Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Nhân lực - nguồn tài nguyên vô giá cho sự phát triển
Ngày 13/12/2011, ngài Tanizaki Yasuaki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại ĐHQGHN.

Tiếp đoàn có GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc và GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN
Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận các vấn đề liên quan đến dự án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Trong phần giới thiệu, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã nhấn mạnh ĐHQGHN là đại học lâu đời, đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu Việt Nam.
GS.TS Mai Trọng Nhuận cho biết, ĐHQGHN đã tham khảo ý tưởng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và kinh nghiệm quý báu của Nhật Bản và nhấn mạnh, nguồn tài nguyên Việt Nam đang ngày càng cạn kiệt, vì vậy vấn đề nhân lực sẽ là nguồn tài nguyên mới có tính chất quyết định đến sự phát triển của đất nước. ĐHQGHN phấn đấu trở thành đại học đẳng cấp quốc tế với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tài năng, có thể đáp ứng được nhu cầu của tình hình phát triển trong nước và trên thế giới.
GS.TS Mai Trọng Nhuận đã trình bày một số nội dung chính của dự án như: phát triển điều kiện đảm bảo chất lượng; thực hiện mời một số nhà khoa học, doanh nhân và các chuyên gia về công nghệ trên thế giới, đặc biệt là các chuyên gia, Giáo sư từ Nhật Bản đến giảng dạy, nghiên cứu, tư vấn cho ĐHQGHN; xây dựng trung tâm xuất sắc đạt chuẩn quốc tế Việt Nam – Nhật Bản; triển khai các chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐHQGHN, các trường đại học hàng đầu và các tập đoàn công nghiệp lớn của Nhật Bản…
Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Tanizaki Yasuaki bày tỏ vui mừng được đến thăm ĐHQGHN, đồng thời khẳng định, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng chính là vấn đề được chú trọng hàng đầu tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản luôn dành sự ưu tiên và hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo không chỉ trong nước mà còn cho các đối tác.
Ngài Đại sứ còn cho biết đối tác Nhật Bản luôn sẵn sàng trợ giúp ĐHQGHN về tài chính cũng như mời các giáo sư Nhật Bản sang Việt Nam giảng dạy và nghiên cứu.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :