Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thiết lập quan hệ hợp tác với ĐH Bridgewater State, Mỹ (BSC)
Đoàn đại biểu của ĐH Bridgewater State, Hoa Kì do TS. Eward W Minnock - Phó Giám đốc dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với ĐHQGHN ngày 23/2/2010 và đây cũng là đoàn khách nước ngoài đầu tiên xông đất ĐHQGHN năm mới Canh Dần.

Tiếp đoàn có GS. TSKH. Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo trường ĐH Giáo dục và các ban liên quan.

Lãnh đạo ĐHQGHN và các thành viên của đoàn đã trao đổi cởi mở về một số lĩnh vực như khoa học xã hội, khoa học công nghệ, nghệ thuật học... mà cả hai bên cùng quan tâm cũng như những khả năng phát triển hợp tác trong tương lai.

GS. TSKH. Vũ Minh Giang và TS. Eward W Minnock đều khẳng định mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và các trường thành viên của BSC trên nhiều phương diện.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng trường ĐH Giáo Dục, ĐHQGHN cũng đã trao đổi với đoàn công tác của Trường Giáo dục và nghiên cứu liên ngành (School of Education and Allied Studies thuộc BSC) về những vấn đề liên quan đến triển vọng hợp tác như: các chương trình trao đổi giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên; đặc biệt là phối hợp trong việc xây dựng chương trình giáo dục phổ thông trung học.

BSC là trường đại học công lập, được thành lập năm 1840 – là trường ĐH lớn nhất trong số 9 trường ĐH của bang Massachusettes, Mỹ. Từ những năm đầu thành lập, BSC có nhiệm vụ đào tạo giáo viên. Những năm 1960, BSC mở rộng chương trình đào tạo, bao gồm cả khoa học xã hội, tự nhiên và kinh doanh. BSC có 4 trường thành viên là: School of Arts and Sciences; School of Education and Allied Studies; School of Business; School of Graduate Studies. Hiện nay BSC có hơn 90 chương trình đào tạo đại học và sau đại học.

 Huệ An - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :