Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Trường ĐHKHXH&NV : Luôn phát huy truyền thống vẻ vang
Sáng 10/9/2011, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức Lễ khai giảng năm 2011-2012. GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN - đã đến dự.

Trong năm học vừa qua cán bộ và sinh viên Trường ĐHKHXH&NV đã giành được nhiều thành tích trong các lĩnh vực hoạt động. Triển khai giai đoạn 2 của quá trình chuyển đổi và đưa đào tạo tín chỉ đi vào chiều sâu, toàn diện; hoàn thành nghiệm thu nhiều đề tài, dự án nghiên cứu, trong đó có 5 đề tài cấp Nhà nước; công bố 680 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành và tại các hội thảo khoa học; kí kết 14 văn bản hợp tác mới với các đại học của Hàn Quốc, Thái Lan, CHLB Đức,..
Năm học 2011-2012, Trường ĐHKHXH&NV triển khai quy hoạch và chuyển đổi chương trình đào tạo theo hướng tích hợp, tăng cường sự liên thông giữa các ngành đào tạo, triển khai thêm một số chuyên ngành mới, mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, xây dựng các đề tài khoa học độc lập cấp Nhà nước, chủ động tham gia chương trình nghiên cứu về Thủ đô Hà Nội (giai đoạn 2) và các bộ ngành, địa phương ; Tiến hành tự đánh giá ngành Ngôn ngữ học theo chuẩn AUN; đẩy mạnh đổi mới quản trị đại học,...
GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN - phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận nhấn mạnh, Trường ĐHKHXH&NV là trường đại học có uy tín, truyền thống và trình độ học thuật cao về lĩnh vực KHXH&NV. Trường là nôi đào tạo nhân tài và có nhiều công trình khoa học góp phần to lớn vào công cuộc đổi mới, chấn hưng đất nước. ĐHQGHN ghi nhận và tự hào những thành tựu to lớn mà Trường ĐHKHXH&NV đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng rằng truyền thống quý báu đó sẽ là sức mạnh để nhà trường vượt qua những thử thách, không ngừng phát triển hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình.
Giám đốc căn dặn các tân sinh viên là thế hệ được kế thừa truyền thống xây dựng và phát triển hơn 100 năm Đại học Đông Dương và ĐHQGHN ngày nay, các em phải cố gắng vượt bậc để tô đậm thêm truyền thống, thương hiệu của Trường ĐHKHXH&NV và ĐHQGHN. Trong bối cảnh mới của thời đại, các tân sinh viên cần phải học tập, rèn luyện để có được tầm nhìn rộng lớn phù hợp với thời đại, có kỹ năng và kiến thức quốc tế. Trường ĐHKHXH&NV sẽ trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng và tầm nhìn ấy.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, Giám đốc đề nghị, Trường ĐHKHXH&NV tiên phong, sáng tạo để đạt chất lượng hiệu quả cao hơn tiếp cận chuẩn quốc tế; đặc biệt quan tâm đổi mới mạnh mẽ cả về chương trình, nội dung, phương pháp dạy học; tạo dựng môi trường làm việc công bằng, dân chủ, khách quan, hiện đại, thân thiện, thúc đẩy sáng tạo; phát huy và khai thác tốt hơn nữa thế mạnh tiềm năng khoa học cơ bản của lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; áp dụng triện để phương thức quản lí theo sản phẩm đầu ra.
GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng TRường ĐHKHXH&NV - phát biểu
 

 Việt Hà - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :