Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Cơ hội học bổng Australia dành cho Việt Nam
Ngày 11/4/2007 tại Hà Nội, Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Bill Tweddell đã chính thức công bố Chương trình học bổng Australia dành cho Việt Nam năm 2008.

"Chương trình học bổng Australia là một sáng kiến của chính phủ Australia nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững và nền giáo dục ưu việt của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương" ngài Đại sứ Tweddell phát biểu.

Trong vòng 5 năm tới, số lượng học bổng dành cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẽ tăng lên gấp đôi, khoảng 19,000 suất học bổng trị giá 1.4 tỉ đô la Úc (tương đương với 17.080 tỉ đồng Việt Nam). Có rất nhiều cơ hội học bổng dành cho những cá nhân xuất sắc từ nhiều quốc gia trong khu vực sang học tập tại các trường đại học của Australia trong năm 2008, trong đó có Việt Nam.

Chương trình  học bổng Australia bao gồm:

  •  Chương trình Học bổng Endeavour do Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo Australia có văn phòng đại diện tại Việt Nam là Cơ quan Giáo dục Quốc tế Australia (AEI) quản lý. Đây là chương trình có tính cạnh tranh cao, uy tín và dựa trên năng lực của các ứng viên.
  • Học bổng Năng lực Lãnh đạo Australia (ALA) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) quản lý.
  • Học bổng Phát triển Australia (ADS) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) quản lý.

"Chương trình học bổng Australia mang đến những cơ hội ý nghĩa cho những người đạt kết quả cao ở Việt Nam để họ có thể mở rộng cơ hội học tập, nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng mạng lưới và phát triển chiến lược nhằm giải quyết các thách thức trong phát triển mà chúng ta cùng chia sẻ" ngài Đại sứ Tweddell phát biểu.

Khoảng hơn 240 ứng viên Việt Nam được lựa chọn tham gia vào chương trình học bổng Australia trong năm 2007, với khoản đầu tư cho chương trình này là hơn 20 triệu đô-la Úc (tương đương với 260 tỉ đồng Việt Nam).

Đối tượng nhận học bổng sẽ được lựa từ chọn nhiều lĩnh vực cạnh tranh trên cơ sở thể hiện năng lực lãnh đạo và kết quả học tập và/ hoặc tiềm năng để họ có những tác động tích cực đối với vấn đề phát triển.

Học bổng này có thể mở cho tất cả các ngành học. Tuy nhiên, các ngành học có liên quan đến lợi ích khu vực như thương mại quốc tế, bệnh dịch, an ninh và sự thay đổi khí hậu (bao gồm cả năng lượng sạch) sẽ được ưu tiên.

Để biết thêm thông tin về chương trình này, xin truy cập vào trang web: www.australianscholarships.gov.au

 VNU (theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :