Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý và Lãnh đạo giáo dục khóa 4
Buổi lễ được Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN tổ chức vào ngày 5/10, với sự tham dự của lãnh đạo ĐHQGHN, đại diện Đại sứ quán Thụy Điển và 27 học viên.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN đã dự và phát biểu chào mừng.

Được biết, các học viên sẽ học tập trung trong 2 năm dưới sự giảng dạy của các giáo sư của ĐH Darlanar (Thụy Điển). Nội dung chương trình đào tạo được chuẩn hóa theo chương trình đào tạo của ĐH Dalarna và xen kẽ một số môn học do các giáo sư của ĐH Giáo dục trực tiếp tham gia giảng dạy. “Mục đích là để vừa giúp đào tạo người thầy đạt trình độ quốc, vừa mang bản sắc, phù hợp với hoàn cảnh  Việt Nam”, PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc cho biết.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, chương trình này thể hiện kết quả đáng ghi nhận trong chính sách hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu của ĐHQGHN với các trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới. Chương trình sẽ đóng góp tích cực vào việc đào tạo những nhà quản lý, lãnh đạo giáo dục có năng lực cao, phẩm chất tốt cho các trường đại học, cao đẳng, và trung học trên khắp cả nước. Và quan trọng hơn, sự hợp gữa Trường ĐH Dalarna và Trường ĐH Gáo dục, ĐHQGHN góp phần làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Thụy Điển.

PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục

Còn theo PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc, chương trình này sẽ cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu, hiện đại về giáo dục học, khoa học quản lý nói chung, và quản lý giáo dục nói riêng về những vấn đề kinh tế - xã hội của phát triển giáo dục và quản lí giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi. Việc hợp tác với Trường ĐH Dalarna nói riêng và các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín trên thế nói nối chung là yếu tố quan trọng để Trường ĐH Giáo dục từng bước đào tạo những người thầy đạt trình độ quốc tế.

 Đức Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :