Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
Khoa Quốc tế tổ chức Hội thảo “Xếp hạng đại học thế giới: Kinh nghiệm và Triển vọng”

Ngày 21/4/2014, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo “Xếp hạng đại học thế giới: Kinh nghiệm và Triển vọng”. Diễn giả của Hội thảo là GS. John Molony – Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế, Trường Đại học Deakin, Australia. Năm 2015, Trường Đại học Deakin được xếp thứ hạng 36 trong tổng số những trường đại học trên thế giới có tuổi đời dưới 50 năm.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, cán bộ và giảng viên trong và ngoài ĐHQGHN thảo luận và trao đổi các vấn đề về xếp hạng đại học, chia sẻ kinh nghiệm từ Trường Đại học Deakin và ĐHQGHN. Hội thảo nằm trong Chương trình Thu hút học giả. Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đặt tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, ra đời với mục đích phát huy kinh nghiệm, năng lực, trí tuệ của các học giả đang làm việc tại các trường đại học uy tín trên thế giới để đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chương trình sẽ giúp tăng cường chỉ số hội nhập quốc tế của ĐHQGHN nói chung và Khoa Quốc tế nói riêng, tạo động lực, môi trường đào tạo và nghiên cứu quốc tế, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ của Khoa, tăng cường tỉ lệ giảng viên đến từ các trường đại học uy tín nước ngoài giảng dạy tại Khoa.

GS. John Molony từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch phụ trách Chiến lược và hiện là thành viên Hội đồng Cố vấn của Tổ chức xếp hạng đại học Quacquarelli Symonds. Ông cũng là chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, truyền thông, makerting và tuyển dụng. GS. John Molony có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đại học thông qua các nghiên cứu, công bố và thuyết trình tại các diễn đàn lớn.

Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo:

Thời gian: 09h30 – 10h45, thứ Năm, ngày 21/4/2016

Địa điểm: Phòng Hội thảo 901, Nhà Điều hành ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

 VNU Media - VNU - IS
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :