Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa - Kết quả của sự liên kết phối hợp giữa Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Viện Cơ học - Viện Khoa học & công nghệ Việt Nam
Sáng ngày 19/12/2005, tại Viện Cơ học, lễ ra mắt Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa - Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã được tổ chức.

Tham dự buổi lễ, có GS. Đặng Vũ Minh - Viện trưởng Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Tiến Khiêm - Viện trưởng Viện Cơ học; về phía ĐHQGHN có GS.TSKH. Đào Trọng Thi – Giám đốc; GS.VS. Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng cùng đại diện giảng viên, cán bộ và sinh viên.

 

GS. Nguyễn Văn Điệp - Chủ nhiệm Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa

 
Tại buổi lễ GS. Nguyễn Văn Điệp - Chủ nhiệm Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa đã  giới  thiệu  khái  quát  một  số  thông tin về khoa. Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa được thành lập theo Quyết định số 1279/QĐ-TCCB ngày 04 tháng 7 năm 2005 của Giám đốc ĐHQGHN. Đây là một đơn vị liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN và Viện Cơ học – Viện KH&CN Việt Nam và là đầu mối thực hiện nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học của Viện Cơ học và Trường ĐH Công nghệ thuộc lĩnh vực Cơ học. Sự ra đời của Khoa đánh dấu một bước bước phát triển mới trong hướng liên kết đào tạo, nghiên cứu giữa trường đại học và viện nghiên cứu.

 

Mục tiêu dài hạn của khoa là đào tạo các kỹ sư cơ học có kiến thức cơ bản vững vàng, có kỹ năng thực hành tốt phục vụ cho việc phát triển và đón đầu một số ngành công nghệ - kỹ thuật cao, đặc biệt là gắn với định hướng ưu tiên cũng như cơ sở vật chất của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Trong giai đoạn đầu hiện nay, Khoa đang tập trung đào tạo 3 chuyên ngành chính ở bậc đại học: Cơ học thuỷ khí công nghiệp và môi trường, Cơ học kỹ thuật biển và Cơ điện tử; 2 chuyên ngành ở bậc thạc sĩ: Cơ học vật thể rắn và Cơ học chất lỏng; 3 chuyên ngành ở bậc tiến sĩ: Cơ học vật rắn, Cơ học chất lỏng và Cơ học ứng dụng. Hiện tại, Khoa đang có 7 nghiên cứu sinh, 28 học viên cao học và 95 sinh viên theo học.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo của hai cơ quan chúc mừng sự ra đời của Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa – đơn vị phối hợp đầu tiên giữa Trường ĐH Công nghệ và Viện Cơ học. Lãnh đạo hai bên cũng bày tỏ hy vọng vào sự phát triển mở rộng của sự liên kết bền vững và lâu dài giữa hai đơn vị trong tương lai, vì lợi ích của sinh viên.

 Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :