Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Sinh viên hệ tại chức có thể nhận bằng chính quy
Sinh viên theo học hệ vừa học vừa làm (tại chức) nếu thực hiện đầy đủ các quy định của hệ chính quy trong quá trình đào tạo, dự thi tốt nghiệp theo hệ này và đạt yêu cầu sẽ được cấp bằng chính quy.

Đó chính là quy định mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung vào Dự thảo Quy chế hệ vừa học vừa làm đang được hoàn chỉnh và ban hành trong thời gian tới.

Theo đó, sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy sau khi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm định chất lượng đào tạo.

Quy chế này dự định áp dụng đối với sinh viên các khoá đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm ở trình độ đại học, cao đẳng theo học chế mềm dẻo kết hợp niên chế với học phần.

Để khắc phục những bất cập trong việc thi tuyển “đầu vào” đối với sinh viên hệ vừa học vừa làm, Quy chế đã đề ra những quy định khắt khe hơn về thời gian học của sinh viên hệ này.

Với các trường có đào tạo theo hình thức này, để có thể cấp bằng chính quy cho sinh viên hệ vừa học vừa làm, phải xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo, thi tốt nghiệp, công nhận tốt nghiệp cũng như các hình thức xử lý vi phạm... trên cơ sở chương trình khung do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Theo dự thảo quy chế đào tạo ĐH, CĐ hệ vừa học vừa làm, sinh viên sẽ bị thôi học nếu vi phạm ba lý do sau đây: có điểm trung bình chung học tập của năm học dưới 3,50; có điểm trung bình chung tất cả các học phần tính từ đầu khóa học dưới 4,00 sau 2 năm học, dưới 4,50 sau 3 năm học và dưới 4,80 sau từ 4 năm học trở lên; sinh viên bị kỷ luật lần thứ 2 vì lý do đi thi hộ hoặc nhờ người thi hộ...

Cũng theo bản dự thảo, sinh viên theo học hệ vừa học vừa làm sẽ được đào tạo dài hơn so với sinh viên hệ chính quy từ nửa năm đến 1 năm tuỳ thuộc vào chương trình khóa học.

 Thảo Nguyên (theo Tiền phong, Dân Trí) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :