Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Bài phát biểu của GS.Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN tại buổi tiệc chiêu đãi CONFRASIE lần thứ 6
Kính thưa các quý vị đại biểu,
Đại học Quốc gia Hà Nội vui mừng chào đón các quý vị đại biểu tới dự buổi gặp mặt tối nay trong một không gian văn hoá đặc sắc của Hà Nội.

Xin đặc biệt chào mừng sự có mặt của ông Nguyễn Quốc Triệu, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng các vị lãnh đạo các cơ quan ban ngành của Thành phố Hà Nội. Chúng ta nhiệt liệt chào mừng Giáo sư Trần Văn Nhung, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xin trân trọng giới thiệu và chào mừng ngài Jean-Francois BLAREL, Đại sứ Cộng hoà Pháp tại Việt Nam cùng các đại diện đại sứ quán Pháp, Bỉ, Lào, Campuchia và phái đoàn Wallonie-Bruxelle.

Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học thành viên Cơ quan Đại học Pháp ngữ CONFRASIE lần thứ 6 đã thành công tốt đẹp. Sau một ngày tập trung thảo luận các chính sách hợp tác và phát triển nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên và sự hội nhập vào cộng đồng giáo dục quốc tế, Hội nghị đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của CONFRASIE. Ngày mai hội nghị sẽ được tiếp tục với những chương trình hợp tác cụ thể và có sự tham gia của các điều phối viên đến từ các trường đại học Pháp, Bỉ và các trường đại học trong khu vực, những người đã góp phần quan trọng vào thành công của những chương trình hợp tác trong khuôn khổ hoạt động của Cơ quan Đại học Pháp ngữ.

Các đại biểu tại buổi chiêu đãi
Ảnh: Bùi Tuấn

 Nhân dịp Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội mong muốn giới thiệu tới các quý vị đại biểu nét văn hoá tiêu biểu của thủ đô ngàn năm văn hiến, của thành phố vì hoà bình. Chúng ta đang có mặt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam với gần một ngàn năm lịch sử. Nhiều nhân sĩ, trí thức lớn của Việt Nam trong suốt gần một ngàn năm phát triển đã được đào tạo và trưởng thành từ nơi đây. Văn Miếu Quốc Tử Giám không chỉ là niềm tự hào của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn vật mà còn là biểu tượng của truyền thống hiếu học và nền văn hiến của dân tộc Việt Nam.

Khuê Văn Các - Ảnh: Bùi Tuấn

Cho phép tôi được thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố Hà Nội đã cho phép và tạo điều kiện để buổi gặp gỡ của chúng ta được diễn ra tại một nơi đặc biệt như thế này. Chúng tôi cũng xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của các Đại sứ quán tới các chương trình hợp tác quốc tế của ĐHQGHN trong đó có các chương trình Pháp ngữ. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các quý vị trong sự nghiệp phát triển ĐHQGHN, xứng đáng với truyền thống 100 năm phát triển từ Đại học Đông Dương đến Đại học Quốc gia Hà Nội ngày nay.

Xin mời các quý vị đại biểu nâng cốc chúc mừng cho thành công của Hội nghị, chúc cho mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển tốt đẹp vì một thế giới hoà bình và thịnh vượng./.

 VNUnet - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :