Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Hội thi tiếng hát sinh viên Trường ĐHKHXH&NV lần VI
Hội thi tiếng hát sinh viên Trường ĐHKHXH&NV lần VI diễn ra trong 4 đêm, từ 21 đến 24/3/2006 với sự tham gia của 13 đoàn đến từ 13 khoa, bộ môn trong trường.

Có hơn 60 tiết mục thuộc nhiều thể loại đơn ca, tốp ca, múa với sự tham gia biểu diễn của khoảng 1.000 sinh viên các khóa. Ban giám khảo gồm các nhạc sĩ: Thuận Yến, Phó Đức Phương, Xuân Phương, ca sĩ Thanh Lan, Phó chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội.

Ban tổ chức đã trao các giải tập thể gồm: 1 giải nhất cho Khoa Du lịch học; 2 giải nhì cho Khoa Thông tin - Thư viện và bộ môn Khoa học Quản lý; 2 giải ba cho Khoa Xã hội học và Khoa Văn học; các giải khuyến khích cho Khoa Ngôn ngữ học, Quốc tế học, Triết học, Đông phương học, Lịch sử, Báo chí, Tâm lý học, Lưu trữ học và Quản trị văn phòng.

Các giải chủ đề gồm: Ca khúc cách mạng hay nhất cho Tiến về Hà Nội (đồng ca Khoa Lịch sử); Ca khúc dân ca hay nhất cho Tiếng đàn then (tốp ca nữ Khoa Tâm lý học); Ca khúc nhạc nhẹ hay nhất cho Áo dài ơi (tốp ca Khoa Du lịch học); Giải sinh viên là người nước ngoài hát hay nhất cho Trần Hải Lệ, sinh viên Trung Quốc, Khoa Ngôn ngữ.

Các giải cá nhân gồm: 1 giải nhất cho Bài ca Hà Nội (Hải Hà, Khoa Thông tin - Thư viện); 2 giải nhì cho Im lặng đêm Hà Nội (Huyền Anh, Khoa Đông phương học) và Không thể và có thể (Ngọc Quý, Khoa Du lịch học); 3 giải ba cho Bài hát ru mùa đông (Bảo Bình, Khoa Báo chí), Ngồi tựa song đào (Lương Thị Hường, Khoa Xã hội học), Chờ anh (Vành Khuyên, Khoa Tâm lý học); 2 giải khuyến khích cho Mái đình làng biển (Linh Phương, Khoa Văn học), Hà Tĩnh mình thương (Hải Yến, Khoa Báo chí).

Theo nhận xét của Ban tổ chức, so với những năm trước, hội diễn năm nay phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng các tiết mục. Các đoàn đã có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng cho các tiết mục, từ chọn bài, ghép nhạc, cách trình diễn đến phục trang, chú trọng nhiều hơn tới dòng nhạc trẻ, trữ tình, dân gian hiện đại. Đặc biệt, 5/8 giải cá nhân đều thuộc về sinh viên khoá 50 mới vào trường. Điều đó cho thấy triển vọng về một lớp sinh viên mới sẽ góp phần thúc đẩy phong trào văn nghệ trong sinh viên Nhà trường những năm tới.


 Lê Thanh Hà - Ảnh: Minh Trường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :