Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
ĐHQGHN trao Bằng Tiến sĩ danh dự cho GS.TS Susan Schwab
Ngày 30/11/2009, tại Giảng đường lịch sử 19 Lê Thánh Tông, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN đã trao Bằng Tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN cho GS.TS Susan C. Schwab - Đại sứ, nguyên Phó Giám đốc hệ thống đại học Maryland, Hoa Kỳ.

Đây là danh hiệu cao quí của ĐHQGHN để ghi nhận những đóng góp quí báu của bà cho sự phát triển các mối quan hệ hợp tác và hữu nghị với Việt Nam và với ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận khẳng định, chuyến thăm và làm việc của GS.TS Susan C. Schawb tại ĐHQGHN là một niềm vinh dự lớn lao, cho thấy nỗ lực của ĐHQGHN trong việc phấn đấu trở thành một điểm đến của các học giả lớn trên thế giới. Ông cho rằng, bà Susan C. Schawb là một nhà khoa học thành công trong việc đưa kết quả nghiên cứu vào lĩnh vực kinh doanh và hoạt động chính trị.

GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc và các Phó giám đốc ĐHQGHN trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho GS.TS Susan Schwab

GS.TSKH Vũ Minh Giang tặng hoa chúc mừng GS.TS Susan Schwab

Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ mong muốn thời gian tới đây, GS.TS Susan C. Schawb tiếp tục là cầu nối trong hợp tác kinh tế thương mại của Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời có nhiều đóng góp trong việc tư vấn cho chiến lược phát triển của ĐHQGHN cùng nhiều hoạt động khác góp phần phát triển giáo dục đại học Việt Nam.

GS.TS Susan C. Schawb đã bày tỏ niềm vinh dự của mình khi được Giám đốc ĐHQGHN trao Bằng Tiến sĩ danh dự. Bà cũng bày tỏ sự vui mừng khi được thuyết trình với các sinh viên của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN trong buổi sáng cùng ngày, với chủ đề “Vị trí của Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế của Mỹ ở châu Á".

Thời gian tới, GS.TS Susan C. Schawb sẽ tiếp tục giảng bài, seminar cho sinh viên trong vai trò của một giáo sư đại học và nhiều hoạt động khác trong vai trò chuyên gia tư vấn kinh tế - thương mại - giáo dục, đem lại lợi ích cho các bên liên quan.

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa GS.TS Susan Schwab với ĐHQGHN

GS.TS Mai Trọng Nhuận và GS.TS Susan C. Schawb đã cùng ký vào văn bản ghi nhớ buổi làm việc giữa lãnh đạo ĐHQGHN và GS.TS Susan C. Schawb.

Giáo sư Susan là một học giả uyên bác trong các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, thương mại quốc tế. Bà là một trong các quan chức Mỹ có mối quan tâm gần gũi, thường trực lâu dài đối với các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến thương mại và đầu tư giữa các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Mỹ.

Giáo sư Susan Schwab là đại diện thương mại của Chính phủ Mỹ - một chức danh tương đương hàm Bộ trưởng trong suốt nhiệm kỳ của Tổng thống George W. Bush (2006-1/2009). Bà còn là cố vấn cấp cao, thương thuyết gia và phát ngôn viên về thương mại quốc tế và các vấn đề liên quan của Tổng thống.

Bà là một nhà hoạch định chính sách thương mại nổi tiếng trên thế giới bởi đã rất thành công khi đảm nhận trọng trách phát triển và giám sát chính sách thương mại của Mỹ cũng như xây dựng chiến lược, đàm phán, thực thi và thúc đẩy các Hiệp định Thương mại khu vực, đa phương, song phương, tiêu biểu như Chương trình nghị sự vòng đàm phán Doha, 17 Hiệp định thương mại tự do mà Mỹ là một bên.

Giáo sư Susan Schwab cũng giám sát tiến trình đàm phán gia nhập WTO của Arập Xêút, Việt Nam, Ukraine.

GS.TS Susan Schwab tại buổi lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự

GS.TS Susan Schwab phát biểu tại buổi lễ

Quang cảnh hội trường mang tên GS. Lê Văn Thiêm tại 19 Lê Thánh Tông

GS.TS Mai Trọng Nhuận và GS.TS Susan Schwab

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng GS.TS Susan Schwab

GS.TS Susan Schwab diễn thuyết tại ĐHQGHN

GS.TS Susan Schwab đang trao đổi với PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN 

 Ngọc Diệp - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :