Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Sẵn sàng hỗ trợ ĐHQGHN ở những lĩnh vực là thế mạnh của chúng tôi !
Bà Karen Sewell - Thứ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand đã khẳng định như vậy trong chuyến thăm ĐHQGHN chiều ngày 7/6/2006.

Cùng đoàn đi với bà Thứ trưởng còn có ngài Đại sứ James Kember, Phó đại sứ Jeremy Clarke - Watson và đại diện của Cơ quan Phát triển Quốc tế New Zealand tại Hà Nội. Giám đốc - GS.TSKH Đào Trọng Thi cùng lãnh đạo một số ban chức năng của ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp đoàn.

Những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học ở bậc đại học và sau đại học đã được cả 2 bên đặt ra, thảo luận sôi nổi, cởi mở. Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TSKH Đào Trọng Thi đã giới thiệu, trao đổi với cac vị khách về tình hình chung của ĐHQGHN gồm bộ máy tổ chức, quản lý; chương trình đào tạo; cơ sở hạ tầng; những mối quan hệ hợp tác với các tổ chức giáo dục, các trường đại học trong khu vực và trên thế giới cũng như đặc điểm loại hình đào tạo ở một số đơn vị trực thuộc. Phía bạn đặc biệt quan tâm đến sự thành công và tầm ảnh hưởng của những diễn đàn, hội nghị, hội thảo quốc tế mà ĐHQGHN đã tham gia với tư cách là chủ nhà hoặc thành viên tham dự. Hiệu quả của những hình thức hợp tác đào tạo giữa ĐHQGHN với các tổ chức giáo dục, các trường đại học quốc tế cũng được phía bạn đề cập, chú ý. Bà Karen Sewell đã giới thiệu khái quát những nét cơ bản nhất về chương trình đào tạo đại học ở New Zealand, điểm lại những mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Giáo dục New Zealand với các tổ chức giáo dục ở Việt Nam và bày tỏ mong muốn được thúc đẩy quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học với ĐHQGHN trên nhiều lĩnh vực đặc biệt về công nghệ thông tin, chế tạo máy công nghiệp. “Chúng tôi mong muốn được trao đổi các học giả, các nhà khoa học và sinh viên, học viên giỏi với ĐHQGHN. Ở những lĩnh vực mà giáo dục đại học New Zealand có thế mạnh, chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn...” - bà Karen Sewell nhấn mạnh.

Giám đốc ĐHQGHN Đào Trọng Thi đã cảm ơn những tình cảm mà đoàn khách đến từ New Zealand dành cho ĐHQGHN, ông cũng bày tỏ niềm tin vào triển vọng hợp tác thân thiện, hiệu quả trong tương lai gần giữa hai phía mà trung gian trực tiếp là Cơ quan Phát triển Quốc tế New Zealand thuộc Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam.

Bà Karen Sewell - Thứ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand

Ngài Đại sứ James Kember

 Trương Minh - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :