Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thúc đẩy hợp tác với ĐH Giao thông Đài Loan
Sáng 10/3/2011, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đoàn ĐH Giao thông Đài Loan (Trung Quốc).

Nội dung chính của buổi làm việc nhằm giới thiệu các chương trình học bổng đào tạo sau đại học của ĐH Giao thông Đài Loan và các chương trình đào tạo liên kết. Đây cũng là dịp ĐHQGHN đẩy mạnh quan hệ hợp tác về khoa học công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm về khoa học công nghệ cũng như tìm kiếm cơ hội học bổng cho cán bộ, sinh viên ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ đề nghị, trong thời gian tới hai đại học cùng tiến hành thẩm định các chương trình quốc tế như khoa học máy tính, cùng hướng dẫn nghiên cứu sinh và học viên cao học. Bên cạnh đó, ĐHQGHN sẽ cử những cán bộ trẻ là những nghiên cứu sinh tiềm năng sang học tập và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm của ĐH Giao thông Đài Loan. Việc trao đổi cán bộ, sinh viên, theo PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, cần được ưu tiên triển khai.

Hiện tại, ĐHQGHN đang thẩm định để có thể sớm ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Giao thông Đài Loan.

ĐH Giao thông Đài Loan là đại học lớn, uy tín thế giới và là một trong top 5 đại học hàng đầu Đài Loan với thế mạnh về khoa học tự nhiêm, khoa học kỹ thuật và điện tử công nghệ cao.

 Việt Hà
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :