Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
Thông báo tham gia các sự kiện dành cho các đại học ASEAN

ĐHQGHN nhận được thông báo về việc tổ chức Triễn lãm các vấn đề Hậu cần Khẩn cấp và Nhân đạo (HELIX) 2021 do Trung tâm AHA và Cơ quan Quản lý Thiên tai Việt Nam (VNDMA) phối hợp tổ chức dự kiến từ 20 - 25 tháng 5 năm 2021 nhân tuần lễ Quốc gia Phòng chống Thiên tai. HELIX được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ trong khuôn khổ Dự án Hệ thống Hậu cần Khẩn cấp về Thiên tai cho ASEAN (DELSA) thuộc Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN.

Mục tiêu của HEKLIX là tăng cường năng lực của khu vực trong việc chuẩn bị và ứng phó với thiên tai, trong đó hậu cần nhân đạo là định hướng quan trọng. HELIX còn nhằm mục đích tập hợp nhiều bên liên quan và nắm bắt những tiến bộ và đổi mới mới nhất trong quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần nhân đạo. HELIX là cơ hội để thảo luận và kết nối giữa các nhà triển khai hậu cần nhân đạo, các nhà cung cấp, các học giả, chuyên gia và các nghiên cứu trong khu vực.

AHA kêu gọi các đại học thành viên AUN tham gia các sự kiện sau:

· Triển lãm Quốc tế vào ngày 24-25 tháng 5

· Các Phiên họp thảo luận của Diễn đàn ASEAN vào ngày 24-25 tháng 5 

· iPitch (cuộc thi trình bày ý tưởng đổi mới) vào ngày 25 tháng 5

· AHAckathon (cuộc thi phát triển phần mềm) vào ngày 20-22 tháng 5

Trong loạt sự kiện này thì iPitch và AHAckathong các cuộc thi dành cho thanh niên và sinh viên ASEAN, cụ thể là:

(i) iPitch, một cuộc thi thuyết trình về đổi mới, trong đó những người tham gia trình bày các ý tưởng / giải pháp đổi mới của họ để giải quyết các vấn đề hiện tại / mới nổi trong lĩnh vực hậu cần nhân đạo; và

(ii) AHAckathon, nơi thanh niên tham gia cuộc thi kéo dài 2 ngày để giải quyết vấn đề hậu cần nhân đạo bằng cách phát triển các ứng dụng trực tuyến.

Những người chiến thắng iPitch và AHAckaton sẽ có cơ hội tham gia các sự kiện liên quan đến đào tạo ở Singapore và Indonesia dự kiến ​​tổ chức vào năm 2022.

Trung tâm AHA kêu gọi sinh viên thuộc Mạng lưới các đại học ASEAN tham dự sự kiện. Thông tin về HELIX, bao gồm đăng ký tham gia các sự kiện khác nhau, truy cập tại trang web: www.helix.ahacentre.org.

Hạn đăng ký: 15 tháng 4 năm 2021.

Thông tin liên hệ: Ms. Gaynor Tanyang, email:gaynor.tanyang@ahacentre.org

Điện thoại: +63 917 630 6709

 

 Thái Dương
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :