Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN trao Bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. William G. Frasure
Ngày 4/3/2008, tại Hội trường Lê Văn Thiêm, Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. William G. Frasure, giảng viên Trường Đại học Connecticut, Hoa Kỳ để ghi nhận những đóng góp của giáo sư đối với sự phát triển quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa các trường đại học Mỹ và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Connecticut và Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng.

GS. William G. Frasure là người có công đầu trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa Trường Đại học Conecticut và ĐHQGHN, GS đã đưa ra sáng kiến và điều hành nhiều chương trình hợp tác, trong đó có đề án trao đổi giảng viên và hỗ trợ tài liệu nghiên cứu cho Bộ môn Khoa học Chính trị của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Giáo sư cũng đã có nhiều bài viết và tham luận về khoa học chính trị và quan hệ quốc tế, chính trị so sánh, những vấn đề về giới, chính trị và kinh tế, chính trị và phát triển xã hội tại các hội thảo khoa học, đóng góp nhiều ý kiến bổ ích về phương pháp nghiên cứu chính trị học và xây dựng khung chương trình đào tạo ngành khoa học chính trị của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Từ năm 2001 – 2006, GS. William G. Frasure là người trực tiếp quản lý các khoản tài trợ và chương trình trao đổi giảng viên với ĐHQGHN do Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ với ngân sách hơn 200.000 USD.

GS. William G. Frasure đã tham gia đề tài đặc biệt của Đại học Quốc gia Hà Nội: “Dân chủ với việc nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN”; tham gia biên soạn một số tài liệu tham khảo như: Tìm hiểu khoa học chính trị, các thuật ngữ của khoa học chính trị,…; xây dựng môn học mới “Nước Mỹ và Việt Nam” và đưa vào chương trình giảng dạy tại Trường Đại học Connecticut; tổ chức thuyết trình vấn đề nước Mỹ và Việt Nam tại Trường Đại học Connecticut (tháng 6/2005), thực hiện bài thuyết trình “Quan hệ Mỹ – Việt: từ 1945 đến hiện tại” tại thư viện Cragin, Colchester CT (tháng 4/2006) và tại ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN (tháng 10/2006).

Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Phạm Trọng Quát đánh giá cao sự cộng tác tâm huyết, có hiệu quả cũng như những đóng góp quý báu của GS. William Frasure đồng thời bày tỏ sự tin tưởng quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Connecticut sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự tận tâm, ý chí và sự kết nối của GS. William G. Frasure.

GS. William G. Frasure đã bày tỏ lòng biết ơn và vinh dự được nhận bằng Tiến sĩ danh dự do ĐHQGHN trao tặng. Qua 10 năm làm việc với các đồng nghiệp tại ĐHQGHN, Giáo sư đánh giá rất cao các điều kiện mà ĐHQGHN đã mang đến cho ông, các đồng nghiệp và sinh viên của ông. Kể từ khi chương trình hợp tác giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Connecticut được triển khai năm 1997, đã có 13 cán bộ giảng dạy của ĐHQGHN đã đến Trường ĐH Connecticut tham gia hội thảo, tham quan lớp học, giảng dạy cho sinh viên,… 6 giảng viên và cán bộ của ĐHQGHN đã đến tham quan Trường ĐH Connecticut. 8 giảng viên của Trường ĐH Connecticut đã đến thăm ĐHQGHN. GS. William G. Frasure cho rằng ĐHQGHN đang lớn mạnh và đang tìm kiếm vị trí của mình trong cộng đồng khoa học quốc tế. Sẽ không có con đường chắc chắn nào trong việc kiếm tìm vị trí vinh dự nếu không tôn trọng 3 nguyên tắc: tính ham hiểu biết, chân lý và dũng cảm. GS. William G. Frasure hy vọng rằng công việc mà Trường ĐH Connecticut và ĐHQGHN đã và đang cùng nhau cộng tác góp phần vào việc thực hiện mục đích đó.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, TS. Phạm Quang Hưng – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tặng hoa cho GS. William G. Frasure; PGS.TS Lâm Bá Nam – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, TS. Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT – ĐHQGHN và GS. Frances Hofman - Đại học Connecticut đã có các bài phát biểu về những đóng góp của GS. William G. Frasure trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các đơn vị đào tạo của Việt Nam và Hoa Kỳ.

 

 Đ.N.D - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :