Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN tặng Bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. William Glenn Frasure
Ngày 4/6/2007, Giám đốc ĐHQGHN ký Quyết định số 1979/CT-HSSV phong tặng Bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia Hà Nội cho ông William Glenn Frasure, Giáo sư Trường ĐH Connecticut (Hoa Kỳ) để ghi nhận những thành tựu xuất sắc trong hoạt động khoa học và những đóng góp quý báu cho sự phát triển các mối quan hệ hợp tác và hữu nghị với Đại học Quốc gia Hà Nội.

GS. William G.Frasure, sinh năm 1943, là chuyên gia nghiên cứu về chính phủ, nguyên Chủ nhiệm khoa Khoa học Chính trị, Chủ nhiệm chương trình nghiên cứu quốc tế, Giám đốc đối ngoại của Trường ĐH Connecticut (Mỹ).

GS. William G.Frasure là người có công đầu trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa trường đại học Connecticut và ĐHQGHN, đã đưa ra sáng kiến và điều hành nhiều chương trình hợp tác, trong đó có đề án trao đổi giảng viên và hỗ trợ tài liệu nghiên cứu cho Bộ môn Khoa học Chính trị của Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN. Giáo sư cũng đã có nhiều bài viết và tham luận về khoa học chính trị và quan hệ quốc tế, chính trị học so sánh, những vấn đề về giới, chính trị và kinh tế, chính trị và phát triển xã hội tại các hội thảo khoa học, đóng góp nhiều ý kiến bổ ích về phương pháp nghiên cứu chính trị học và xây dựng khung chương trình đào tạo ngành khoa học chính trị của Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN. Từ 2001 - 2006, GS. William G.Frasure là người trực tiếp quản lý các kho