Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
7 cách sống vui không cần Internet
Trong một thế giới mà Internet được coi là một phần tất yếu, bạn dường như đã quá phụ thuộc vào mạng toàn cầu. Tại sao không thử một lần sống vui không cần Internet?

1- Sử dụng máy điện thoại
Thay vì sử dụng e-mail giao dịch hàng ngày, bạn có thể nhấc máy điện thoại và thực hiện cuộc gọi. Một cuộc hẹn gặp bên ly cà phê cũng là gợi ý hay dành cho bạn. Nghe thấy giọng nói và nhìn được khuôn mặt thực luôn là cách hữu hiệu để tạo dựng mối quan hệ và sự tự tin cho chính bạn.
2- Vận động tay chân
Thế giới của tin nhắn nhanh (Instant Messages) và e-mail đã tạo ra những công sở nơi các nhân viên rất khi ít khi trò chuyện với nhau. Mọi yêu cầu, báo cáo, đề nghị... đều được thực hiện qua mạng Internet. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng nó cũng tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Hãy thử một lần đứng dậy, vận động chân tay bằng cách rời khỏi bàn làm việc, đi bộ một vòng quanh công sở và trò chuyện với các đồng nghiệp. Không những bạn có thể củng cố mối quan hệ thân tình trong cơ quan và còn cảm thấy hứng thú hơn khi các khối cơ được thư giãn. Công việc vì thế cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
3- Đi thư viện

Tìm kiếm thông tin trên mạng có thể cực nhanh và không hề tốn chút công sức nhưng không có bất cứ nơi nào tuyệt vời như thư viện sách. Ở đó, bạn có cơ hội nhận biết một cách chính xác thế giới tri thức đáng quý như thế nào.
Bao bọc quanh bạn là những cuốn sách vô cùng hấp dẫn với những tựa đề, những dòng chữ và cả mùi giấy thơm. Sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị và khó quên đối với bạn.
4- Viết lá thư tay

Nếu bạn muốn nói điều gì đó mà không thể thổ lộ một cách trực tiếp, không có gì dễ thương bằng một lá thư tay. Một lá thư tuyệt vời có thể lưu giữ trong nhiều năm. Lisa Matthewman, chuyên gia tâm lý học Trường Đại học Westminster cho biết rất nhiều người cảm thấy dễ dàng hơn khi diễn tả cảm xúc của mình qua thư. Hình thức giao tiếp này được đánh giá cao hơn nhiều so với e-mail, tin nhắn. “Đó là một cử chỉ vô cùng ấm áp và đặc biệt con gái rất thích nhận được lá thư tay.
5- Khôi phục nghệ thuật giao tiếp

Hãy tận dụng thời gian xa rời các phòng chat và những trò game online để nói chuyện và chơi đùa với người thân, bạn bè… hay đơn giản là nấu một bữa cơm gia đình thân mật. Làm sống lại những trò chơi gia đình, đi xem phim, dạo bộ trong công viên.. bạn sẽ thấy cuộc đời thật đẹp!
6- Shopping

Khi những giao dịch trên mạng đang ngày càng trở nên phổ biến, bạn vẫn không thể phủ nhận niềm vui có được khi tự tay mình lựa chọn món đồ yêu thích tại các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn…Lang thang qua các gian hàng, nhìn ngắm những thứ đồ nhiều màu rực rỡ, lắng nghe âm thanh hỏi giá, mặc cả, mời chào… Bạn biết là cuộc sống còn nhiều điều hơn cả không gian ảo đa phương tiện bạn vẫn gắn bó hàng ngày.
7- Tận hưởng sự tự do
Khi Internet đã trở thành công cụ không thể thiếu trong công việc của bạn, bạn có thể dễ dàng phụ thuộc vào nó. Hãy dành cho mình một ngày không Internet để tận hưởng trọn vẹn sự tự do, làm những gì bạn thích, đi đến nơi nào bạn muốn.
Sự hài lòng và niềm vui đôi khi bắt nguồn từ những điều hết sức giản dị.Bạn có đồng ý như vậy không?

 M.T (theo TH8X.com) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :