Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa Pháp thăm và làm việc tại ĐHQGHN
Ngày 16/3/2007, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum - ĐHQGHN, ngài Pascal Clément, Chưởng ấn, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hòa Pháp đã có buổi thăm và làm việc với ĐHQGHN.

Cùng đi với đoàn có Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Hà Nội, một số cán bộ cao cấp công tác trong ngành tư pháp và luật pháp của Việt Nam và Pháp. Chương trình làm việc tại ĐHQGHN là một trong những hoạt động chính thức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của ngài Bộ trưởng tại Việt Nam nhân cuộc họp lần thứ 14 của Ủy ban Định hướng - Nhà Pháp luật Việt - Pháp

Tiếp đoàn về phía ĐHQGHN có GS.VS Đào Trọng Thi - Giám đốc, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng, Ban chủ nhiệm Khoa Luật - ĐHQGHN và đồng Giám đốc Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐHQGHN đã trao đổi một số thông tin khái quát về ĐHQGHN, về đào tạo ngành Luật học tại ĐHQGHN và các chương trình hợp tác với Pháp trong đào tạo Luật và chương trình đào tạo tiến sĩ trong khuôn khổ của dự án Trung tâm đại học Pháp tại ĐHQGHN (PUF).

Trong khuôn khổ buổi làm việc, ngài Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa Pháp đã giới thiệu những thông tin về hệ thống pháp luật của Pháp và một số thông tin liên quan đến việc hợp tác song phương trong lĩnh vực luật pháp và tư pháp giữa Chính phủ Cộng hòa Pháp và Chính phủ Việt Nam,…

Lãnh đạo ĐHQGHN và Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa Pháp cùng thống nhất ý kiến về việc Nhà Pháp luật Việt - Pháp và Trung tâm đại học Pháp tại Việt Nam hoạt động có hiệu quả là kết quả của sự hợp tác dài lâu trong lĩnh vực pháp luật và giáo dục giữa hai quốc gia nhiều năm qua.

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN, ngài Bộ trưởng Pascal Clément có buổi thuyết trình với các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ngành Luật của ĐHQGHN. Nội dung bài thuyết trình của ngài Pascal Clément tập trung về những thách thức hiện nay của luật pháp và thực tiễn áp dụng luật pháp trong cuộc sống xã hội.

Hình ảnh buổi tiếp Ngài Pascal Clément tại ĐHQGHN:

GS.VS Đào Trọng Thi trao tặng món quà là hình ảnh tòa nhà lịch sử 19 Lê Thánh Tông được ghép bằng đá quý của Việt Nam cho Ngài Pascal Clément

 Tin & ảnh:Đỗ Ngọc Diệp - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :