy vọng học bổng sẽ giúp ích cho việc nâng cao năng lực và vươn tới đỉnh cao học vấn các bạn sinh viên.

Đại diện cho 20 sinh viên nhận học bổng, Trần Linh Chi (sinh viên năm thứ 4, Hệ đào tạo Chuẩn quốc tế, Khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) đã gửi lời cảm ơn tới Quỹ học bổng POSCO cũng như lời tri ân tới các thầy cô giáo đã giúp đỡ, tạo điều kiện trong quá trình học tập. Linh Chi chia sẻ, em luôn tự nhắc nhở bản thân về trách nhiệm của mình trong việc sử dụng học bổng hiệu quả, luôn lấy việc được nhận học bổng làm động lực học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao hiểu biết về các vấn đề văn hóa – lịch sử – chính trị – xã hội ở Việt Nam và ở các quốc gia khác trong khu vực châu Á. Nhận được học bổng năm nay, Chi dự định sẽ đăng ký tham gia trại hè văn hóa Hàn Quốc để được tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc, được học tiếng Hàn trong một môi trường giáo dục tiên tiến, cũng như phát triển vốn ngoại ngữ và kỹ năng mềm của bản thân.

 Ngọc Huyền - Ngọc Tùng - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :