Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Diễn đàn quốc tế về khoa học cơ bản mũi nhọn năm 2005 đã thành công tốt đẹp
Trong 3 ngày, 27 đến 29/9/2005, Diễn đàn quốc tế lớn về khoa học cơ bản mũi nhọn “Khoa học cơ bản mũi nhọn: Hướng tới Vật lý - Khoa học trái đất và không gian - Toán học mới” do ĐHQGHN và Đại học Osaka (Nhật Bản) đồng tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Hà Nội.

Diễn đàn đã quy tụ được hơn 300 nhà khoa học từ nhiều nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có đông đảo các nhà khoa học từ các trường đại học, các viện nghiên cứu của Việt Nam.

>>> Xem thêm hình ảnh của diễn đàn

>>> Trang web của diễn đàn

Với 200 báo cáo khoa học được trình bày tại Diễn đàn dưới nhiều hình thức khác nhau, các nhà khoa học đã có dịp trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất trong các lĩnh vực Vật lý, Toán học, Khoa học trái đất và không gian. Diễn đàn là cơ hội tốt để các nhà khoa học đến từ các nước khác nhau trong khu vực, đặc biệt là Nhật Bản và Việt Nam có thể trao đổi những thành tựu khoa học. Diễn đàn này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các đại biểu thiết lập quan hệ hợp tác mới, nhóm nghiên cứu mới trong lĩnh vực khoa học cơ bản mũi nhọn và sẽ góp phần quan trọng cho việc phát triển khoa học cơ bản mũi nhọn của Việt Nam cũng như các nước khác trong khu vực.

GS.TS Mai Trọng Nhuận (bên phải) trình bày báo cáo tại diễn đàn

Sau phiên làm việc toàn thể ngày27/9, ngày 28/9 các đại biểu tham dự diễn đàn đã làm việc theo 3 tiểu ban:  Tiểu ban A: Vật lý hạt nhân và hạt cơ bản, vật lý thiên văn; Tiểu ban B: Vật lý chất rắn, Vật lý ứng dụng, Khoa học trái đất và không gian;  Tiểu ban C: Toán học. Ngày 29/9 các đại biểu đã có phiên làm việc chung và trao giải thưởng cho 14 báo cáo treo tường xuất sắc.

 Lưu Mai Anh - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :