Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
“Cổ Loa - Truyền thống và hiện đại”
Ngày 23/10/2007, tại Khu di tích Thành cổ Hà Nội (19 đường Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội), Trường ĐHKHXH&NV phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Cổ Loa - Truyền thống và hiện đại”.

Tham dự Hội thảo có sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học thuộc Trường ĐHKHXH&NV, Viện Khảo cổ học, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội...; đại diện một số cơ quan quản lý như Cục Di sản Văn hoá, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cùng nhiều nhà khoa học đã từng dày công nghiên cứu về Cổ Loa.

Dưới sự chủ trì của GS. Phan Huy Lê (Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam), hội thảo xoay quanh ba vấn đề chính: 1- Nguồn gốc của An Dương Vương; 2 - Niên đại của thành Cổ Loa; 3- Các giá trị văn hoá của Khu di tích Cổ Loa. Trong đó hội thảo đã nhấn mạnh tới thực tế bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của Khu di tích Cổ Loa.

Các tham luận trình bày tại hội thảo đều thống nhất về những giá trị vô cùng quý giá cả về phương diện vật thể và phi vật thể của Khu di tích Cổ Loa, đề xuất kế hoạch cụ thể và thiết thực hơn nữa đáp ứng giữa nhu cầu phát triển và bảo tồn văn hoá, kinh tế, xã hội tại khu vực này để khu du tích Cổ Loa xứng tầm với vai trò lịch sử và văn hoá của nó vốn có, cũng như tiến tới việc kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 Tin: Khanh, Bảo tàng Nhân học - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :