Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Thông báo: Hội thảo "100 năm nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam"
Năm 2006, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Đại học Đông Dương, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) tổ chức hội thảo khoa học "100 năm nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam" với sự tham gia của Viện Viễn Đông Bác cổ (CH Pháp) và một số trường đại học, viện nghiên cứu trong nước.

1. Thời gian: Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức trong hai ngày của tháng 4/2006 tại Hà Nội, với sự tham dự của đông đảo các nhà nghiên cứu ở trong và ngoài nước. 

2. Các hướng nội dung cần tiếp cận:  

- Tổng kết, đánh giá những thành tựu nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam 100 năm qua, nhất là từ giai đoạn Đại học Tổng hợp Hà Nội đến nay. 

- Tổng kết, đánh giá những vấn đề hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học Xã hội và Nhân văn ở Việt Nam 100 năm qua. 

- Tổng kết, đánh giá những vấn đề tổ chức, quản lý trong nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học Xã hội và Nhân văn ở Việt Nam trong 100 năm qua. 

- Phương hướng phát triển nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam

3. Thể lệ viết bài:  

Trân trọng kính mời các nhà khoa học ở trong và ngoài nước chuẩn bị bài viết tham dự hội thảo. Xin gửi đăng ký báo cáo (gồm tên tác giả, tên báo cáo, địa chỉ liện hệ) trước ngày 23/12/2005; gửi toàn văn báo cáo trước ngày 30/2/2006. 

Các văn bản cần được đánh máy, in trên giấy khổ A4, phông chữ VnTime hoặc Unicode, cỡ chữ 14, khoảng cách dòng 1,5. Mỗi báo cáo không quá 15 trang và gửi kèm một đĩa mềm toàn văn báo cáo. 

Mọi ý kiến và đăng ký viết bài tham gia hội thảo, xin gửi tới: Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học & Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 04.8588342.

 Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :