Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Coltech phối hợp với NEC tổ chức hội thảo khoa học
Ngày 9/9/2008, tại phòng 212, Trường ĐH Công nghệ (Coltech) đã phối hợp với Tập đoàn công nghiệp NEC (Nhật Bản) tổ chức hội thảo khoa học công nghệ với sự tham gia đông đảo của giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của Coltech và 8 chuyên gia đến từ NEC.

Trong khuôn khổ của hội thảo, các đại diện của NEC đã trình bày 6 báo cáo khoa học về các chủ đề thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ thời sự mũi nhọn mà NEC đang thực hiện. Các nhà khoa học trẻ của Coltech mang tới 10 báo cáo khoa học giới thiệu về các lĩnh vực nghiên cứu cũng như các kết quả nghiên cứu mà các tác giả và nhóm nghiên cứu của Coltech đạt được trong thời gian qua.

Hội thảo khoa học giữa Coltech và NEC là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của Coltech trong việc triển khai thực hiện chương trình đào tạo thạc sĩ khoa học máy tính trong khuôn khổ đề án xây dựng và phát triển một số ngành, chuyên ngành khoa học cơ bản, công nghệ cao và kinh tế - xã hội mũi nhọn ở ĐHQGHN đạt trình độ quốc tế (viết tắt là Đề án 16 + 23).

NEC là viết tắt của tên giao dịch bằng tiếng Anh trước đây của công ty là Nippon Electric Company - một công ty đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo. NEC là thành viên của tập đoàn Sumitomo, chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin (IT), giải pháp mạng cho các công ty kinh doanh, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và chính phủ, cũng như cung cấp các sản phẩm điện tử viễn thông. Với tư cách là nhà sản xuất chip, NEC là một trong 20 nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới.

 Diệu Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :