Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Phiên họp thứ hai Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐH Công nghệ
Vừa qua, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã tổ chức phiên họp thứ hai Hội đồng Khoa học & Đào tạo nhằm tổng kết, đánh giá công tác đào tạo của trường năm học 2004 - 2005, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới. GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng và khoa trực thuộc.

Tại phiên họp, sau khi nghe toàn văn báo cáo tổng kết công tác đào tạo của Trường ĐH Công nghệ do GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu trình bày và các bản báo cáo tóm tắt về: dự án xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học của Trường ĐH Công nghệ, dự án xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật Trường ĐH Công nghệ tại Hoà Lạc, Hội đồng đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan. Dự kiến, năm học 2005 - 2006, Trường ĐH Công nghệ sẽ thành lập một số bộ môn mới thuộc các khoa Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông; xúc tiến việc thành lập một số Trung tâm thuộc Trường và mở một số chuyên ngành đào tạo mới trình độ đại học và sau đại học.

Trong khuôn khổ của phiên họp lần thứ hai, các thành viên Hội đồng đã thẩm định và thông qua chương trình đào tạo bậc thạc sỹ và bậc tiến sỹ hai chuyên ngành: Công nghệ Sinh học phân tử (thuộc ngành Công nghệ Sinh học), Công nghệ Hóa học các vật liệu cấu trúc nanô (thuộc ngành Công nghệ Hoá học). Trường ĐH Công nghệ sẽ trình ĐHQGHN phê duyệt chương trình đào tạo hai chuyên ngành nói trên và sẽ sớm đưa vào triển khai khi có sự phê duyệt chính thức của ĐHQGHN.

Thay mặt Ban Giám đốc ĐHQGHN, GS.TSKH. Vũ Minh Giang cho rằng thời gian vừa qua, Trường ĐH Công nghệ đã phát huy tính năng động, sáng tạo, có định hướng trong chuyên môn, xây dựng lực lượng và hoàn thiện cơ cấu phòng ban. Thời gian tới, nhà trường nên tìm cơ chế vận hành, điều hành để tạo sự liên thông với các đơn vị đào tạo khác trong ĐHQGHN và chủ động phát huy sức mạnh của mình. Lãnh đạo ĐHQGHN ủng hộ mạnh mẽ các sáng kiến hay, phát kiến mới của nhà trường.

 Tin và ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :