Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế “Khoa học Quản trị Truyền thông”

Tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế “Thạc sĩ Khoa học Quản trị Truyền thông” đầu tiên và duy nhất tại Miền Bắc

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản trị truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn liên kết với Đại học Stirling (Vương Quốc Anh) tổ chức tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ khoa học Quản trị truyền thông, khóa 1, niên khóa 2015-2016.

Chương trình này nhằm trang bị cho học viên các kiến thức, kĩ năng và thái độ phù hợp để có thể đối mặt với các thách thức đến từ những thay đổi chưa từng thấy trong môi trường truyền thông toàn cầu. Toàn bộ nội dung chương trình đang được chính thức giảng dạy tại Đại học Stirling - cơ sở đào tạo Thạc sĩ Quản trị truyền thông đầu tiên và hàng đầu của Vương Quốc Anh. Nội dung chương trình đã được các giáo sư và chuyên gia Anh thiết kế và liên tục cập nhật trong nhiều năm qua, và đã được cân nhắc điều chỉnh cho phù hợp với thực tế phát triển của ngành truyền thông tại Việt Nam và trong khu vực.

Chương trình liên kết Thạc sĩ Quản trị truyền thông sẽ do các giáo sư và chuyên gia truyền thông hàng đầu của Đại học Stirling giảng dạy. Hoàn thành chương trình, học viên sẽ được cấp bằng của Đại học Stirling.

Các thông tin về khóa học Thạc sĩ Quản trị truyền thông

Thời gian học: 16 tháng

Địa điểm học: Toàn thời gian tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội

Bằng cấp: Học viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Thạc sĩ khoa học Quản trị truyền thông (Master of Science in Media and Communications Management), do trường Đại học Stirling cấp.

Điều kiện dự tuyển:

Ứng viên cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau: 

Có bằng tốt nghiệp đại học một trong các ngành: báo chí, truyền thông đa phương tiện, hoặc quan hệ công chúng. Trường hợp bằng tốt nghiệp các ngành khác thì phải có kinh nghiệm làm việc liên quan tới báo chí – truyền thông, tối thiểu 01 năm; và phải có chứng chỉ hoàn thành khóa học chuyển đổi. (Tải file đính kèm về chương trình chuyển đổi tại đây)

Trình độ tiếng Anh, tối thiểu, đạt chuẩn B2 theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR) hoặc tương đương (IELTS 5.5, TOEFL BPT 500, CBT 173, iBT 61, TOEIC 600…).

Lưu ý: Các trường hợp miễn nộp chứng chỉ tiếng Anh: 1. Có bằng cử nhân, hoặc thạc sĩ, hoặc tiến sĩ chuyên ngành tiếng Anh; hoặc 2. Tốt nghiệp cử nhân, hoặc thạc sĩ, hoặc tiến sĩ tại nước ngoài và học bằng tiếng Anh.

Thông tin thêm về việc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh:  (Tải file đính kèm tại đây)

Chương trình học: Truyền thông marketing tích hợp, Truyền thông tập đoàn, Kinh tế truyền thông, Công nghệ quan hệ công chúng, Truyền thông quốc tế, Tổ chức và quản lý, Quản trị bản quyền truyền thông, Các phương pháp nghiên cứu và luận văn tốt nghiệp.

Học phí: 212,600,000 đồng/học viên (tương đương 10,000USD theo thời điểm quy đổi). Mức học phí này bang 50% mức học phí cùng chương trình tại Anh.

Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ

Hồ sơ dự tuyển gồm:

Đơn đăng kí bằng tiếng Anh: (Tải file đính kèm tại đây)

Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (sao y bản chính và dịch thuật công chứng sang tiếng Anh)

Chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn (trừ các trường hợp được miễn)

02 ảnh 4x6

Bản sao CMND hoặc hộ chiếu

Lệ phí nộp hồ sơ: 300.000 đồng

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: 2/2 đến 15/4/2015

Địa điểm nhận hồ sơ: Ứng viên nộp hồ sơ trong giờ hành chính, tại địa chỉ: Văn phòng khoa Báo chí và Truyền thông, tầng 2, nhà B (cầu thang 1), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 043.858.1078.

Thời gian khai giảng: Dự kiến tháng 5 năm 2015

Thông tin thêm về khóa học, xin liên hệ:

Cô Hoàng Thị Thu Hà, hoanghamt@gmail.com, 0915844759

Cô Bùi Trà My, buitramy12@me.com, 0906190173 

MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ QUẢN TRỊ TRUYỀN THÔNG

1. Hiện nay tôi chưa có bằng tiếng Anh theo yêu cầu tuyển sinh, tôi có thể nộp hồ sơ trước, sau đó bổ sung sau được không?

Ứng viên có thể nộp hồ sơ dự tuyển trước, và bổ sung chứng chỉ tiếng Anh sau.

2. Tôi không có bằng cử nhân liên quan tới báo chí, truyền thông, … nên cần học khoá chuyển đổi. Xin cho biết khoá này kéo dài bao lâu và học phí như thế nào?

Nếu bằng cử nhân của ứng viên không thuộc một trong ba ngành, báo chí, quan hệ công chúng, hoặc truyền thông đa phương tiện, thì cần có kinh nghiệm làm việc liên quan tới báo chí – truyền thông và hoàn thành khoá chuyển đổi ngắn hạn do Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức. Khoá chuyển đổi nhằm bổ túc kiến thức chuyên ngành và kéo dài 01 tháng. Học phí của khóa học này sẽ dựa trên số lượng học viên đăng kí.

3. Hiện nay tôi đang đi làm toàn thời gian nên băn khoăn về thời gian học. Liệu tôi có thể vừa đi làm vừa tham gia khoá học được không? Thời khoá biểu được sắp xếp vào lúc nào trong ngày?

Thời gian học được sắp xếp vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần. Lịch học sẽ được thông báo trước ít nhất 3 tháng để học viên có thời gian sắp xếp lịch công tác. Vì vậy, việc vừa học vừa đi làm là hoàn toàn khả thi.

4. Học phí được đóng làm mấy lần, vào lúc nào? Trường có cấp học bổng cho học viên không?

Học phí được đóng làm hai lần, vào đầu khóa học và giữa khóa học. Chương trình Thạc sỹ Quản trị truyền thông hiện chưa cấp học bổng. Tuy nhiên, học phí tại Việt Nam đã giảm 50% so với học phí tại Anh, dù cùng một nội dung đào tạo. Chi phí đi lại, ăn ở của học viên cũng không bị cộng thêm. Vì vậy, so với sang Anh học chương trình tương tự, với giảng viên tương tự, học viên tiết kiệm được 70% tổng chi phí.

5. Dù có chứng chỉ, tôi vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng tiếng Anh của mình, chương trình có cán bộ hỗ trợ về chuyên môn người Việt không?

Toàn bộ các môn học sẽ do các giáo sư hàng đầu của Stirling sang giảng dạy. Đồng thời, chương trình cũng có một đội ngũ trợ giảng và cố vấn là các giảng viên và chuyên gia về báo chí – truyền thông Việt Nam. Khi làm luận văn tốt nghiệp, bên cạnh giáo sư hướng dẫn của Stirling, học viên sẽ có thêm một giáo sư hướng dẫn người Việt.

6. Vì học tại Việt Nam, nên tôi băn khoăn không rõ học viên có thể khai thác các nguồn tư liệu, giáo trình…như thế nào?

Mỗi học viên sẽ được cấp một tài khoản trực tuyến để truy cập và khai thác các nguồn tài nguyên phục vụ cho đào tạo của Đại học Stirling, như bất kì sinh viên nào đang học tại trường Stirling. Các tài nguyên này không chỉ gồm giáo trình, sách tham khảo…mà còn là các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đào tạo và các dịch vụ khác. Bên cạnh đó, học viên còn có thể khai thác các nguồn tư liệu có tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

7. Chương trình có học phần nào học tại Anh Quốc không? Có các chương trình trao đổi sinh viên hay không?

Hiện tại, chương trình đào tạo toàn phần tại Việt Nam và chưa có kế hoạch trao đổi sinh viên. Tuy nhiên, nếu có nguyện vọng, học viên có thể sang Anh dự lễ tốt nghiệp và nhận bằng tại ĐH Stirling (Scotland, Vương Quốc Anh).

Để biết thêm thông tin, vui lòng đăng ký tham gia buổi  Hội thảo "Quản trị truyền thông trong bối cảnh toàn cầu hoá" (truy cập tại link sau)

Các tin bài liên quan khác: 

- Việt Nam đang thiếu đội ngũ chuyên về Quản trị truyền thông

- Triển khai giới thiệu chương trình

 >>> Nguồn: http://www.ussh.vnu.edu.vn/d4/news/Tuyen-sinh-chuong-trinh-lien-ket-quoc-te-Thac-si-Khoa-hoc-Quan-tri-Truyen-thong-dau-tien-va-duy-nhat-tai-Mien-Bac-1-11423.aspx

 VNU Media - VNU-USSH
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :